พระเครื่องสมเด็จวังหน้า!!!!.......
avatar
ชัย กรุงศรี คนดีศรีอยุธยา


พระเครื่องสมเด็จวังหน้า ที่ปลุกเศกโดยหลวงปู่เทพโลกอุดร ผู้สร้างคือ สมเด็จวังหน้า ขอทราบว่าเป็นวังหน้าสมัยร.1 หรือ ร.3 ขอเหตุผลสนับสนุนด้วยครับ


 
 เซียนเหนือเซียน ::  23-04-2005 20:34:34

ของแท้ก็มีไปศึกษาก่อนนะครับ สมเด็จวังหน้ายังมีอยู่จริง อย่าให้สูญหายนะครับ ผมนี่แหละจะ ดันพระสมเด็จยุคนั้นขึ้นมาเอง รีบเก็บ..กันตอนนี้นะครับ! ยังทันแล้วคอยดูสมเด็จวัดระฆังจะสู้ไม่ได้เลยเอางี้..

1.ดูเนื้อให้เป็นพยายามมองให้เป็นกระเบื้อง อย่าไปพะวงว่าจะแตกลายงาหรือไม่แตก ส่วนขอบก็อย่าซีเรียดนักเพราะว่าสมเด็จบางองค์อาจจะอยู่ใต้ร่มเงาบ้าง ก็เลยไม่เกิดอาการแตก อย่าตีว่าเก๊  เอาน่าปู่โตมวลสารท่านดี..ส่องดูก็รู้แล้ว

2.หาเพื่อนที่ใกล้ชิดซัก 1 คนมาเป็นเพื่อนร่วมก๊วนหรือ ร่วมสายกับเรา มีอะไรก็จะได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้

3.เข้า google พิมคำว่าสมเด็จวัดพระแก้ว แล้วค่อยเริ่มศึกษา copy ข้อมูลมาอ่านดูนะ อ่านจนเข้าใจแล้วไปส่องดูของจริง ยังมีอยู่อีกเยอะ สมเด็จชุดนี้ทะลักออกมาเยอะจริง ตามคำล่ำลือ แต่ส่นมากก็จะเป็น 2451ก็ลองนับดูซิว่ามานผ่านมาเท่าไหร่แล้วเอางี้ ผมบวกลบให้ก็จะอยู่ที่ประมาณ 100 ปีพอดี ไม่ใช่1-2 ปีนะ

4.อย่าพะวงว่าเฮ๊ย เช่ามาปลอมรึเปล่าวะ เอาน่าเราก็มีของปลอม เราก็โดน แต่ถ้านายศึกษาให้เข้าใจแล้ว นายจะไม่คิดอย่านั้นเชื่อเรา รู้มั๊ยราคาจริงๆๆมันเท่าไหร่หลัก 100 บางทีเราซื้อในราคาถูกโคตรจะถูกเลย 20 บาท แม้งแท้อ่ะ ฉะนั้น อย่าไปหลงซื้อใน net ที่ราคาเป็นพัน เขาขายคนที่ไม่รู้หรือ ที่เรียกกันอีกอย่านึงว่า ขาย..มือใหม่หัดขับ นี่เอง !!!

5.ก่อนออกจากบ้านขอพรปู่โต ซักนิดนึง แล้วค่อยลงสนาม เชื่อดิเราเจอสิ่งที่ดีๆๆแน่นอน

6.สถานที่นี้ คนจะเดินซื้อพระเยอะเป็นพิเศษ รีบเก็บนะก่อนที่ ราคาจะพุ่งสูงขึ้นไปกว่านี้ เอางี้ถ้าเราไม่ดัง ลูกเรารวย คิดเอาเองแล้วกัน ที่เราออกมาเปิดเผยนี้เพราะว่าเราอยากกวนต...เซียน ที่บิดเบือนความจริง เรื่องๆๆของเรื่องมันกลัวสมบัติเก่าของมันขายไม่ได้มันก็เป็นตีเก้ไง หนังสือวังหน้าออกมาแล้วก็ซื้อมาดูกันนะ ถ้าไม่อยากซื้อก็ copy ในเน็ตอ่านเอา เพื่อความสบายใจ

7.ต่อราคาหน่อยนะ สมเด็จฝังพลอย มันไม่ได้ 20 -30 บาทแล้วนะครับมัน 80-100 แล้วนะครับ 555+ ออ....เกือบลืม เรื่องพลอยดูให้มันใส จำไว้นะพลอยแท้รอยขีดข่วน น้อยมักๆหรือแทบจะไม่มีเลย

8.พูดกันถึงเรื่อง option  ของสมเด็จวังหน้า..

    - ทองคำเปลวใหม่ๆควรเลี่ยงเอาที่มันสีน้ำตาลหน่ะ แล้วทองเปลวที่ปิดลัก มันจะไปตามอาการที่ผิวพระหด คือทองเปลวจะร้าวเป็นเส้นยาวๆๆดูให้ดี

    - การลงลักก็หน้าหลัง สังเกตุดูว่าลักที่อยู่ตรงขอบลักษณะจะเป็นลิ่มๆสีแดงเข้มดูให้ดี ส่วนมากก็จะเป็นสมเด็จอธิฐานจิต ที่ด้านหลังมีแผ่นจาร เพราะว่าจะลงลัก ทั้งองค์ ถ้าดูเอาขอบที่หดก็ดีนะ ซื้อมาเราก็จะได้สบายใจ แต่ผมไม่ได้อะไรมากกับตรงนี้ ส่องใช่..ดูใช่..ก็โอเคแล้ว

    - ดูนื้อให้แห้งเข้าไว้เป็นใช้ได้ คงไม่ต้องบอกมั้ง ก็ส่องเซ่ๆๆๆ555 เดี๋ยวก็รู้

    - คราบที่องค์พระก็จะมีคล้ายๆๆสมเด็จวังระฆังมาก เอางี้ผมโคตรขำ ผมเจอไข่ดาวเทวดา อยู่บนลัก อ้าวบางคนงง http://banburi.110mb.com/somdej2.htm ลองไปดูว่าไข่ดาวเทวดาเป็นอย่างไร หนอนด้น ไม่ด้นก็คงดูลำบากเอางี้ ถ้าอยากเจอของดีก็ต้องเข้าไปในซอย ตามริมถนนไข่ดาวคงไม่มีหรอก เพราะมันโดนลูบคลำ ซะส่วนมากไข่เลยกระจายหายหมด 555 ยังมีผมไปทุกอาทิตย์อ่ะ แล้วพระเก้ 55 เฮ๊ยพูดผิด !lสมเด็จชุดนี้ก็ออกมาให้ผมเช่าเรื่อยเลย

