เทพ พรหมประจำตัว องค์ใน(องค์บารมี) องค์นอก
avatar
ธรรมญาณ


-เทพ พรหมประจำตัวคืออะไร อยู่ที่ไหน มีจริงหรือไม่?

-องค์ใน องค์นอก คืออะไร?

-ท่านมีหน้าที่ หรือภาระกิจอย่างไรบ้าง?ผู้ตั้งกระทู้ ธรรมญาณ (dhammayan-at-msn-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2012-11-12 20:59:28 IP : 58.8.130.210


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3348251)
avatar
Buddhayan

คนมีองค์ (องค์ใน – องค์บารมี)

Updated about 2 weeks ago
คนมีองค์ (องค์ใน – องค์บารมี)
คนมีองค์ คือคนที่มีครูบาอาจารย์ที่ ณ ขณะนี้ท่านสถิติอยู่บนสวรรค์ บนพรหมโลก ดูแลอยู่ ท่านส่องพระญาณมาดูแล บางท่านยังไม่รู้ว่ามีองค์ใน ค่อยดูแล บางท่านเริ่มสงสัย บางท่านเริ่มรู้ บางท่านรู้แล้ว และสามารถติดต่อกับองค์ใน หรือองค์บารมีได้แล้ว ที่คนส่วนใหญ่ เรียนกว่า ผ่านญาณ ผ่านญาณบารมี การผ่านญาณ ตัวผู้ถูกผ่าน รู้ตัว แต่ฝืนไม่ได้ ต่างกับการเข้าทรง ที่ตัวผู้เป็นร่าง จะไม่รู้เรืองราวที่เกิดขึ้นระหว่างการทรงเลย
คนมีองค์คือคนมีบุญ เพราะมีสิงศักดิ์สิทธิ์ให้การดูแล ต่างกับคนทั่วไป ที่ดำเนินชีวิตตามลำพัง
คนมีองค์ มีจำนวนน้อยมากเมื่อเทียบกับประชากรของโลก และเมื่อเทียบกับประชากรไทย ก็ยังจัดว่าน้อยอยู่ เพียงแต่บางที่ในชีวิตประจำวันของเราอาจเจอกับกลุ่มคนเหล่านี้มากกว่าคนอื่น จึงดูว่าเหมือนมีจำนวนมาก ถ้าเทียบปริมาณในประเทศไทยแล้วคงอยู่ ราว ๆ 1 ใน ล้านคนที่เดียว
คนมีองค์ องค์ท่านจะดูแลเรามาตั้งแต่อดีตชาติจนถึงปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาจารย์ค่อยดูแลศิษย์ คนที่มีองค์ส่วนใหญ่ มักจะมีซิกเซนมาแต่กำเนิด บางคนฝันแม่น บางคนรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า บางคนสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อย เมื่อวัยเด็ก แต่จำนวนมากที่เดียวที่ซิกเซนในวัยเด็กหายไป เมื่อผ่านเข้าสู่วัยรุ่น หนุ่มสวย เหมือนกับกระแสสัญญาถูกกลบด้วยเรื่องการเรื่อง เรื่องความรัก หรือภาวะสังคมบีบเค้นทำให้ซิกเซนนี้หายไป
บางคนมักมีคำถามเกิดขึ้นเสมอว่า
- ทำไมทานเนื้อแล้วต้องอาเจียน จนสุดท้ายต้องเลิกทานเนื้อหันไปทานมังสวิรัติ หรือทานเจตลอดชีวิต
- ทำไมหน้าจึงดูแก่กว่าวัย ทั้ง ที่พี่น้อง ก็ไม่เห็นเป็นอย่างเรา
- ทำไมหน้าของเราจึงมีคนมองเห็นเป็นคนหลายวัย เช่น บางวันเขาก็ทักว่า วันนี้หน้าและ เสียง ท่าทางดูเหมือนเป็นผู้ใหญ่ เหมือนเป็นคนแก่วัยชรา พออีกวัน บอกว่าวันนี้ดูหน้าเด็กกิริยาท่าทางดูเหมือนเด็กหนุ่ม สาว หรือ วันนี้หน้าตาดูเหมือนผู้หญิงสวย ทั้งที่ตัวคนนั้นเป็นผู้ชายและไม่ได้เป็นกะเทย ไม่มีการแต่งกายเหมือนผู้หญิง แต่กระแสของคนที่สัมผัสนั้นดูเหมือนมีกระแสของผู้หญิงออกมาชัดเจน บางคนนิสัย อ่อนโยน แต่บางวันดูแข็งก้าว ดูดัน สรุปคือมีกระแสของอีกท่านหนึ่งส่งผ่านออกมา แล้วใครที่สัมผัสกับกระแสเหล่านี้ได้
1. ผู้ทรงญาณ คนมีเซน ผู้ที่ฝึกสมาธิ
2. เด็ก เด็กน้อยวัย 1 – 3 ขวบจะรับสัมผัสเหล่านี้ได้ จะเห็นว่า เด็กบางคนไม่ยอมให้ผู้ใหญ่บางคนอุ้มเลย ทั้ง ๆ ที่อาจเป็นญาติกัน เห็นหน้ากันมาตั้งแต่เกิดแล้วก็ตาม แต่เด็กบางคนยอมให้คนแปลกหน้าที่พึ่งเห็นหน้ากันไม่กี่นาทีอุ้ม หรือโผล่เข้าหา โดยไม่มีเหตุผล จนผู้ใหญ่งงก็มี


