จากลูกพระบิดา นครศรีธรรมราชถึงอ.คุณแม่เกษร สุทธจิต USA
avatar
ลูกแม่


 

 

From: Loog Pra Bida

To: Mother
Subject: มีเรื่องมาเล่าให้ฟังด้วยคะ
Date: Sun, 19 Jul 2009 21:07:24 +0700

สวัสดีคะ....คุณแม่ที่เคารพรัก


      เมื่อวานนี้ที่เมืองไทยคือวันเสาร์นะคะ  ลูกตกใจมากคะเพราะคนมาเยอะมากมากันเกือบ 60 คนจนบ้านลูกรับไม่ไหว จึงมีนั่งรอที่บริเวณหน้าบ้านกันก่อนคะ ลูกตื่นเต้นกับแผนงานของพระองค์มากๆๆคะ เพราะมากขึ้นทุกๆๆอาทิตย์เลยคะขอบคุณพระบิดามากๆๆคะที่เมตตาใช้งานลูก คุณแม่คะในการรักษาโรค ลูกรู้สึกเพลียมากๆๆคะ เหมือนใช้พลังเยอะเกินไป พอญาณพระแม่ออกลูกแทบเป็นลมเลยคะ เพราะคนป่วยเยอะมากๆๆคะแต่ลูกและครอบครัวก็มีความสุขมากๆๆคะ ลูกเคยสงสัยว่าทำไมเวลาที่ไม่มีแขกมาที่บ้าน ลูกจะชอบมีอาการป่วย อ่อนเพลีย แต่พอแขกมาลูกหายทันทีเลยคะอิอิอิอิ และพระแม่กวนอิมได้ตรัสเกี่ยวกับอาการป่วยลูกว่าอย่างไรทราบไหมคะ??? อิอิอิอิ ท่านบอกว่าท่านให้ลูกป่วย ตอนที่ไม่มีแขกมาบ้านและป่วยตลอดเวลาก็เพื่อที่จะให้ลูกได้ไม่ลืมว่าร่างกาย สังขาร นี่นะมันไม่เที่ยง ไม่น่าอยู่ พิจารณาบ่อยๆ มิใช่แค่จะช่วยให้ลูกเข้าใจความจริงของสิ่งสมมุติเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ลูกได้อานิสงส์เพิ่มขึ้นด้วย ลูกก็เลยบอกพระแม่ว่า ลูกควรจะดีใจใช่ไหมคะ ที่ลูกป่วยเพราะนั่นจะเป็นการสร้างบุญได้ด้วย อิอิอิ (ลูกก็เลยสอนทุกคนว่าถ้าหากป่วยก็ให้รู้เถอะว่าเรามีบุญเยอะนะ เพราะเราจะได้มีเวลานั่งพิจารณาถึงร่างกาย และโลกนี้ว่ามันไม่น่าอยู่ มันมีแต่ความทุกข์ ดังนั้นเราจึงควรเอาใจเกาะติดพระนิพพานเอาไว้นะ นึกถึงพระพุทธเจ้าทุกลมหายใจเข้าออก ภาวนาพุทโธ ตลอดเวลา เห็นไหมว่าเราก็จะได้บุญตลอดเวลา อย่ามัวนั่งคิดน้อยใจว่า ฉันทำงานจนไม่มีเวลาทำบุญ แค่จิตเราเป็นกุศลนะ แค่นี้ได้แล้ว เพราะพระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบันได้เคยบอกข้าพจ้าว่า หากลูกมีจิตที่เป็นกุศลแล้ว พระเบื้องบน และเทพเบื้องบนก็จะอวยพรให้พรลูก โดยที่ลูกไม่ต้องเอ่ยปากขอพรจากท่านเลย ทำให้ลูกนึกถึงคำพูดของพระแม่กวนอิมที่เข้ามาเสริมขึ้นว่า ให้ลูกทั้งหลายจงยิ้มตลอดเวลา เพราะบุญจะวิ่งเข้ามาหาเราเมื่อไหร่เราไม่รู้ ฉะนั้นจงยิ้มรับบุญเถอะลูก) ลูกก็นำคำสอนเหล่านี้แบ่งปันแก่ทุกคน อัศจรรย์มากคะ ทุกคนเรียนรู้ได้เร็วมากๆๆคะ ขอบคุณพระเจ้า