      - เนื้อหนึก อ้าวๆๆ งงไรวะหนึก เอาไงดีวะ เอาแบบชาวบ้านเลยนะ ดูนุ่ม คือไปส่องดูแล้วอยากเอาวัสดุอะไรก็ได้กดลงไปที่เนื้อพระ ผมก็รู้สึกได้อย่างนั้นนะไม่รู้ว่าจะเข้าใจตรงกับผมรึเปล่าเอาเป็นว่าประมาณนั้น

      - เรื่องทรงหรือพิมพ์ก็แล้วแต่จะเข้าใจ เรามีวิธีที่ทำให้ท่านเข้าใจมากขึ้นบอกเซียนด้วยนะว่าให้เข้ามาดูในนี้

http://www.thaimarketcenter.com/ecommerce/triraj/

เผื่อลูกกระตามันจะได้สว่างขึ้น ว่าโลกใบนี้ยังมีของที่ดีอยู่ ดูแล้วก็ไปไล่เก็บกันซะนะพี่น้อง

         ไม่มีใครให้ตังค์ผม หรือให้ปลุกระดมเรื่องนี้ ของที่ออกมาจาก .............. นี้ เป็นของสูงมีประชาชนอยากเข้าไปกราบไหว้กันทั้งนั้น พระสมเด็จชุดนี้ได้เล็ดลอดออกมา ก็ถือว่าพวกเราโชคดีแล้ว เก็บท่านขึ้นมาจากที่ต่ำ มาไว้บนที่สูงกันเถิด เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของครอบครัวโอม  2008-09-16 12:56:38
ผมศึกษาเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน ต้องขอบพระคุณทุกท่านที่เสนอ ความคิดเห็นที่หลากหลาย รูปแบบ รูปพระ วิธีต่างๆมากมาย ดูด้วยจิต ดูพลัง เราชาวพุทธ นับถือคำสอนของพุทธองค์ ต้องทำให้เมืองไทยน่าอยู่ น่าอาศัย เจริญทางธรรม เจริญทางปัญญา คนไทยต้องให้ความรักต่อกัน เมืองไทยอยู่เย็น

 
 
วิเศษศักดิ์ชัย  2008-08-25 13:06:27
ผู้ที่มีออร่า(รัศมีจิต)สีม่วง ส่วนใหญ่จะมีองค์บารมี(องค์ในอยู่ในตัว) ถ้าฝึกวิชาสติปัฏฐาน 4 รับสัมผัสที่ 6 ได้ ก็จะรับพลังพระ พลังบุญ พลังเมตตาจากพระเบื้องบนได้ ผู้ที่รับแสงทิพย์+พระ 7 พระองค์+สติปัฏฐาน 4 จากผมไปแล้ว ส่วนใหญ่จะดูแสงออร่า(บุญบารมี-รัศมีจิต-แสงกายทิพย์)ของพระพุทธรูป พระเครื่องได้ด้วย จะรู้ว่าพระองค์นั้นมีพลังทางไหน มากน้อยแค่ไหน ใครสนใจผมก็จะสอนให้ ถ้าไม่สนใจก็ไม่สอนแนะนำให้ เพราะคนใช้ต้องรู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์ และศีล 5เราต้องดีด้วย ถ้าไม่เชื่อไม่ศรัทธาในคุณพระ ก็ไม่มีประโยชน์อะไร

สำหรับบางคนเช่น อ.อาชวิน จิรจินดา (ตลาดสวนจตุจักร)ท่านจะดูได้ลึกมาก รู้กระทั่งว่าเป็นพระใครเป็นผู้ปลุกเศก เพราะท่านอัญเชิญมาได้ทุกองค์ ไม่ว่าพระ หรือเทพ พรหม ผมเองยังไม่ถึงขนาดนั้น พอดูได้เท่านั้นเอง......ชัย แสงทิพย์ 085-1637455  2008-08-09 22:09:30
ส่งรูปมาซิเดี๋ยวเราดูให้คุณชินรัต

 
 โอม (zeed_flower-at-hotmail-dot-com)  2008-08-09 19:33:33
ผมมีสมเด็จวังหน้าที่มีด้านกลังเป็นรูปหลวงพ่อโตนั่งไม่ทราบว่าเป็นของแท้รึเปล่าครับ เพราะเห็นแต่หลังครุฑ หลังช้าง ครับใครมีความรู้ช่วยบอกด้วยครับ

 
 ชินรัต (chinrat_art-at-yahoo-dot-co-dot-th)  2008-08-07 11:29:58
เด็กเมื่อนี่ใครครับ คุณเหรอ..อย่าร้อนตัวซิครับ ผมมีสมเด็จวังหน้าผมผิดตรงไหน งง เหอะๆ เสียลมเอาไปดูอีกพิมพ์ก็แล้วกัน เหล็กไหลล้อมเพชร หลังคาโบสถ์วัดพระแก้ว จัดไปครับดูไว้นะเซียนที่มีตังค์ทั้งหลายจำไว้นะ พระต้องได้จากมือถึงจะขลังจ้าไม่ใช่ไปล่าซื้อด้วยเงิน ชอบปั่นราคากันนัก เดี๋ยวตีก้นลายเลย คริๆๆ

http://61.19.248.235/uploads/cb8e14d50d.jpg

 


มาวิน 2008-07-09 20:30:51
พระสมเด็จวัดระฆังแท้ๆราคาไม่แพงหรอกคุณที่องค์ละหลายๆสิบล้านนั้นมีไว้คุยและ หรอกเสี่ยหน้าโง่มากกว่าคุณไม่ต้องไปสนตามเซียนตามหนังสือพระเครื่องที่ปั่นของเก๊ให้เป็นแท้เซียนพยายามปิดกั้นแบบพิมพ์อื่นที่สมเด็จทรงสร้างไว้มากมายเพราะจะทำให้ 9 พิมพ์ที่กำหนดไว้ราคาตกทันที


 ผู้สะสม (realcollector-at-yahoo-dot-com)  2008-07-04 19:14:27
" เด็กเมื่อนี่ ไม่รู้ก็พูดไปแบบไม่มีความรู้ อย่าใส่ใจเลยครับ สมเด็จวังหน้ามีประวัตินะครับ เพียงแต่ไม่เคยเอามาโปรโมตเหมือนสมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหม

 
999  2008-06-27 00:22:37
อยากเห็นพระวังหน้าของผมเองเข้าไปดูได้ที่นี่เลยครับผมมี 2 แบบที่ผมลงไว้คนที่บอกว่าปลอมคือคนที่ไม่มีนะครับ 55+

http://www.212cafe.com/freewebboard/view.php?user=sombartp&id=125

http://www.212cafe.com/freewebboard/view.php?user=sombartp&id=127

 