ลักษณะของคนมีองค์
1. ชอบทำบุญมาแต่เกิด ชอบเข้าวัด ชอบสวดมนต์
2. มีจิตใจดี เมตตา เป็นที่รักของผู้หลักผู้ใหญ่มาตั้งแต่เด็ก
3. เมื่อเห็นรูปปั้น รูปภาพ สถานที่ที่เกี่ยวกับองค์ใน หรือมีคนเหล่าเรื่องราวเกี่ยวกับองค์ท่านให้ฟัง แล้วจะมีความรู้สึกที่ผิดแปลกไปจากปรกติ เช่น ปิติ ร้องไห้ น้ำตาไหล หาว เกิดอาการขนลุก ใจสั่น ฯลฯ
4. ฝันเห็นสถานที่นั้น ๆ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวในอดีต หรือฝันเกี่ยวกับองค์ท่าน
5. นั่งสมาธิ แล้วท่านมาปรากฏในนิมิต ข้อนี้จะมีเป็นจำนวนน้อย คนที่เห็นต้องกล่าวคำอธิฐานของให้เห็นก่อน ท่านจึงปรากฏ ในเห็นในนิมิต นิมิตนี้ สามารถเห็นได้เมือจิตสงบถึงระดับญาณแล้วถอนมาอยู่ที่อุปจารสมาธิ
6. เมื่อมีคนตามดูแล อยู่เสมอ เช่น บางช่วงของชีวิต มีปัญหา แล้วอธิฐานขอกับองค์ท่าน แล้วท่านก็ประทานให้ เช่น กำลังขาดทรัพย์ ท่านก็ให้โชค เจ็บป่วย หรือ คนรัก สามี ลูก พ่อ แม่ เจ็บป่วย ไม่รู้จะทำอย่างไร อธิฐานของน้ำมนต์กับองค์ท่าน ท่านก็ช่วยให้หายป่วยโดยปาฏิหาริย์

หลายคนมีของดีแต่มัวหลงระเริงกับสังคม มัวหลงใหลกับแสงสี เที่ยว ดื่ม กิน ผิดศีล ส่วนใหญ่ที่พบบ่อย คือผิดศีลข้อที่ 5 มัวเที่ยวเพลินเพลิดกับสุรา ไม่ถือศีล ไม่สวดมนต์ ไหว้พระ ไม่นั่งสมาธิ มัวแต่กินเหล้า เที่ยวพับ เที่ยวกลางคืน พอสักระยะหนึ่ง ครูบาอาจารย์ ท่านมาตามให้กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ท่านไม่มัวมาเข้าในฝัน หรือในนิมิต เพราะว่าสติสตางค์ช่วงนั้น ไม่มี ท่านก็จะใช้วิธี ทำให้หลาบจำ โดยการทำให้เกิดอุบัติเหตุ ต้องเข้าโรงพยาบาล แล้วเกิดสำนึกรู้ผิดรู้ชอบ หันหน้าเข้าหาทางธรรม หรือเมื่อเข้าโรงพยาบาลแล้ว ยังไม่รู้ตัว ท่านก็จะผ่าน พวกคนทรง หมอดู เมื่อพ่อแม่ ไปถาม ท่านก็จะดลจิตดลใจให้คนทรง หมอดู บอกกล่าว ตามที่ท่านสั่ง ทุกประการ ส่วนใหญ่แล้วไม่บวชเรียนตลอดชีวิต ก็ต้องบวชจิต กลับเนื้อกลับตัวไม่เช่นนั้น ตายสถานเดียว ซึ่งหลายคนเข้าใจผิด คนว่าตนเองมีกรรมหรือโชคร้าย แต่ตรงกันข้าม กลุ่มคนเหล่านี้ เป็นคนที่โชคดี หากไม่เช่นนั้นแล้วท่านก็จะให้มัวเมาอยู่ในวงสุราจนถึงอุบัติเหตุตายโหงไปในที่สุด

แล้วเมื่อรู้ตัวแล้วว่าเป็นคนมีองค์ จะทำอย่างไร แล้วองค์นั้นท่านเป็น ใคร เราจะรู้จักท่านได้อย่างไร เราจะติดต่อสื่อสารกับท่านทางไหนได้ เราจะต้องบวชชี บวชพระ หรือบวชจิต แล้วทางไหนเป็นทางเลือกบาง ชีวิตต่อไปจะดำเนินอย่างไร จะถามใครได้ เห็นเขาเปิดองค์กัน ที่นั่นที่นี้ ใช่หรือเปล่า ต้องไปรับขันธ์ไหม แล้วจะแต่งงานมีคู่เหมือนชาวบ้านได้หรือไม่ มีคู่แล้วต้องเลิกกันหรือ หรืออยู่ด้วยกัน แต่ห้ามยุ่งกัน หรือไม่ ทำอะไรได้บ้าง มีข้อห้ามอย่างไร ทำไม อย่างไร เมือไหร่ ที่ไหน ล้วนเป็นคำถามยอดฮิตเลยที่เดียว


กลุ่มขององค์ใน

1 กลุ่มพระสงฆ์ พระโพธิสัตว์ และองค์เทพพรหม ฤๅษี คนกลุ่มที่มีองค์ในอยู่ทั้งที่เป็นพระสงฆ์ และองค์เทพพรหม ค่อยดูแล จะสามารถล่วงรู้ด้วยญาณของตนได้ว่า ผู้ใดมีองค์ในแบบเทพพรหม และผู้ใดมีองค์ในแบบพระสงฆ์ดูแลอยู่ สามารถบริหารจัดการคนที่มีองค์ได้ทั้งสองแบบ ซึ่งกลุ่มนี้มีจำนวนน้อย และมีแนวทางในการบำเพ็ญภาวนาที่แตกต่างกัน