     วันนี้นะคะ ลูกไปบ้านลุงหมอ และป้าจู๊ด คุณยายเพี้ยน ไปกับแม่เล็ก และพี่นาง ไปแนะนำการฝึกมโมยิทธิคะ แต่มีเรื่องอัศจรรย์กว่านั้นคะ  คุณแม่ต้องชอบแน่ๆๆคะ กับพระเมตตาของพระแม่กวนอิม พอดีว่าหลานคุณลุงหมอป่วยมาเกือบ 2 ปี แล้วคะ จากเจ้าหญิงนิทรา ตอนนี้ลืมตาได้อย่างเดียว นอนอย่างเดียวขยับตัวไม่ได้ เจาะคอ เจาะท้องให้อาหารทางท้องคะ น่าสงสารมากคะ อายุ 15 ปีเองคะ ลูกเมื่อทราบก็ได้ไปหาน้องเขาที่บ้าน(บ้านน้องอยู่ต่างอำเภอคะ) และได้ตัดสินใจนำน้องท่านนี้มารักษาตัวที่บ้านลูกเองคะ ลูกจะให้น้องรับพลังแสงทิพย์ทุกวันและจะดูแลเอง เพราะลูกมั่นใจในพระและเทพทุกพระองค์คะ ว่าผลที่จะเกิดท่านจะเป็นคนทำเองคะ และลูกสัมผัสว่าพระแม่กวนอิมมีพระประสงค์บางอย่างเกี่ยวกับน้องคนนี้คะ ลูกสงสารน้องมาก อยากจะช่วยจริงๆๆคะ อัศจรรย์มากคะ เมื่อแม่ของน้อง ถามว่าไปบ้านพี่เค้าไหม ไปอยู่กับพระแม่กวนอิมและพี่ไหม?? น้องกระพริบตา1ครั้ง ความหมายคือไป แม่น้องก็ตกใจมากคะ ก็เลยพูดว่า น้องจะไม่คิดเลยเหรอ?จะไปอยู่กับพี่เค้าเลยเหรอ ?? น้องก็กระพริบตา 1 ครั้งอีก นั่นก็คือไปคะ ลูกรู้ว่าที่น้องไปทันทีโดยไม่คิด ก็เพราะน้องสัมผัสพระแม่กวนอิมได้คะ และลูกก็คุยกับน้องทางจิต เพราะน้องสามารถคุยทางจิตได้คะ คล้ายๆๆลูก ลูกตื่นเต้นมากๆๆคะที่จะได้น้องมาอยู่ด้วย ลูกจะดูแลน้องและจะทำให้ดีที่สุดคะ


      รักและคิดถึงคุณแม่มากๆๆๆๆๆคะ


       ลูกพระบิดา แสงทิพย์ นิพพาน........ผู้ตั้งกระทู้ ลูกแม่ กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2009-07-23 10:24:03 IP : 58.8.159.237


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3060032)
avatar
L Chai

Date: 2009/8/6
Subject: ลุงพงศ์ ฝากข้อความถึงคุณแม่คะ
To: kaysornnippan@gmail.com

 

Dear....My Mom
 
      คุณแม่คะ ลุงพงศ์ บอกว่ามีธุระเกี่ยวกับเรื่องงาน อยากจะคุย กะ คุณแม่คะ ในเวลา 09.00 หรือ 10.00 ในเวลาเช้าของคุณแม่น่ะคะ
      คุณแม่คะ ลูก มีเรื่องของน้องปิ่นจะเล่าให้ฟังคะ น้องปิ่นบอกว่า มีผีมาหาน้องทุกวันคะ แต่ลูกพูดให้น้องฟังแล้วคะ อธิบายทั้งหมดตามที่พระนำแล้วคะ และที่มหัศจรรย์ มากๆๆคะ คือน้อง เห็นอตีตชาติของตัวเอง และตรงกับที่ลูกเห็น และน้องก็ยอมรับผิดทุกอย่างที่ได้ทำผิดคะ คุณพ่อ-แม่น้องปิ่นตกใจมาก เพราะน้องเขาเล่าตรงกับที่ลูกเห็นคะ เรื่องนี้ ไม่มีใครรู้ นอกจากคุณพ่อ-แม่ ของน้องที่ลูกเล่าให้ฟังคะ และพอน้องปิ่นบอก คุณพ่อ-แม่น้อง ก็เลยตกใจมาก  เห็นทุกประการ เห็นอตีตชาติ ของลูก อย่างถูกต้องด้วยคะ ลูก เลยบอกทุกท่านว่า ลูกไม่ได้เก่งคะ พระท่านเปิดให้เห็นคะ เพื่อเราจะช่วยน้องได้ 
     ลูกมั่นใจมากๆๆคะ ว่าเมื่อน้องหายแล้ว น้องจะช่วยงานศาสนาได้อย่างยอดเยี่ยมคะ ลูกขออนุโมทนา กะน้องด้วยจริงๆๆคะ
      ขอบพระคุณ คุณแม่เกษรด้วยนะคะ ที่ได้เมตตาสอนลูก และช่วยลูกให้แข็งแรง เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นให้พ้นจากทุกข์ได้ ลูกขออนุโมทนาในบุญ ของคุณแม่ด้วยคะ
       คุณแม่พูดถูกทุกอย่างคะ ลูกต้องเป็นผู้พิพากษาที่ยิ่งใหญ่ อิอิอิอิ สาธุๆๆๆๆๆๆๆ ขอให้ลูกมีชีวิตสุดท้ายที่เหลืออยู่เพื่อช่วยทั้ง 3 โลกให้รอดด้วยเถิด