 มาวิน  2008-06-05 12:22:30
แถมให้หน่อยพิมพ์พระประทานซุ้มจะคมชัดเหมือนสมเด็จรุ่นต่อมาเปลี๊ยบเลย..ส่วนพิมพ์พระฐานแซมซุ้มจะตื้นกว่าพิมพ์พระประทานกล่าวคือตื้นกว่า...เน้นย้ำว่าดูเนื้อและสีของส่วนผสมรวมทั้งความแกร่งเป็นสำคัญ...บางท่านว่าโรยผงตะไบทองเป็นจุดตายของพระกรุวังหน้าสายรุ้ง...ด้านหลังจะเป็นพิมพ์ครุฑ ตราช้างบนดอกบัว ตราเสมา ตรานกวายุพักษร์เป็นต้น..หลักการพิจารณาพระแท้ทั่วไปท่านผู้สร้างหยั่งรู้ได้จึงใช้ทางสายกลางทำพิมพ์ให้คมชัดในระดับที่คนปลอมนำไปแกะพิมพ์แล้วไปปั๊มพระขึ้นมาใหม่จะไม่ชัดหรือไม่พวกก็จะกดพิมพ์ให้ชัดไปเลยเลย...เห็นมะว่าที่จริงพระจริงพระปลอมดูไม่ยาก...ถ้าท่านเห็นแล้วมีข้อสงสัยนั่นแหละคือไม่แท้..ตรงกันข้ามถ้าท่านเห็นแล้วบอกว่าองค์นี้ใช่เลยก็คือจริง...แค่นี้จริงๆ

 
 
เชื่อว่ามีจริงครับ  2008-05-28 21:13:06
ความจริงระยะเวลา ร้อยกว่าปีไม่น่าจะสืบค้นยากเกินความสามารถของนักโบราณคดีนะ แต่ก็ว่าเถอะไม่ใช่หน้าของท่านเหล่านั้น ก็เลยต้องปล่อยให้โต้เถียงกันต่อไป ส่วนตัวเชื่อไว้ก็ไม่เสียหายเพราะราคาเช่าไม่แพงองค์พระก็สวยงาม เพียงแต่ครั้งแรกพบพวกปลอมพระคิดว่ารุ่นนี้ดังแน่จึงปลอมพระรุ่นนี้ออกมา แต่พวกเซียนไม่เล่นกัน เก็บไว้บ้างเถอะไม่เสียหายเพราะราคาถูกน่าใช้ครับ เพียงแต่ต้องดูให้เป็นทั้งเนื้อทั้งพิมพ์ต้องตามตำรา เข้าหลักที่ว่าตาดีได้ตาร้ายอด โดยส่วนตัวดูเนื้อพระมีรอยย่นซึ่งพระใหม่ไม่มีทางที่จะมีรอยย่นอย่างนี้ จึงเป็นเหตุผลให้เชื่อว่าน่าจะมีพระรุ่นนี้อยู่จริง อีกทั้งมีพิมพ์พระหลายบล็อกทั้งตื้นก็มีลึกก็พบเหมือนพระสมเด็จในยุคต่อมา..ที่แปลกกว่ามีการผสมสีหลากหลายและมีโรยผงตะไบทองที่ตัวพระทั้งหน้าและหลัง ลองส่งดูพบว่าสีก็ไม่น่าจะใช่สีเมื่อยี่สิบสามสิบปีมานี้ เพราะแม้จะนำมาล้างด้วยกรรมวิธีของผมสีก็ไม่ลอกและสีก็ดูมีมนต์ขลังไม่เก่ามอๆแต่เก่ามีสีสรรค์...ซึ่งพระใหม่ไม่น่าจะทำได้..บางองค์ที่บิ่นส่องดูเนื้อก็ไม่ใช่ผงปูนขาวที่พวกปลอมพระนิยมใช้กัน..แต่ดูเหมือนจะมีส่วนผสมของพวกผงปูนกังใสเป็นส่วนผสมหลัก เพราะพระดูแกร่งแข็งดี...ลองหาใช้ดูแม้พิสูจน์ในวันหน้าว่ามีรุ่นนี้จริงราคาคงวิ่งไปจับไม่อยู่แน่..


เชื่อว่ามีจริงครับ  2008-05-28 20:52:52
อยากรู้ประวัติสมเด็จวังหน้ามากครับความเป็นมาใครรู้ประวัติบอกด้วยนะครับขอบคุณอย่างมากครับ

 
ประวัติสมเด็จวังหน้า  2008-02-23 17:10:02
เท่าที่ทราบ สร้าง พ.ศ.2508 ,2511มีหลากหลายสีสวยงาม เพราะเคยเห็นมาแล้ว


 
ผ่านมา  2007-12-25 12:21:13
อยากเห็นองค์พระบ้าง ช่วยลงมาให้ดูหน่อยได้ไหม จะขอบคุณมากเลยครับ

 
ใบเฟิร์น  2007-10-12 15:37:59
ผมขอสนับสนุน...ความคิดเห็นลำดับที่ 2   ขอแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมดังนี้  สร้างโดยกรมพระราชวังบวรสุรสิงหนาท(สมเด็จวังหน้าฯ ) สร้างเพื่อแจกทหารปราบปรามศึกเงี้ยวที่  แพร่  จึงเป็นพระตระกูลสูงสร้างโดยเชื้อพระวงศ์(ทรงสามเหลี่ยม มีฐานผ้าทิพย์ )  ผมเคยอ่านจากหนังสือ(จำชื่อไม่ได้นานกว่า 25-30 ปี) และได้ฟังจากปากผู้อาวุโส นิยมศึกษาพระเครื่องอธิบายย้ำความมั่นใจ  ซึ่งก็เลอะเลือนไปบ้าง ขนาดและรูปทรงขององค์พระ ใกล้เคียงพระวัดสามปลื้มกลีบบัวพิมพ์ใหญ่    ถ้าข้อมูลผิดพลาดก็ขออภัยทุกๆท่านด้วยครับ  

 

            Kaek 2006-12-02 17:07:09

อยากมีไว้ ในครอบครอง ครับ เอาไว้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ

 
 
 bat  2006-10-06 14:19:29
ร.4 -ร.5 ครับ

 
ไอซ์  2006-08-11 15:04:23
เป็นสมเด็จวังหน้ายุค ร.1 ครับ ไม่ใช่ยุค ร.3 แน่นอน เพราะวัตถุประสงค์ในการสร้างพระ ของสมเด็จวังหน้ากรมพระราชวังบวรพระอุปราช(บุญมา)คือ สร้างขึ้นเพื่อแจกทหารทั้งวังหลวงวังหน้า วังหลัง ผู้ปลุกเศกคือ หลวงปู่เทพโลกอุดร ใช้ช่างสิบหมู่ปั้นทั้งหมด ทำครั้งเดียวและจำนวนมากให้เพียงพอ และเหลือพอเพียงสำหรับบรรจุตามพระเจดีย์ต่างๆที่สำคัญ เพื่อให้เป็นเครื่องป้องกันอันตรายต่างๆในการต่อสู้ศึกสงคราม ซึ่งยุคนั้นมีการรบพุ่งกันมากมายกับพม่า ส่วนยุค ร.3 แทบไม่มีการศึกสงครามอะไรแล้ว มีบ้างประปรายก็เป็นศึกเล็กศึกน้อยเท่านั้น ผู้สร้างพระราชวังหน้าก็คือสมเด็จวังหน้ายุค ร.1 ซึ่งท่านเป็นทหารเสือ 2 ยุคสมัยทั้งในสมัยพระเจ้าตากสินมหาราชและสมัยพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และพระองค์เป็นศิษย์องค์สำคัญของหลวงปู่เทพโลกอุดรด้วยครับ.......