2 กลุ่มพระสงฆ์ พระโพธิสัตว์ คือ คนที่มีองค์เป็นพระสงฆ์ พระโพธิสัตว์ บำเพ็ญภาวนาจิตเพื่อพุทธะเพียงอย่างเดียวคอยดูแลคุ้มครองปกป้อง หรือสอนธรรม หรือเปลี่ยนวิถีชีวิตอยู่ กลุ่มนี้ หากได้รับการคุ้มครองก็จะพบปาฏิหาริย์ เช่น รอดตายหวุดหวิด หากได้รับการสอนธรรม ก็อาจได้เห็นนิมิตที่แฝงปริศนาธรรม หรือได้ยินเสียงทิพย์ หากกำลังถูกปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตก็จะถูกบีบเค้นอย่างหนักให้เข้าสู่ทางธรรม แต่ฝ่ายเดียว ไม่มีเส้นทางอื่นให้เลือกเลย สำหรับคนที่มีองค์ในแบบสมณะเหมือนกัน มักมองกันก็เข้าใจ คุยกันง่าย เข้าใจกันง่าย ในกลุ่มนี้ มักเป็นผู้นิยมเข้าวัดประจำๆ และนับถือพระมาก เช่น องค์ในเป็นหลวงปู่ทวด


3 กลุ่มมหาเทพ มหาพรหม คือ กลุ่มที่มีเทพพรหม ประเภท มหาเทพฮินดู, มหาพรหม, เทพไทย เทพจีน เทพอียิป ฯลฯ มาคอยดูแลคุ้มครองปกป้อง หรือช่วยการงาน หรือเปลี่ยนวิถีชีวิตอยู่

4 กลุ่มฤๅษีคือ กลุ่มที่มีฤๅษี นักพรต มาคอยดูแลคุ้มครองปกป้อง หรือช่วยการงาน หรือเปลี่ยนวิถีชีวิตอยู่ เช่น ปู่ฤๅษีนารอท ปู่ฤๅษีตาไฟ ปู่ฤๅษีภุชงค์ ปู่ฤๅษีนารายณ์ ฯลฯ

คนมีองค์จำเป็นต้องรับขันธ์ หรือไม่ ส่วนใหญ่ที่เห็นกันทั่วไป คนมีองค์มักต้องไปรับขันธ์ แต่ที่ผมทราบมา คนมีองค์ไม่จำเป็นที่ต้องไปรับขันธ์ที่ไหน แต่จำเป็นที่ต้องมีการเปิดองค์บารมี การเปิดองค์บารมีก็ไม่ใช่เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่แบบเปิดวันเดียวเสร็จ เมื่อเปิดองค์บารมีแล้ว จำเป็นต้องอยู่ในความดูแลของครูบาอาจารย์สักช่วงระยะหนึ่ง หากไม่มีครูบาอาจารย์ดูแลแล้วอาจมีพวกผีมาแอบอ้างเป็นองค์บารมีแทน ได้ บางท่านใช้เวลา สี่เดือน บางท่านสามเดือน บางท่าน สองเดือน หรือตามความถี่ของการฝีกสมาธิ
พระเวทย์ คือภาษาเทพชั้นสูง ไว้สำหรับทำน้ำมนต์ เสกวัตถุมงคล ส่งวิญญาณ คนที่ได้รับการเปิดองค์บารมีแล้ว สิ่งที่ตามมาคือสัมผัสที่หก และภาษาเทพ โดยในระยะแรกจะยังไม่เข้าใจความหมายของภาษาพูดออก มา แต่พอระยะหนึ่งแล้วจะเริ่มรับรู้ถึงความรู้สึก และเข้าในความหมายได้ในที่สุด
บวชจิต
หลายต่อหลายท่านที่ถูกกำหนดให้ต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต เช่น หลังจากเสเพมาเป็นเวลาอันควร หลังจากประสบอุบัติเหตุ หรือมีเรื่องราวที่เล่าให้ใครฟังแล้วก็มักจะถูกหาว่าบ้าแล้ว ก็มีเหตุให้รู้ว่าต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตอย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นชีวิตจะถึงฆาต จะต้องบวชในบวรพระศาสนา หรือถูกบังคับให้มีทางเลือกเดียวคือบวช การบวชจิตถือเป็นทางเลือกหนึ่งของหลาย ๆ คนที่ยังมีภาระหน้าที่ที่ต้องดำเนินการ ต้องดูแลพ่อแม่ พี่น้อง ภาระหนี้สิน
ผู้ที่จะบวชจิตควรจะทีการชำระล้างร่างกายให้สะอาดด้วยศีล สมาธิ ลดเจ้ากรรมนายเวรลง โดยการปฏิบัติธรรมอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร หมั่นกวาดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวร เพราะบางทีเจ้ากรรมนายเวรเรา อาจโดนคุมขังในที่มือ ที่กังกัก จำเป็นต้องอาศัยพระแม่ธรณีน้ำบุญนี้ไปบอกกล่าว อาศัย แสงเทียน ส่องแสงแห่งบุญนี้ไปหาผู้ที่เป็นเจ้ากรรมนายเวรที่อยู่ในหุบเหวลึกให้ได้รับรู้รับทราบและอโหสิกรรมกับเรา เมื่อกรรมเราลดน้อยลงไปแล้วถึงเวลาแห่งการขอรับบารมีจากองค์บารมีเข้าตัว ก็จะไม่มีสิ่งใดมาปัดมาขวางการรับบารมีจากองค์ในเรา
จากประสบการณ์ที่ผ่านมา หลายท่านในชีวิตไม่ค่อยได้ปฏิบัติธรรม เมื่อองค์บารมีส่งญาณบารมีมา ทำให้เกิดอาการเจ็บปวด เมื่อมีของที่ยิ่งใหญ่มาวางอยู่บนหัว บนบ่า หนักหัวหนักบ่า ไปรักษาที่ไหนก็ไม่หาย หรือมีอาการร้อน เป็นบางแห่งบางเวลา บางท่านจะมีอาการสั่นในขณะนั่งสมาธิ สั่นแบบผีเข้า สั้นที่หัว เหมือนมีของที่มีกำลังมาส่งมาให้เด็กน้อยแบกรับไว เด็กตัวน้อยแบกรับไม่ไหวก็เซไปเซมา ฉะนั้นคนที่จะทำการเปิดองค์บารมี จำเป็น เป็นอย่างยิ่งทีต้องมีการชำระสิ่งแปลกปลอมให้ออกจากตัว โดยการอาบน้ำมนต์ชำระล้าง ชำระหนี้กรรมที่เหลือให้หมดไป ต้องถวายตัวเป็นศิษย์พระพุทธเจ้า เพื่อไม่ให้พวกมารมาแอบอ้าง ด้วยพุทธบารมีของพระสัมมาสัมพุทธะพุทธเจ้าจะได้ปกปักรักษาคุ้มครองตัว