        ลูกพระบิดา แสงทิพย์ นิพพาน......

ผู้แสดงความคิดเห็น L Chai ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-08-07 12:59:59 IP : 58.8.152.167


ความคิดเห็นที่ 2 (3098377)
avatar
ชัย แสงทิพย์ 085-1637455

 Dear....My Mommy

 Reply |Kaysorn Chunprapaph Chunprapaph to ballfriendship, Ball, parinya, pong, Macz, boonmee, iamnunna, ¹éÓãÊ, me, chai, Kaewjai, Kob, analogue.brain
show details 23:09 (13 hours ago)

 

2009/9/21  .. ""ลูกพระบิดา""...

ของลูกๆๆชาวแสงทิพย์ทุกท่าน
 
             ลูกคิดถึงคุณแม่จังคะ  หลายวันมานี้  ขอบคุณพระทุกๆๆพระองค์ที่ทรงเมตตาลูก ได้ฝันถึงคุณแม่หลายครั้ง ขอบคุณที่ท่านเมตตาให้ลูกได้เจอคุณแม่ทางความฝันที่เหมือนจริงมากๆๆ อิๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  ลูกมีภาระกิจที่ต้องทำหลายอย่างคะ  และลูกมั่นใจว่าคุณแม่ทราบทุกอย่าง  ลูกจึงไม่ได้ส่ง mail มาถึงคุณแม่เลยคะ เดี๋ยววันศุกร์นี้ ลูกจะไป กทม. คะ ไปพบใครบางคนคะ  เดี๋ยวได้เรื่องยังไงแล้วลูก จะ mail มาเล่าให้ฟังนะคะ ตอนนี้คุณแม่เป็นอย่างไรบ้างคะ สบายดีไหมคะ??  ลูกสบายดีคะ ตอนนี้ ลูก ได้ใกล้ชิดกับพระแม่มากขึ้น เข้าใจน้ำพระทัยท่านมากขึ้น  แล้วลูก ก็พอเดางานที่จะต้องทำ พอเดาออกมากขึ้น (หมายถึงงานทั้งทางโลกทางธรรม ในอนาตคคะ) ลูกขอบพระคุณพระแม่มากๆๆคะ ที่ท่านเมตตาคนอย่างลูก ที่ไม่ได้มีดีอะไรเลย  ยิ่งรู้จักพระแม่มากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ลูก กลัวการทำความบาปมากขึ้นเท่านั้น แม้แต่บาปเล็กน้อย เช่นเรื่องการพูดมุสา แม้จะทำให้คนนั้น สบายใจ ตอนนี้ ลูกก็ไม่กล้าที่จะมุสา แต่จะเปลี่ยนเป็นหลีกเลี่ยงที่จะพูด หรือ ตอบ พระแม่ท่านสอนลูกเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ สอนเรื่องคุณพ่อ-แม่ พระอรหันต์ ที่สูงค่า ที่ลูกๆๆมักมองไม่เห็น สอนเรื่องการใช้ชีวิตที่ลูกและทุกคนจะต้องประสบพบเจอ สอนเรื่องการให้ แต่รู้จักวิธีให้อย่างฉลาด สอนเรื่องการโปรดสรรพสัตว์ ที่มีหลากหลายกรรม ทำให้ลูกได้เรียนรู้ว่า พระโพธิสัตว์นั้น ท่านจะต้องเปี่ยมไปด้วยพระมหากรุณาธิคุณ และรับหน้าที่ที่จะขนเอาเหล่าสรรพสัตว์กลับบ้านพระนิพพาน  ฉุดให้พ้นจากอบายภูมิทั้ง 4 ชี้ทางสว่างที่เป็นความจริงให้ทุกดวงจิตได้มองเห็น