 ชัย กรุงศรี 2005-04-25 19:29:59
เกิดไม่ทัน ไม่อยากฟังเขาเล่าว่า เพราะสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น และไม่สนับสนุนพระเครื่อง เพราะเราเดินไปสู่สูญญตา หนทางที่ว่างเปล่า พ้นจากเครื่องร้อยรัดทั้งปวง ว่าแต่วังหน้า วังหลัง สู้วังที่อยู่ตรงกลางไม่ได้หรอก คือ จิตที่ตั้งมั่น ไม่มีหน้า ไม่มีหลัง มีแต่ความว่างในจิต และจิตที่อิสระจากสมมติทั้งหลาย มิศักดิ์สิทธิ์กว่าหรือ? พระเครื่องที่แท้จริง มีอยู่ในจิตของมนุษย์เราทุกคน ให้สวดมนต์แบบอัดลมปราณ คือ หายใจเข้าลึกๆยาวๆ แล้วสวดมนต์บทใดก็ได้ ให้นานที่สุด วัตถุเรายังปลุกเศกให้ขลังได้ ชีวิตที่มีลมหายใจ ก็เอาลมขังไว้ในกาย ให้นานที่สุด จนกว่าจะทนไม่ได้ แล้วสวดยัติเข้าไปมากๆ ไม่นานเกินรอ ชีวิตก็จะขลังและไม่เสื่อม เพราะทำแต่ความดี แล้วทำความดีให้ถึงที่สุด นี้แหละศักดิ์สิทธิ์กว่าพระเครื่องอีกครับ.........

 
 
 ธรรมสัญจร  2005-04-24 08:47:22ผู้ตั้งกระทู้ ชัย กรุงศรี คนดีศรีอยุธยา (ChaiKrungsri-at-gmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2008-09-19 08:58:00 IP : 58.8.155.116


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2921146)
avatar
โอม
ลองดูลิงค์นี้ก็แล้วกันนะ คงจะได้ความรู้ไม่มากก็น้อยนะhttp://somdatwatprakeaw.blogspot.com/
ผู้แสดงความคิดเห็น โอม วันที่ตอบ 2008-12-15 16:50:30 IP : 125.25.51.157


ความคิดเห็นที่ 2 (2954139)
avatar
ชาติ

ผมมีเก็บไว้บ้างเล็กน้อย กลิ่นพระหอมมากชื่นใจแต่เนื้อพระแห้งมากครับไม่น่าเชื่อว่าหอมได้ขนาดนี้ เป็นของ พ.ศ.๒๔๑๑ ฝังมุข จปรดานหลังเนื้อ ๕สีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชาติ (wisanu-dot-t-at-pttchem-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-03 14:25:53 IP : 61.19.88.226


ความคิดเห็นที่ 3 (2954148)
avatar
ชาติ

ถ้าสัมผัสได้ รับรู้จากความรู้สึกทางจิตทุกอย่างก็จบ ลูกหลวงปู่

ผู้แสดงความคิดเห็น ชาติ (wisanu-dot-t-at-pttchem-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-03 14:29:47 IP : 61.19.88.226


ความคิดเห็นที่ 4 (2973590)
avatar
ฟ.ท

พระปลอม& พระเก๊ มีมากที่สุดคือพระราคาแพงๆ เพราะมันดัง

ผู้แสดงความคิดเห็น ฟ.ท วันที่ตอบ 2009-04-02 16:53:51 IP : 125.25.92.111


ความคิดเห็นที่ 5 (2973593)
avatar
ฟ.ท

แล้วที่เขาสัมนาชำระประวัติที่ถูกลืมของสมเด็จโตล่ะเป็นข้อมูลความจริงหรือไม่

ผู้แสดงความคิดเห็น ฟ.ท วันที่ตอบ 2009-04-02 16:58:50 IP : 125.25.92.111


ความคิดเห็นที่ 6 (2973762)
avatar
ชัย แสงทิพย์ 085-1637455

ขึ้นอยู่ที่ว่าผู้ที่ชำระประวัติของท่านนั้น มีภูมิจิตภูมิธรรมระดับไหน ? ระลึกชาติผู้อื่นได้มากน้อยแค่ไหน? แล้วพูดประกาศออกมา ผู้ฟังใครจะเชื่อหรือไม่ แค่ไหนด้วย ? และ ถ้าผมจะบอกพวกคุณเราท่านทุกคนว่า ในประเทศไทยเราเองขณะนี้ จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า หลวงปู่ทวด สามีราโม เหยียบน้ำทะเลจืด วัดช้างให้ ปัตตานี อดีตสังฆราชาแห่งกรุงศรีอยุธยา หลวงพ่อสมเด็จโต พรหมรังสี วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ และหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ วัดสะแก อยุธยา นั้นเป็นองค์เดียวกัน!!!(ตามคำบอกเล่ายืนยันของอ.คุณแม่เกษร สุทธจิตฯ พระอาจารย์ใหญ่แสงทิพย์ฯให้ผมฟังหลายปีมาแล้ว) คือ พระบรมมหาโพธิสัตว์ผู้มีบารมีเต็มแล้ว รอการลงมาเกิดเพื่อตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้าศรีอารยเมตไตรโยในอนาคตกาล จะเชื่อกันหรือไม่ ประการใด?......