คนมีองค์จะบูชาแต่องค์บารมีของตนเองใช่หรือไม่ ตอบว่าไม่ใช่ คนมีองค์ถ้าอยู่ในพระพุทธศาสนาก็ต้องนับถือพระพุทธเจ้าเป็นประธาน โดยตั้งแต่สมเด็จองค์ปฐมถึงองค์ปัจจุบัน เรียงมาตามลำดับ และมีองค์บารมีค่อยกำกับดูแล ความประพฤติของเราอีกที

ข้อห้ามของคนมีองค์ใน

1. ห้ามกินของในงานศพ เพราะงานศพ จะมีสัมภเวสี มากินอาหาร หากเราไปกินก็เหมือนกินของเหลือผี เว้นแต่อธิฐานขอกินเฉพาะน้ำ
2. ห้ามกินของเซ่นไหว้ ทุกชนิด เหตุผลเดียวกับข้อที่ 1
3. ของถวายองค์เทพ กรณีนี้จะละเอียดเข้าไปอีก หากว่าองค์บารมีเราเป็นองค์เทพชั้นล่าง ๆ ก็กินได้ หากองค์เทพเราสูงก็ไม่กินไม่ได้ สุดท้ายก็เลิกกิน
4. ให้ถือศีล 5 ศีล 8 โดยเฉพาะข้อ ห้ามผิดลูกผิดเมีย คนอื่น และข้อ 5
5. ห้ามให้คนทรงเจ้ารดน้ำมนต์ อาบน้ำมนต์ เป่ากระหม่องยิ่งองค์บารมีเป็นองค์ชั้นสูงก็ยิ่งต้องงด แต่หากเป็นองค์ผ่านญาณชั้นสูง พระอริยะ พระอรหันต์ พระโพธิสัตว์ นี้ ยิ่งเป่ากระหม่องมากเท่าไหร่ยิ่งดี


การเรียกบารมีเก่า หรือการเชื่อมบารมี
ในยุคปัจจุบันมีกระแสของภัยพิบัติหนาหูหนาตา ไม่ว่าจะทางสื่อแขนงใดก็ตาม หากใช้วิธีนั่งสมาธิแบบเดิม ผนวชกับเวลาที่เหลือเพียงน้อยนิด คงไม่สามารถทำให้เกิดญาณ เกิดบารมี เกิดคุณวิเศษให้กับตัวเพื่อนำมาใช้ในช่วงของการเกิดภัยพิบัติได้ทัน การเชื่อมต่อกับบารมีเก่า การเรียกบารมีเก่า สัญญาเก่าที่ดี มาใช้ให้ทันเหตุการณ์ได้น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งของยุคปัจจุบัน ซึ่งเป็นกรรมฐานหนึ่งใน กรรมฐาน ๔๐ กอง ซึ่งจะเป็นวิธีที่ลัดสั้น จนนั้นจึงต่อด้วยวิปัสสนากรรมฐานเพื่อตัดกิเลสต่อไป

ช่วงแรกของการเปิดสัญญาบารมีเก่านั้นจำเป็นต้องอยู่ใกล้ชิดครูบาอาจารย์ จนกว่าท่านจะอนุญาตให้กลับไปฝึกเองได้ที่บ้าน เมื่อฝึกไปเรื่อย ๆ บารมีเก่าก็จะเชื่อมต่อ เชื่อมติดแล้วก็จะสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ หากช่วงแรกนำไปฝึกที่บ้าน จะทำให้เหล่ามิจฉาทิฐิแฝงเข้ามาได้ ท่านจึงไม่อนุญาตให้ฝึกที่บ้าน

ท่านใดเป็นผู้เปิดสัญญาบารมีให้ ตอบคือ องค์ท้าวมหาพรหมชินนะปัญจะระเจ้า ผู้เป็นใหญ่เหนือ เทพ พรหมเทวา มนุษย์ สัตว์ นรก

