ความรักจริงหรือเล่น?
avatar
ปทุมวดี


-เขารักหนูที่อะไรคะ?

-ความรักเป็นสิ่งจรรโลงโลก รื่นรมย์ หวานหอมและน่าทนุถนอมใช่ไหมคะ?

-รักจริงหรือเล่น ดูได้จากอะไรบ้างคะ?ผู้ตั้งกระทู้ ปทุมวดี :: วันที่ลงประกาศ 2007-02-12 10:28:19 IP : 202.47.238.224


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (817553)
avatar
tony ja

ข้อ1)+ข้อ2)+ข้อ3) =  ของคุณปทุมวดี    เวลาใดที่จิตใจของคุณเป็นกุศล  ปิติ ยินดีอิ่มอยู่ในบุญ  (ตอนนั้นคุณจะมีอารมณ์ที่เฉลียวฉลาด)  คุณจะสามารถตอบคำถาม ได้อย่างถูกต้อง  ตรงตามความเป็นจริง  (ได้อย่างง่ายดาย) 

***  ทุกๆชีวิตบนโลกใบนี้   กระแสความรักของ(ชาย + หญิง) ที่รวมๆกันหลายๆคู่ กับที่กำลังจะนำใจเข้ามาผูกพันกัน กลายเป็น(คลื่น) กระแสกำลังมหึมา  โคจรรอบโลก (ไม่สามารถ มองเห็นด้วยตาเปล่า)  ...... คู่ที่ดูดีเป็นอันดับหนึ่ง เป็นคู่ที่เกิดจากแรงอธิฐาน จะมาเป็นคู่สร้างบุญสร้างบารมีร่วมกัน....ให้มีกำลังส่งถึงจุดหมายปลายทาง   คู่ที่ดูดีเป็นอันดับสอง  เกิดจากกำลังบุญ+จิตใจที่เป็นกุศล(ในอดีตชาติ) ทั้งคู่ได้อาศัยกำลังบุญกำลังความดีนั้นส่งมาให้ได้มาเป็นคู่กันในปัจจุบันนี้   ...............  นอกนั้น(แทบทั้งหมด,เกือบทั้งหมด,แทบทั้งสิ้น)  99 %  มาเจอกันด้วยกำลัง(แห่งการเบียดเบียน) กันมาก่อน..... ไม่ว่าชาตินี้(เธอ) จะปากหวาน  รูปหล่อ    รูปสวย   คารมณ์เป็นต่อ   เอาจกเอาใจ   สักเพียงใด ความเป็นจริงในวัฎสังสาร   ก็เป็นแบบนี้อาการนี้ มาทุกยุคทุกสมัย  ...... 

     เมื่อใดก็ตามที่พวกเรา  มีใจที่ใส+สว่าง+สะอาด   พวกเราก็จะมีอารมณ์ความคิดความอ่าน ที่เหมือนๆกัน   ไม่ไปหลงกล(ไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง)กระแสแห่งการเบียดเบียน ที่โคจรอยู่รอบโลก    ไม่มีความต้องการ   ไม่มีความปรารถนา  จะไปเพิ่มกระแสแห่งการเบียดเบียน ให้มีกำลังมากขึ้น

คุณสามารถที่จะกลายเป็นผู้ที่รอบรู้ เข้าใจความเป็นจริง ของชีวิต ในสังสารวัฏ ได้อย่างถูกต้องและดีเยี่ยม  เพียงคุณมีโอกาสฝึกฝนจิตใจ ตาม  www.sangthip.com

 

ผู้แสดงความคิดเห็น tony ja วันที่ตอบ 2007-02-13 06:36:04 IP : 58.9.54.64


ความคิดเห็นที่ 2 (818527)
avatar
ชัย แสงทิพย์

-เขารักหนูที่คุณงามความดีทางกาย-วาจา-ใจของหนู น้ำจิตน้ำใจ ความคิด-คำพูด-และการกระทำดีๆ ไม่ใช่ร่างกายหน้าตา ผิวพรรณ หรือเงินทองฐานะการเงินทางบ้านของหนูหรอกนะ ความมั่นคงในคุณธรรมความดี ความถูกต้องของหนูนั่นแหละ จะเอาชนะจิตใจของเขาได้ไม่ยาก

-ก็ใช่อยู่ รักได้แต่อย่าหลงงมงาย ต้องรักด้วยเหตุผลความเป็นจริง ไม่ใช่ใส่หน้ากากหลอกลวงซึ่งกันและกัน รักกันจริง ต้องมีธรรมะเป็นส่วนประกอบสำคัญ คือ ความรัก ความเมตตา ซื่อสัตย์ จริงใจ รู้จักอภัย ไว้วางใจซึ่งกันและกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่ว่าในที่ลับหรือที่แจ้ง

-รักจริงหรือเล่น ดูไม่ยากหรอก ให้ดูจากสิ่งที่กล่าวมาแล้วในตัวเขาและตัวเราเอง ความรักมิใช่ของเล่น มิใช่ตุ๊กตาเบื่อแล้วก็ทิ้งขว้างไป แต่ควรจะรักทนุถนอม ประคับประคองชีวิตคู่ให้ไปสู่จุดหมายปลายทางตามที่เราต้องการ นั่นคือ ความสุขที่แท้จริงทั้งในทางโลกและทางธรรม สุดทางที่ มรรค-ผล-นิพพานนั่นเอง.......

ความรักมิคงที่ ความดีสิคงทน

ชื่นชอบประกอบผล  บุญกุศลนำหนทาง

แสงทิพย์จากนิพพาน  จะนำท่านสู่แสงสว่าง

ปัญญาพาพบทาง  คืนกลับบ้านนิพพานเอยฯ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชัย แสงทิพย์ วันที่ตอบ 2007-02-13 19:49:10 IP : 202.47.238.253[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.