ผู้แสดงความคิดเห็น ชัย แสงทิพย์ 085-1637455 (ChaiSangthip-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-02 22:04:02 IP : 58.8.162.98


ความคิดเห็นที่ 7 (2978647)
avatar
teera-prasomdej

[IMG]http://img206.imageshack.us/img206/7554/dsc00136.jpg[/IMG]

ผู้แสดงความคิดเห็น teera-prasomdej (konteet-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-11 21:37:05 IP : 58.10.77.235


ความคิดเห็นที่ 8 (3005341)
avatar
สอบถามที่มาครับ

ผมมีพระสมเด็จโต ด้านหน้าเป็นรูปสมเด็จโตนั่งในซุ้มรูประฆัง ด้านหลังมีตราครุฑกดเป็นร่องลึกลงไป เนื้อออกสีเหลืองและมีสีแดงๆคล้ายน้ำหมากทั้งหน้าและหลัง หลายคนดูบอกเป็นพระเก่าแน่นอน แต่ไม่รู้ที่มา (ดูรูปครุฑ สัณนิฐาน ว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับพระราชวงศ์ไหม)

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น สอบถามที่มาครับ วันที่ตอบ 2009-05-23 12:57:40 IP : 202.137.159.131


ความคิดเห็นที่ 9 (3048460)
avatar
คนเมืองลิง

ไอ้พวกที่จะขายของเก๊ ก็มักจะอ้างไปต่างๆนาๆ พระแบบนี้มันเก๊ขายที่สนามหลวงมานานแล้ว มีมาหลายสิบปี พวกโง่ๆหลังก็เชื่อเป็นตุเป็นตะ ไปเดินท่าพระจันทร์ จะเห้นเอง เลิกกินหญ้าซะที ไอ้พวกที่บอกว่ารู้แจ้งรุ้อะไร เลิกปัญญาอ่อนได้แล้ว หรือแกล้งโง่เพื่อหลอกลวงคน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเมืองลิง วันที่ตอบ 2009-07-23 14:26:33 IP : 110.164.5.240


ความคิดเห็นที่ 10 (3074632)
avatar
วรมัน แห่งพนมกุเลน

ผมมี สมเด็จประธาน ซุ้มด้านบนบริเวณเศียรพระทั้งซ้ายขวา มีรูปหล่อสมเด็จโตประทับอยู่บริเวณท้องน้อยมีตราเข้าใจว่าเป็นดารานพรัตน์ ส่วนด้านหลังเป็นรัชกาลที่ 5 ลงรักปิดทอง เขาบอกเอามาจากวังหน้า  เวลาห้อยคอต้องซุกซ่อนเพราะกลัวคนเห็น ไม่ใช่อาย แต่กลัวถูกเรียกเก็บคืน  ของดีๆ มีอีกเยอะ แต่คนตาดีก็ได้เอง คนหลงตำราก็หาของแพงบูชาต่อไป ผมถือว่าทองแท้ไม่มีมลทิล มีแล้วถือว่าบุญบารมี            

 

              วรมัน แห่งพนมกุเลน

ผู้แสดงความคิดเห็น วรมัน แห่งพนมกุเลน วันที่ตอบ 2009-08-27 14:05:07 IP : 118.172.208.229


ความคิดเห็นที่ 11 (3093374)
avatar
จเร

    หลายท่านแสดงความคิดเห็นเชิงบวก (เชิงวิเคราะห์ /สังเคราะห์) ฟังแล้วดูดี มีเหตุผล รู้สึกชื่นใจและปิติแทนสมเด็จท่าน ที่สู้อุตส่าห์สรรค์สร้างวัตถุทางปัญญาให้แก่อนุชนรุ่นหลังได้เป็นเครื่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ก่อให้เกิดกำลังใจในการปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบเป็นมงคลอันสูงส่งแก่ตนเอง ครอบครัวและวงตระกูล

    ผมมีข้อสังเกตุอยู่อย่างหนึ่งว่า หากสมเด็จวังหน้า กรุวัดพระแก้ กรุธาตุพนมไม่ปรากฏว่ามีการจัดสร้างโดยสมเด็จจริง ทำไมจึงมีบุคคลผู้ซึ่งมีคุณวุฒิ วัยวุฒิปรากฏเป็นหลักฐานเอกสารมากมาย และมีเนื้อหาเหมือนๆกัน บางท่านอ้างบุคคลชั้นสูงมีส่วนเกี่ยวข้องอีกต่างหาก จึงพอจะรับฟังได้อย่างมีเหตุผล 

   หากแต่เป็นที่น่าเสียใจว่ามีหลายท่านบอกว่าเก้ หลอกลวง ที่ท่าพระจัทร์ สนามหลวง มีขายเป็นเข่งๆ องค์ 5 บาท 10 บาท และขายมาเป็นสิบๆปีแล้วด้วย ท่านเหล่านี้เอาสมองส่วนไหนมาคิด ยิ่งบอกว่าองค์ละ 5 บาท 10 บาท ยิ่งไม่น่าเป็นไปได้ เพราะคนทำพระเก้จะไปทำให้เสียเวลาทำไม เพราะสมเด็จรุ่นนี้ก็ไม่ได้มีราคาสูงแต่ประการใด อย่างเช่นเนื้อพระมีกลิ่นหอมชื่นใจ พระอย่างนี้จะปลอมได้อย่างไร ผมเห็นมีหลายท่านบอกว่าพระของท่านมีกลิ่น หอม ฉะนั้น ใครมีพระสมเด็จที่สมเด็จโตสร้างจงเก็บรักษาไว้ให้ดีเถอะครับ แล้วจะเป็นมงคลสูงสุดแก่ท่านและครอบครัวตลอดไป  สวัสดีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น จเร (jaray-dot-up-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-09-21 15:06:22 IP : 118.173.58.246


ความคิดเห็นที่ 12 (3107844)
avatar
boss

ผมก็เช่าเก็บไว้เป็นหมื่นองค์มีเป็นร้อยพิมพ์มีทั้งกรุวัดพระแก้ววังหน้าทุกวันนี้ผมก็ห้อยพระกรุวัดพระแก้วที่เป็นพิมพ์สมเด็จโตทุกวันนี้ผมก็ความสุขดี

 

ผู้แสดงความคิดเห็น boss วันที่ตอบ 2009-10-08 17:16:44 IP : 124.121.58.16


ความคิดเห็นที่ 13 (3110991)
avatar
ทรงกลด

ไปเห็นมากับตาพระวังหน้า วังหลัง สมเด็จวัดพระแก้ว ที่ตระกูลบุนนาคเก็บไว้ให้ลูกหลาน ถ้าไม่ดีเขาไม่เก็บหรอกครับ เมื่อ 20 กว่าปีก่อนพี่ที่ทำงานด้วยกัน เคยบวชอยู่วัดอินทร์ กรุงเทพ เขาบอกว่าตอนรื้อกุฏิเพื่อบูรณะ  สมเด็จโต เจอพระเหล่านี้จำนวนมาก ตอนนั้นพี่เขาไม่ได้เก็บไว้เลยครับ แจกญาติโยมหมด ก็ดีครับ พระที่หลายๆคนบอกว่าปลอม แต่คุณพระ หรือที่เรียกกันว่าพุทธคุณมากล้น มาอยู่ในมือคนยากจนบ้างครับ ส่วนผมก็มีหลายองค์  ครับ แจกวัดที่ลำบากๆ หรือให้ฟรีคนยากจนก็มากครับ ก่อนแจกผมกับชำให้ทำทาน ศีล ภาวนา ให้ครับ และอย่าผิดศิลครับ ท่านที่พอจะหาพระเหล่านี้ได้ก็เก็บไว้เถอะครับ ถือเป็นงายชิ้นเอกคนสมัยก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น ทรงกลด วันที่ตอบ 2009-10-12 18:18:32 IP : 58.181.131.115