คัดบางส่วนมาจากหนังสือ หลวงตาสอนศิษย์ เรื่องโพธิสัตว์ และการสร้างบารมี

*”พระโพธิสัตว์ท่านไม่ได้แยกร่างมาเกิด แยกร่างแบ่งร่างไม่ได้ ถ้าจะลงมาเกิด ก็ลงมาได้แค่องค์เดียวเท่านั้น ส่วนที่เหลือไม่ใช่ เป็นการฝากพลังงานของท่าน”
“บางครั้งท่านจะฝากกระแสของท่านมากับ เหล่าเทวดาที่เกี่ยวข้องเกี่ยวพันกับท่านที่จะลงมาเกิด เพื่อให้ช่วยงานบางประการ ตัวท่านก็เกิดอยู่ที่หนึ่ง เทวดาที่ได้รับการฝากกระแสก็ไปเกิดที่อีกที่หนึ่ง แยกกันทำงานไป”

“ผู้ที่ได้รับฝากกระแสมานั้น จะมีกระแสพลังงานของโพธิสัตว์องค์นั้นอยู่ด้วย ถ้าเขาคนนั้นโตขึ้นมา ได้ปฏิบัติสมาธิภาวนาจนเห็นพลังงานได้ ก็จะเห็นพลังงานที่พระโพธิสัตว์เหล่านั้นฝากเอาไว้ ถ้าจิตไม่พิจารณาให้ละเอียดจริง ๆ จะแยกยากๆ ไม่ใช่เป็นแค่การฝากกระแสลงมาเท่านั้น หรือถ้าคนอื่นที่พอจะมองเห็นพลังงานมาดู ถ้าดูไม่ละเอียดพอ ก็จะเห็นแค่พลังงานของพระโพธิสัตว์องค์นั้น ๆ ที่ฝากมา เพราะพลังงานนั้นมักมาก ก็อาจจะหลงคิดไปได้ว่า คนนั้น คนนี้เป็นพระโพธิสัตว์องค์นั้นองค์นี้กลับชาติมาเกิด เลยทำให้เดี่ยวนี้มีคนบอกว่าพระองค์นั้นองค์นี้ เป็นองค์นั้นองค์นี้กลับชาติมาเกิดซ้ำกันไปมาเต็มไปหมด จริง ๆ ไม่ใช่ ท่านแยกร่างไม่ได้ ท่านลงมาได้แค่องค์เดียว สวนองค์อื่น ๆ เป็นการฝากกระแสเท่านั้น”
*”แต่พวกที่ได้รับการฝากกระแสมานี้ดูยากมาก ๆ เรื่องของโพธิญาณละเอียดอ่านมากๆ เพราะผู้ที่จะได้รับการฝากกระแสมาได้นี้ ต้องเป็นผู้มี่กรรมเกี่ยวเนื่องกับพระโพธิสัตว์องค์นั้น ๆ ด้วย จึงฝากกระแสกันมาได้ และเมื่อท่านฝากกระแสของท่านมา บวกกับพระแสเดิมของผู้นั้นเกี่ยวข้องกับท่านอยู่แล้ว ก็เลยยิ่งทำให้กระแสพลังงานนั้นใกล้เคียงกับท่านมากเข้าไปอีก ดูยากมาก”
*”บางองค์ท่านจะฝากกระแสก่อนตายเลย เล็งไว้เลยว่าจะไปเกิดสร้างบารมีเป็นลูกใครต่อ อาจเป็นลูกศิษย์ลูกหา หรือผู้เกี่ยวข้องกับท่าน แล้วอธิฐานฝากกระแสไว้ตั้งแต่เธอแต่งงาน พอท่านมรณภาพปั๊บ ก็ไปเกิดสร้างบารมีต่อในท้องของหญิงคนที่ท่านได้พิจารณาเอาไว้แล้วเลย”
*”หรือ ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ท่านยังมรณภาพไม่ได้ เด็กที่จะมาเกิดกับหญิงคนนั้น ก็จะกลายเป็นผู้ได้รับฝากกระแสตรงนี้ไปด้วย เด็กคนนั้นจะมีลักษณะนิสัยท่าทางคล้ายกับท่านผู้อธิฐานฝากกระแสไว้มากๆ “
 
 

ผู้แสดงความคิดเห็น Buddhayan ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-11-13 19:14:12 IP : 115.87.244.67


ความคิดเห็นที่ 2 (3348252)
avatar
ChaiSangthip

 From www.sangthipnipparn.com

เทพ พรหม องค์ใน

Delete
Admin ลบกระทู้
 
Page [1]
ผู้ชมทั่วไป คนใกล้วัด(ใกล้ตาย)

58.8.225.68

โพสต์เมื่อ : 25 ต.ค. 2555 12:15 น.

 

 

1.เทพ พรหมประจำตัวคน และสัตว์บางประเภท(เช่น ช้าง) มีกันทุกคนหรือไม่ เกี่ยวข้องอะไรกับตัวเราและแต่ละคนมีมากน้อยสักเท่าใด?

2.องค์ในหรือองค์บารมี คือ อะไร เกี่ยวข้องอะไรกับคนเรา และมีกันทุกคนหรือไม่?

3.ตาม1-2 มีทั้งฝ่ายธรรมะและฝ่ายอธรรม ใช่หรือไม่ ประการใด? เพราะอะไร?

4.สำหรับผู้ปฏิบัติบูชา สวดมนต์ ทำสมาธิ ภาวนา ควรแนะนำติดต่อบอกกล่าว แผ่เมตตา บุญและการปฏิบัติให้แก่ เทพ พรหม องค์ในของตนอย่างไรบ้าง?