ปันความทุกข์ยากให้เบาบางลง ลูกได้เรียนรู้ว่า ชีวิตนี้ มันสั้นนัก แม้ลูกจะได้เป็นผู้พิพากษา ในอายุที่ยังไม่ถึง 30 ตามคำทำนายของพระแม่ก็ตาม ก็ยังรู้สึกว่า ช่างช้าเสียจริง เพราะโลกและอายุ นำพาลูกเข้าสู่ความตายทุกลมหายใจ ดังนั้นการโปรดสรรพสัตว์ก็จะช้าตามด้วย ลูกจึงตั้งปณิธาณของตนเองต่อพระรัตนตรัย และ พระแม่เจ้าว่า ชาตินี้ที่เป็นชาติสุดท้าย ขอพระรัตนตรัยผู้นำหน้าชีวิตลูก และพระแม่เจ้ากวนอิม ผู้ดูแลชีวิตลูก ได้โปรดช่วยให้ลูกทำสำเร็จตามแผนงานที่พระเบื้องบนกำหนด ก่อนที่ลูกจะกลับบ้านพระนิพพานทันใดในชาตินี้  และแม้ลูกจะกลับบ้านพระนิพพานแล้ว ลูกขอตั้งจิตอธิฐานเพื่อปณิธานของลูกจะต้องยังไม่จบกิจ ลูกขอติดตามพระแม่เจ้ากวนอิม ฟังเสียงร้องของมวลสรรพสัตว์ทั้งหมด เพื่อโปรดทุกๆๆดวงจิตให้รอด จนกว่าสรรพสัตว์เหล่านั้นจะรอดเสียหมดสิ้น ลูกจะขอเดินตามทางที่พระแม่เดินตลอดไป
            ลูกไม่เข้าใจเหมือนกันคะ แต่กายทิพย์ของลูก นั่นไปแล้ว อธิษฐานตั้งปณิธานไปแล้ว และลูกรู้สึกว่า พระแม่อยู่ที่ลูกตลอดเวลา ท่านจะใช้ลูกในบางอย่าง ครั้งแรกก็ไม่เข้าใจ แต่บังเอิญพระแม่ได้ยืนยันผ่าน 2 ท่าน ที่ลูกไม่เคยรู้จักมาก่อน ว่า ลูกคือผู้ที่พระแม่ได้จัดเตรียมไว้แล้ว คือผู้ที่ขอลงมาเพื่อช่วยคนตามแรงอธิษฐาน บุคคลผู้นี้ คนแรกเป็นผู้ที่เคร่งในกรรมฐานติดต่อพูดคุย กะพระแม่ทางญาณเป็นประจำ ฝากบอกพี่คนหนึ่งมา เพราะเขารู้จักลูก แต่ลูกไม่รู้จักเขา ไม่เคยเจอเขา คนที่ 2 คือผู้ที่มีตาทิพย์ มีเทพคอยบอกผ่านทางเซนส์ ได้เจอลูกครั้งแรก ก็ได้บอกทันที และยังแนะนำลูกอีกมากมาย
ตอนนี้ ลูกใช้ชีวิต อย่างที่พระนำ เพื่อจะได้เดินไม่พลาดคะ ลูกไม่ได้หายไปไหน อิๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ยังรักและคิดถึงคุณแม่ ปู่พงษ์ พี่เล็ก พี่บอล พี่แก้วใจ ลุงชัย และทุกๆๆท่านมากๆๆคะ และเชื่อว่าทุกท่านทราบ 
       ลูกรักและคิดถึงคุณแม่มากๆๆคะ แต่ลูกจะแอบไปหากายทิพย์คุณแม่บ่อยๆๆ หวังว่าคงไม่รำคาญลูกนะคะ อิๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 ลูกรักพระบิดา  .......

ผู้แสดงความคิดเห็น ชัย แสงทิพย์ 085-1637455 (Chailogic-dot-login-at-gmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-09-26 13:15:13 IP : 58.8.234.13[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.