ความคิดเห็นที่ 14 (3119053)
avatar
start

ผมยากได้สมเด็จวังหน้าไว้บูชาสักองค์ไม่ทราบว่าจะไปหาได้ที่ไหนครับ ถ้าใครมีช่วยติดต่อมาที่ dstart123@hotmail.com รึโทรมาที่ 0819435586 ขอขอบพระคุณครับ ผมสุระพงศ์ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น start (dstart123-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-10-26 14:29:35 IP : 118.173.18.186


ความคิดเห็นที่ 15 (3122475)
avatar
boss

 เมื่อ30ปีก่อนผมเช่าเก็บไว้มากสนใจโทร0818549818ทุกใจให้ฟรีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น boss วันที่ตอบ 2009-11-01 21:38:07 IP : 124.121.234.74


ความคิดเห็นที่ 16 (3131467)
avatar
คงภัค

 พระเลียนแบบ (ปลอม) ก็มีทุกวัดทุกกรุทุกเกจิแหละครับ ยิ่งแพงยิ่งปลอมเยอะ เกี่ยวกับพระวังหน้า วังหลวง เจ้าคุณกรมท่าฯ ที่บอกว่าท่าพระจันทร์มีเป็นเข่ง แล้วพระหลักอื่นๆ ที่ไม่แท้ที่ท่าพระจันทร์ไม่มีหรือไงครับ คนที่ไม่เชื่อ ยังไงเค้าก็ไม่เชื่อ ผมเองก็มีทั้งพระหลัก พระวังฯ ร่วมพันองค์ ผมก็กราบไหว้บูชาตลอด สวดยอดพระกัณฑ์พระไำตรปิฎก พระคาถาชินบัญชร แผ่เมตตาทุกคืนก่อนนอน มีศีลห้าบริสุทธิ์สองข้อ คือกาเม และ สุรา ถึงผมมีพระเลียนแบบ ยังไงก็ยังเป็นรูปเสมือนพระพุทธเจ้า ยังไงก็เป็นมงคลกับชีวิต

ทีนี้ คนที่สะสมพระเพื่อการค้า ถึงท่านมีพระแท้ ท่านเคยสังเกตบ้างมั้ยว่า ท่านเคยเป็นหรือโดนอย่างงี้หรือไม่

- ต้องการพระอยู่เรื่อยๆ  - ต้องปล่อยพระเก่าเพื่อแลกเป็นเงินหรือแลกกับพระคนอื่นแบบยื่นหมูยื่นแมว - ต้องโดนพระปลอมแบบเสียของแท้+เสียเงิน+เจ็บใจ - เคยเห็นพระดีๆ ผ่านมือผ่านตา แต่ก็เก็บไม่ได้ซักที หรือเก็บได้ก็อยู่กับท่านไม่นาน

- ผมเองก็เก็บทั้งพระหลัก พระวังฯ ดีเสียอีกที่ผู้ที่ค้าพระไม่มามองพระวังฯ เพราะเป็นของสูงของดีของแท้ ผมมีความเห็นส่วนตัวว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้สงวนพระวังฯ นี้เพื่อบุคคลที่ต้องการไว้บูชาจริงๆ มิใช่เพื่อการค้า

สรุป.... ทางใคร ก็ทางมันครับ ท่านสะสมพระหลัก ก็ไม่ต้องไปวิพากวิจารณ์ผู้ที่สะสมพระวังฯ ไม่ต้องไปเป็นห่วงพวกเขาหรอกครับ และผู้สะสมพระวังฯ ก็สะสมกันต่อไปเพราะส่วนมากท่านจะสะสมเพื่อการบูชา อีกอย่างเงินที่หามาสะสมพระ ท่านก็หามาจากน้ำพักน้ำแรงท่านเอง 

โชคดีทุกท่านครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คงภัค วันที่ตอบ 2009-11-21 20:28:32 IP : 124.121.214.135


ความคิดเห็นที่ 17 (3131471)
avatar
คงภัค

  พระเลียนแบบ (ปลอม) ก็มีทุกวัดทุกกรุทุกเกจิแหละครับ ยิ่งแพงยิ่งปลอมเยอะ เกี่ยวกับพระวังหน้า วังหลวง เจ้าคุณกรมท่าฯ ที่บอกว่าท่าพระจันทร์มีเป็นเข่ง แล้วพระหลักอื่นๆ ที่ไม่แท้ที่ท่าพระจันทร์ไม่มีหรือไงครับ คนที่ไม่เชื่อ ยังไงเค้าก็ไม่เชื่อ ผมเองก็มีทั้งพระหลัก พระวังฯ ร่วมพันองค์ ผมก็กราบไหว้บูชาตลอด สวดยอดพระกัณฑ์พระไำตรปิฎก พระคาถาชินบัญชร แผ่เมตตาทุกคืนก่อนนอน มีศีลห้าบริสุทธิ์สองข้อ คือกาเม และ สุรา ถึงผมมีพระเลียนแบบ ยังไงก็ยังเป็นรูปเสมือนพระพุทธเจ้า ยังไงก็เป็นมงคลกับชีวิต

ทีนี้ คนที่สะสมพระเพื่อการค้า ถึงท่านมีพระแท้ ท่านเคยสังเกตบ้างมั้ยว่า ท่านเคยเป็นหรือโดนอย่างงี้หรือไม่

- ต้องการพระอยู่เรื่อยๆ  - ต้องปล่อยพระเก่าเพื่อแลกเป็นเงินหรือแลกกับพระคนอื่นแบบยื่นหมูยื่นแมว - ต้องโดนพระปลอมแบบเสียของแท้+เสียเงิน+เจ็บใจ - เคยเห็นพระดีๆ ผ่านมือผ่านตา แต่ก็เก็บไม่ได้ซักที หรือเก็บได้ก็อยู่กับท่านไม่นาน

- ผมเองก็เก็บทั้งพระหลัก พระวังฯ ดีเสียอีกที่ผู้ที่ค้าพระไม่มามองพระวังฯ เพราะเป็นของสูงของดีของแท้ ผมมีความเห็นส่วนตัวว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้สงวนพระวังฯ นี้เพื่อบุคคลที่ต้องการไว้บูชาจริงๆ มิใช่เพื่อการค้า