5.ใคร องค์ไหนบ้างที่มาเป็นเทพ พรหมประจำตัว หรือองค์ในของเรา และเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นท่านผู้ใด?

 

 


 

 

 
 

1 พ.ย. 2555 01:08 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้
ผู้ชมทั่วไป Your Mother

99.11.243.39

 

Ong Nai = Tep Tevada = if you are good with Sil 5 with Baramee 10

Ong Nog = Pee, Kon, bad spirits = if you are not good with Sil 5, thinking bad things with no Boon Baramee

Most people have both Ong Nog and Ong Nai.....unless you are Really Pra Ariya Jow...

With Sil5, Samati thinking of Death and Lord Father Buddha in Nibbana all the time....Ong Nai will be very Happy.

The Super knowledge of Manomayitti you will know who is with you or not.

 

 

 

3 พ.ย. 2555 22:59 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้
ผู้ชมทั่วไป Bst

115.87.131.106

 

แปลคำตอบของคุณแม่ครับ

องค์ใน คือ เทพเทวดา ถ้าหากลูกมีศีลห้าพร้อมด้วยบารมีสิบ

องค์นอกคือ ผี คน ดวงจิตที่ไม่ดี ถ้าหากเราผิดศีลห้า คิดถึงสิ่งไม่ดีที่ไม่มีบารมี

ผู้คนจำนวนมากที่สุดมีทั้ง องค์ในและองค์นอก นอกเสียจากว่า เราจะเป็นพระอริยเจ้าจริง ๆ เท่าน้้น...(ถึงจะบริสุทธิ์)

ด้วยศีล สมาธิ ระลึกนึกถึงความตาย และพระพุทธเจ้าในแดนนิพพานตลอดเวลา องค์ในเราก็จะมีความสุขมาก

ด้วยความรู้วิเศษของมโนมยิทธิจะทำให้เราทราบได้ว่า มีท่านบ้างที่อยู่กับเราหรือไม่อยู่

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ChaiSangthip ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-11-13 19:21:20 IP : 115.87.244.67


ความคิดเห็นที่ 3 (3353995)
avatar
ปัญญาธิกะธรรมราชา

จริงๆแล้งคนเราไม่มีองอะไรหรอกครับอยู่ที่ใจดวงก็ไม่มีสวรรรค์ก็ไม่มีนรกก็ไม้มีพรมโลกก็ไม่มีโลกมนุษย์ก็ไม่มีมีแต่ความว่างปล่าวนันคือนิพพานถ้าคุณรู้ขนาดผมนั้นรับริสุทริเราคือพระอนาคามีร่างไม่ใช่ของเราไม่มีอะไรของเราแต่ถ้าท่างยังไม่พ้นก็ยังต้องไปนรกสวรรค์อยู่

ผู้แสดงความคิดเห็น ปัญญาธิกะธรรมราชา (pamtheoops-at-me-dot-com)วันที่ตอบ 2013-05-25 09:35:48 IP : 125.24.194.223


ความคิดเห็นที่ 4 (3371333)
avatar
ออ

สวัสดีครับ

 ต้องเรียนว่าเรื่องนี้กระผมเองไม่ค่อยเชื่อสัดเท่าไร  จนถึงวันที่น้องสาวภรรยาสองคนที่เป็นแฝด ถูกระบุว่ามีองค์ และทั้ง 2 ก็เริ้มรู้และติดต่อได้  เคยเรียกให้ผมเข้าไปสัมผัส ทางผมก้พยายามหลีกเลี่ยงไป 

  จนมาวันนี้สิ่งที่ไม่เชื่อกำลังจะหายไป  เมื่อสิ่งๆนั้นเหมือนจะเกิดประสบกับตัวเอง โดยอธิบายไม่ถูก

ผมถุกเรียกเข้าไปในห้องที่น้องทั้งสองกำลังอยู่ในเหมือนร่างจะประทับ ช่วงแรกก็ไม่ค่อยเชื่อ แต่นั่งไปสักพักก็เริ่มอึดอัด ปวดตรงบ่าและต้นคอ หน้าค่อยๆก้มลง เสียงร่างทั้ง2บอกว่ามาแล้ว และกำลังจะลง ให้ผมหลับตาทำสมาธิ  ผมเริ่มอึดอัดหายใจลำบาก รู้สึกเหมือนลมดันจากในตัวจะออกมาข้างนอก คอเริ่มพองใหญ่ จริงๆเป็นยังไงก็ไม่รู้เพราะหลับตา และแล้วสิ่งที่ไม่เชื่อก้เริ่มเกิดขึ้น เริ่มไอเหมือนจะอาเจียน น้ำตาไหล  น้ำมูกไหล เรื่มรู้สึกว่าถูกกดหนักขึ้นเรื่อยๆจนจนยกหัวไม่ขึ้น และเริ่มหัวเราะ พยายามจะห้ามแต่ทำไม่ได้   เสียงร่างน้องสาวบอกว่าลงเต็มองค์แล้ว และท่านดีใจมากๆที่ลงเต็มองค์ได้ เป็นอยู่สักพักใหญ่จึงหาย

 แล้วผมจะเป็นยังไงต่อครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ออ วันที่ตอบ 2013-11-18 14:13:55 IP : 116.68.150.129


ความคิดเห็นที่ 5 (3373065)
avatar
คิดไม่ตกค่ะ

 

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของกระทู้นะค่ะ กำลังสับสนลังเล ในเรื่องเหล่านี้อยู่

ว่าเป็นสิ่งผิดทางพระพุทธศาสนาหรือไม่ ไม่ได้อยากเป็นร่างทรงเหมือนตามตำหนักต่างๆ

 แต่ก็คิดไม่ตกว่า การจะอยู่ร่วมกับกับสิ่งเหล่านี้อย่างไร และก็อยากมีชีวิตแบบปกติทั่วไป แค่ไม่ทำบาปกรรมก็คงพอแล้ว (คือถ้าเล่าให้เพื่อนร่วมงาน/เพื่อน ๆ ฟังเขาก็คงหาไว่ไปกันใหญ่แล้ว) 

แต่ก็ฝืนสิ่งเหล่านี้ต่อไปไม่ไหว หนทางที่ท่านแนะนำ เป็นทางออกที่ดี

ให้ความกระจ่างชัดเชนดีค่ะ

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คิดไม่ตกค่ะ วันที่ตอบ 2013-12-20 20:59:54 IP : 58.11.10.142


ความคิดเห็นที่ 6 (3384738)
avatar
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ

 มีประสบการ์ณโดยตรงคะฉันไปบ้านเพื่อนแล้วเข้าไปกราบพระแต่อยู่ดีๆฉันก็ร้องไห้บอกดีใจได้กลับมาอีกครั้งฉันร้องไห้ไม่หยุดเลยก้าวแรกที่เข้าไปฉันร้องไห้ฉันก็ไม่รู้ว่าทั้งๆที่ไม่เคยมาไม่เคยเจอแต่ทำไมถึงรู้สึกดีใจจนกลั้นนำ้ตาไม่ไหวแล้วยุดีๆเขาก็ให้เปิดเนตรองค์ที่ลงมาประทับคือ"ปู่ฤาษีตาไฟ"แต่ฉันก็ช่วยคนมาตลอดนะคะเพราะชอบเห็นสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นทุกครั้งที่ฝันเป็นจริงทุกครั้งด้วยคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ วันที่ตอบ 2014-03-14 23:44:36 IP : 171.101.213.247


ความคิดเห็นที่ 7 (3420063)
avatar
กีต้าร์

 ดิฉันได้ไปงานไหว้ครูที่หนึ่ง จัดงานไหว้ครู ช่วงเวลาที่เค้ากล่าวอันเชิญองค์เทพ เทวา

ดิฉันรู้สึกมีอาการสั่นเกร็งจากมือขึ้นไปบนหัว เหมือนคนจะร้องไห้ น้ำตาจะไหลตลอดเวลา พอสักพักก็หายไป ช่วงที่เค้ายังกล่าวอันเชิญไม่ครบ เป็นแบบนั้นยุหลายครั้ง มันเกิดจากอะไรคะ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่ามีหรือไม่มีองค์อ่ะค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น กีต้าร์ (ketar_arunlak-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-08-29 11:31:44 IP : 27.55.147.22


ความคิดเห็นที่ 8 (3421586)
avatar
อาภรณ์

 งงกับตัวเองอ่ะค่ะว่ามีองค์หรือจิตอ่อนโดนเข้าสิงมีอาการประมานดังกล่าวมีปิติมีการรำคือสับสนมากถ้ามีแร้วองค์จะลงมาประทับช่วงไหนยังงัยอ่ะคะแร้วเราฝึกจิตคนเดียวนั่งสมาธิจะมีอะไรแฝงมามั้ยต้องทำยังงัยค่ะถึงรุ้ว่าคือองค์หรือสิ่งอื่นๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น อาภรณ์ วันที่ตอบ 2014-10-08 23:07:04 IP : 1.47.100.203


ความคิดเห็นที่ 9 (3422991)
avatar
pooh

 ค่ะอยากทราบว่าคนมีองค์ สามารถมีคู่ชีวิตได้ไหมคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น pooh วันที่ตอบ 2014-11-16 04:12:34 IP : 49.230.152.92


ความคิดเห็นที่ 10 (3429028)
avatar
เพียงนภา

 หนูขอถามเรื่องที่หนูสงสัยหน่อยนะคะมีคนเคยบอกหนูว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิรักษาอยู่ท่านไม่ให้เรามีคู่ถึงมีก็ต้องมีเหตุทำให้เลิกราทำให้ชีวิตตกต่ำไม่มีความสุขแต่มันก็จริงที่เค้ากล่าวมานะคะหนูไปดูที่ไหนเค้าก็บอกประมาณนี้ทุกรายแล้วยังเคยมีคนทักว่าดวงหนูเป็นดวงเทพลงมาเกิดคือสิ่งที่หนูอยากรู้คือมันคือความจริงมั้ยแต่เค้าจะโกหกเราไปเพื่ออะไร

ผู้แสดงความคิดเห็น เพียงนภา (Pheangnapha4444-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-03-24 08:27:31 IP : 49.230.175.99


ความคิดเห็นที่ 11 (3429029)
avatar
เพียงนภา

 ช่วยตอบทีค่ะหนูไม่รูจะไปหาคำตอบที่ไหนแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น เพียงนภา (Pheangnapha4444-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-03-24 08:33:51 IP : 49.230.175.99


ความคิดเห็นที่ 12 (3429183)
avatar
nunui

 

สวัสดีค่ะ

ดิฉันอยากทราบว่าอาการที่ดิฉันเป็นอยู่เรียกว่าคนมีองรึเปล่าค่ะ

คือเวลาที่สวดมนต์ จะมีอาการแน่นหน้าอก อึดอัด น้ำตาไหลน่ะ

เป็นแบบนี้แทบจะทุกครั้งที่สวดมนต์เลยน่ะค่ะ จะเกี่ยวกันมั้ยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น nunui (nunui419-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-03-26 19:33:17 IP : 58.137.112.114