สรุป.... ทางใคร ก็ทางมันครับ ท่านสะสมพระหลัก ก็ไม่ต้องไปวิพากวิจารณ์ผู้ที่สะสมพระวังฯ ไม่ต้องไปเป็นห่วงพวกเขาหรอกครับ และผู้สะสมพระวังฯ ก็สะสมกันต่อไปเพราะส่วนมากท่านจะสะสมเพื่อการบูชา อีกอย่างเงินที่หามาสะสมพระ ท่านก็หามาจากน้ำพักน้ำแรงท่านเอง 

 
ผู้แสดงความคิดเห็น คงภัค (tNžQ)วันที่ตอบ 2009-11-21 20:34:10 IP : 124.121.214.135


ความคิดเห็นที่ 18 (3145365)
avatar
ขุนคลัง

มีจริง  ดีจริง  ผมแขวนอยู่ครับและเก็บเข้ากรุมาพักใหญ่แล้วด้วย

พุธคุณสุดยอดดดดด

ผู้แสดงความคิดเห็น ขุนคลัง (wuttikja-at-scg-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2009-12-21 21:03:36 IP : 202.149.25.225


ความคิดเห็นที่ 19 (3148326)
avatar
จักร

ผมมีสมเด็จวัดพระแก้วประมาณ 30 องค์ได้มาโดยบังเอิญวันหนึ่งผมฝันเห็นสมเด็จโตท่านเอาของมายื่นให้ในความฝันนั้นผมไม่ได้แกะดูว่าเป็นอะไร แล้วผมก็ตื่นขึ้นมา วันต่อมาผมก็ฝันเห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท่านประทานห่ออะไรให้ผมรับมาอุ้มไหว้ยังไม่แกะดูผมก็ตื่น แล้วอยู่มาวันหนึ่งหลังจากที่ผมฝันไปแล้วประมาณ 6 วัน ผมบังเอิญเจอชายแก่ ๆคนหนึ่งเดินเข้ามาหาผมแล้วส่งของให้เป็นห่อผ้าเขายื่นให้ผมแล้วยิ้มผมลังเลก่อนที่จะรับห่อนั้น เขาบอกว่าเอาของ ๆ เจ้าคืนไปนะ ผมรับมาแบบงง ๆแล้วเดินกลับบ้านไปไปเปิดดู มีแต่เหรียญพระทั้งนั้นสงสัยมากเพราะมีพลอยประดัยด้วย ก็ไม่ได้สนใจอะไร  จนมาเข้าเน็ตเล่นแล้วเข้าไปดูเหมือนของผมทุกอย่าง แต่าบางเหรียญที่ผมมีในเน็ตไม่มี หลังจากนั้นชีวิตผมก็ดีขึ้นเรื่อยๆอย่างน่าอัศจรรย์ เพราะทุกเหรียญดูเก่ามากและสวยมากๆครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น จักร (phu24991-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-12-29 19:10:23 IP : 125.25.96.148


ความคิดเห็นที่ 20 (3155574)
avatar
ท่านปลัดอยู่โคราช

ผมได้พระสมเด็จมา ๒ องค์ พิมพ์ขนาดใหญ่เบอเร่อเลยห้อยคอไม่ได้หรอกครับ องค์หนึ่งมีฐานสามชั้น อีกองค์ก็สามชั้นมีปรกโพธ์ด้วย ด้านหลังมีข้อเขียนว่า "เงินทองมากมี"  และ " ค้าขายร่ำรวย" มีวงกลมคล้ายวางฤกษ์ยาม และ พ.ศ.๒๔๑๑ ผมเอาไว้บูชาโต๊ะหมู่บูชา เพราะองค์ใหญ่มากสูงสัก ๑๒ นิ้วล่ะมั้ง ทั้งองค์แตกลายงา ไม่รู้คือพระสมเด็จรุ่นไหน พอค้นหาดูเขาว่ารุ่นกระเบื้องหลังคาโบสถ์วัดพระแก้ว ก็ยังไม่ทราบข้อมูลว่าที่มาที่ไปอย่างไร จะเป็นพระทำในปัจจุบันเพื่อความสวยงาม หรือพระที่สร้างในอดีตจริง ๆ เมื่อ ๑๐๐ ปี ที่แล้ว ก็ไม่รู้ ใครรู้บ้างช่วยบอกที ผมกราบไหว้พระไม่ได้สนใจว่ามีราคาค่างวดเท่าไหร่ จึงชอบแต่พระบูชา พระองค์เล็กๆ ห้อยคอจึงไม่ค่อยจะชอบ เห็นรุ่นนี้ใหญ่และแปลก เลยไม่ทราบความขลังและศักดิ์สิทธิ์ ใครรู้บ้างครับช่วยบอกเล่าหน่อยเถอะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ท่านปลัดอยู่โคราช (paladchavalit-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-01-21 14:18:26 IP : 114.128.50.122


ความคิดเห็นที่ 21 (3156569)
avatar
ข้าวโพด

ประวัติเกี่ยวกับพระวังหน้านั้นผมเชื่อได้เลยว่ามีอยู่จริง สร้างไว้มากมายหาค่าไม่ได้แต่ด้วยผลประโยชน์หลายอย่างทำให้มีคน 2 ฝ่าย โต้เถียงกัน ทำให้ไม่มีคนเชื่อมั่นเกี่ยวกับพระสมเด็จวังหน้า ไม่ต้องว่าหรอกครับแม้แต่วัดระฆัง บางขุนพรหม เกศไชโย สมเด็จโตท่านสร้างพระสมเด็จไว้มากมายหลายพิมพ์ เช่น ช่างหลวงแกะพิมพ์จะสวย แต่พิมพจะไม่เหมือนกันเพราะแกะมาจากมือแต่ละคนแรงกดพิมพ์ก็ไม่เหมือนกัน ช่างชาวบ้าน จะไม่สวย  ใครมีแรงพลักดันมากก็มีความหน้าเชื่อถือสูง  ไม่ต้องคิดอะไรมากให้ปวดหัวครับ สวดมนต์มากๆ ขอพรสมเด็จโต

ทำตัวเป็นคนดี เชื่อผมจะได้พระสมเด็จที่สมเด็จโตสร้างไว้แน่นอนโดยไม่ต้องเสียเงินทองแม้แต่บาทเดียว ครับ