ความคิดเห็นที่ 13 (3429687)
avatar
ก๊อก ก๊อฟ

 หนูสามารถรับรู้ว่าระรึกชาติได้และรับรู้ถึงองค์ได้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ก๊อก ก๊อฟ วันที่ตอบ 2015-04-12 05:17:05 IP : 27.55.11.136


ความคิดเห็นที่ 14 (3429843)
avatar
paw

 ไม่แน่ใจว่าใช่รึป่าวแต่ที่อ่านมาคือฝันบอกเหตุ

ประสบอุบัตติเหตหลายครั้งแต่ก็ไม่เป็นอะไรมาก

แค่ถลอกแต่มีอยู่ครั้งนึงฝันว่าตนเองถูกหามส่งโรงพยาบาล 

นอนบนรถพาเข้าห้องเอ็กเซเรย์ต่อด้วยมาล้างแผลที่หัว

ต่อมาสักอาทิตนึงก็เกิดเหตุเหมือนในฝัน แต่ตอนนั้นติดเหล้ามาก

ไม่ค่อยได้สวดมนต์ ไปในที่ไม่เคยไปแต่ความรู้สึกเหมือนเคยมาแล้ว

ก็มีหลายครั้งนะที่เป็นแบบนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น paw วันที่ตอบ 2015-04-18 18:45:44 IP : 1.46.204.218


ความคิดเห็นที่ 15 (3430525)
avatar
คนอยากรู้

 แล้วจะทาบได้อย่าไรคับว่าเรามีองค์เป็นเทพจรืงๆหรือเป็นสัมภะเวสีผีมาแอบอ้างว่าเป็นเทพ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนอยากรู้ วันที่ตอบ 2015-05-05 23:31:07 IP : 1.47.138.144


ความคิดเห็นที่ 16 (3433052)
avatar
monaliza

 เคยงงกับตัวเอง ค่ะ เราเป็นแค่เด็กธรรมดาๆ คือเราถ้าไม่มีอะไรให้ยิ้ม หรือหัวเราะ จะหน้าบึ้งๆ แต่เด็กคนไหนที่เราและน้องเค้าจ้องพร้อมกันน้องเค้าจะยิ้มบ้าง หัวเราะบ้าง ถ้าเด็กทารก1-3 ขวบ มักจะให้อุ้ม ร้องไห้โยเยตามเราไปทุกที ทั้งๆที่นานทีจะเจอ รึ พึ่งเจอครั้งแรก เราเป็นแบบนี้ตั้งแต่อายุ13 แล้วค่ะ ตอนนี้อายุ18 แล้ว ตา ยาย มักจะพูดว่าเป็นเด็กมีองค์ 

คืออยากรู้ว่า องค์หรือเทพองค์ใดหรือค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น monaliza วันที่ตอบ 2015-07-22 20:20:17 IP : 49.49.204.235


ความคิดเห็นที่ 17 (3433100)
avatar
อานนท์

 ผมป่วยมาสามปีแล้ว  ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว  ที่มีอาการตอนนี้คือ หนักบ่าสองข้าง  ชอบเวียนหัว  บางครั้งเหมือนมีอะไรมาเข้า  จะร้องไห้ ตอนป่วยแทบตายเลยครับ  หัวใจสั่น เจ็บปวดไปทั้งตัวเหมือนคนกำลังจะตาย  อยู่ดีๆ ตอนนี้ผมหงอกเป็นหย่อมๆ งงมากๆ อาการหนักบ่า มึนหัว ก็ยังเป็น  จะทำไงดีคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น อานนท์ (foyoy69-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-07-24 11:33:48 IP : 124.122.234.83


ความคิดเห็นที่ 18 (3433142)
avatar
ณัชชา

 เกิดวันพฤหัสฯ ที่ 29 มีนาคม 2522 ค่ะ ชีวิตไม่ค่อยราบรื่น พบเจอแต่ปัญหา เริ่มมองเห็นวิญญาณตั้งแต่อายุ 24 เห็นแบบแวปเดียวนะคะ ต่อมามีคนทรงทักว่าเป็นคนมีองค์ค่ะ คือเราไม่อยากมองเห็นสิ่งลี้ลับ เลยไปปรึกษาคนทรงว่าต้องทำยังไงเพื่อไม่ต้องมองเห็นสิ่งเหล่านั้นอีก แต่เขาบอกว่าเลี่ยงไม่ได้ เพราะเราคือคนที่ถูกเลือกแล้ว รอให้ร่างกายเราสะอาดแล้วองค์จะลงร่างเรา กลัวมากค้ะ รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ณัชชา (fern_wu-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-07-25 21:35:27 IP : 101.109.123.210


ความคิดเห็นที่ 19 (3433728)
avatar
ภัคคภีทร แสวงนิล

 อยากทราบค่ะว่า มีองค์หรือมีอะไรกันแน่ค่ะ แต่ที่สังเกตได้บ่อยที่สุด

คือ เวลาสวดมนต์เสร็จแล้ว นั่งสมาธิ ทำไมมีอาการหาวบ่อยมาก แล้วน้ำตาไหลตลอดเวลาเลยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภัคคภีทร แสวงนิล วันที่ตอบ 2015-08-15 12:03:53 IP : 49.230.193.27[1]กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.