ความดี มีคุณธรรม ยึดมั่นในคำสั่สอนของสมเด็จโต

ข้าวโพด

ผู้แสดงความคิดเห็น ข้าวโพด วันที่ตอบ 2010-01-24 09:59:17 IP : 222.123.115.133


ความคิดเห็นที่ 22 (3193147)
avatar
ศรีจักระยันตระ

ยินดีกับเพื่อนๆทุกคนถึงคุณชาติด้วย......ผมเองก็มีพระสมเด็จรุ่นจปกลงรกฝังมุกปี2411 อยู่ 2 องค์ด้วยครับ.ราคาเบาๆครับหลักร้อย.ได้ที่เชียงใหม่หลังจากนำขึ้นบูชาติดตัว มีแต่สิ่งดีๆผ่านเข้ามาอีกมากมายครับ....มีผู้ได้ญานสูงๆตรวจทางสมาธิบอกตรงกัน องค์นี้เป็นสุดยอดจริงๆครับ.ลองคิดน้ะครับการนำมุกมาขัดเกลาลงฝังหลังองค์พระน่ะ.เป็นงานช่างหลวงครับบรรจงตั้งใจทำเป็นอย่างมาก.เพื่อสมพระเกียรตืพระพุทธเจ้าหลวงร.๕ครับ.งานจึงเก่าแก่งดงามปราณีติ.เวลาดูส่องพระรุ่นนี้ น้อมหาความเก่าโบราณ+ศิลปะไว้มากครับ.ไม่ผิดหวัง.ไม่ต้องหาพระที่ราคา 15 ล้านบาทมาแขวนหรอกครับ.เอาเงินล้านไปไว้ทำทุนอย่างอื่นดีกว่าครับ..........สาธุ......

ผู้แสดงความคิดเห็น ศรีจักระยันตระ วันที่ตอบ 2010-02-14 12:15:59 IP : 118.173.123.215


ความคิดเห็นที่ 23 (3193866)
avatar
ผู้แสวงหาพระธรรม

พระวังหน้าก็คือวังหน้า ไม่ได้บอกว่าเป็น พระรุ่นอื่นสักหน่อย มันก็ต้องแท้ แต่มันก็อาจจะมีของปลอมที่ทำมาเลียนแบบพระวังหน้าอีกที ทำไมไม่เข้าใจกันสักทีจะเอาไปเปรียบเทียบกับสมเด็จวัดระฆังไม่ได้ เพราะกำลังเข้าใจกันผิดอยู่ว่าพระวังหน้าคือพระที่เลียนแบบพระสมเด็จรุ่นอื่น

เพราะตามประวัติแล้วมีการสร้างจริงพวกที่ไม่รู้ก็ไม่รู้กันต่อไป ของจริงๆมีนะจะบอกให้

คราวนี้ก็มาดูกันเช็กกันอีกทีว่า เนื้อหรือมวลสารมันเก่าถึงยุคหรือเปล่าก็แค่นั้น มันจะไปยากอะไรกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้แสวงหาพระธรรม วันที่ตอบ 2010-02-16 22:50:20 IP : 115.87.79.248


ความคิดเห็นที่ 24 (3212692)
avatar
สมเกียรติ

 ผมเหลือหนึ่งองค์  ได้มาตอนเป็นทนายความ  โดยสามีเก่าของลูกความผมเขาใส่กล่องแสตนเลสไว้(สามีเก่าของลูกความเคยบวชเป็นมหาเปรียญและเป็น ผอ.โรงเรียนประถมในเขตเมืองนครราชสีมา)  ลูกความเค้าเป็นคนไม่ชอบสะสมพระเครื่องเค้าก็เลยให้ผม

                                                                     

ผู้แสดงความคิดเห็น สมเกียรติ วันที่ตอบ 2010-04-23 10:41:36 IP : 112.142.104.242


ความคิดเห็นที่ 25 (3228248)
avatar
เอกราช

จะเช่าพระสมเด็จวังหน้าได้ที่ไหนครับสนใจมากช่วยติดต่อกลับด้วย 086-7118101

ผู้แสดงความคิดเห็น เอกราช (yata-dot-design-at-yahoo-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2010-06-30 22:36:23 IP : 111.84.44.136


ความคิดเห็นที่ 26 (3229950)
avatar
MEE CK

อยากรู้ว่าสมเด็จวังหน้า มีจำนวนเยอะมั้ย

บูชาองค์เท่าไหร่

ผู้แสดงความคิดเห็น MEE CK วันที่ตอบ 2010-07-08 20:35:16 IP : 58.9.224.5


ความคิดเห็นที่ 27 (3229957)
avatar
MEE

อยากรู้ว่าสมเด็จวังหน้า มีเยอะมั้ย

บูชาองค์ละเท่าไหร่

ผู้แสดงความคิดเห็น MEE (aunnopzakub-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-07-08 20:51:41 IP : 58.9.224.5


ความคิดเห็นที่ 28 (3233251)
avatar
noon

สมเด็จเบญจสิริด้านหน้ามีการลงชาด รัก ปิดทองหรือไม่ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น noon วันที่ตอบ 2010-07-24 13:38:56 IP : 118.172.3.122


ความคิดเห็นที่ 29 (3236854)
avatar
ป ชัยนาท

ผมว่าสมเด็จวังหน้าฯ  เป็นพระที่มีพลังพุทธคุณสูงองค์หนึ่งไม่น้อยกว่าสมเด็จอาจารย์โต  เพราะการสร้างและพิธีดีมากเท่าที่อ่านประวัติการสร้างจากแหล่งที่น่าเชื่อได้   ในเรื่องราคาก็คุยกันไป  จริงๆของดีก็อยู่ที่ตัวผู้ปฎิบัตินั้นแหละ. ให้ห้องพระดีขนาดไหนก็ไม่พ้นอำนาจกฎแห่งกรรมได้.  แต่ถ้าเราทำดี ปฏิบัติดี และมีความเมตตาธรรม  สังคมก็จะน่าอยู่  . 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป ชัยนาท วันที่ตอบ 2010-08-09 16:22:31 IP : 118.173.227.198


ความคิดเห็นที่ 30 (3239449)
avatar
อัมรินทร์

ผมยากได้สมเด็จวังหน้าไว้บูชาสักองค์ไม่ทราบว่าจะไปหาได้ที่ไหนครับ ถ้าใครมีช่วยติดต่อมาที่
game007s@hotmail.com รึโทรมาที่ 085-905-1005 ขอขอบพระคุณครับ ผมอัมรินทร์ ครับ
 

ผู้แสดงความคิดเห็น อัมรินทร์ (game007s-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-08-21 01:42:58 IP : 61.90.100.149


ความคิดเห็นที่ 31 (3241001)
avatar
อยู่ลำปาง

ผมมีอยู่1องค์มีผงตะไปทองด้วยหลังเป็นครุฑมี6สีอยู่ในองค์เดียวกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น อยู่ลำปาง วันที่ตอบ 2010-08-24 23:15:03 IP : 117.47.44.51[1]กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.