หลวงปู่เทพโลกอุดรกับหลวงพี่เล็กแห่งวัดท่าขนุน กาญจนบุรี
avatar
ชัย กรุงศรี


ธรรมญาณและคุณตี๋เล็ก หัวหน้าคณะทัวร์ธรรมะของพวกผม บอกว่าปัจจุบันมีพระอรหันต์ที่ยังมีชีวิตอยู่หลายองค์ และอายุก็ไม่มากนัก ที่กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี ก็มี หลวงพี่ไก่ ไปกราบ สนทนาธรรมกับท่านมาแล้ว.....หลวงพี่องค์หนึ่งวัดตั้งอยู่บนภูเขาสงบเงียบมาก ไปหาท่านแล้ว แต่ยังไม่ได้พบเพราะท่านติดการงานก่อสร้างอยู่ และหลวงพี่เล็ก(ผมเรียกอย่างนี้เพราะดูอายุไล่เลี่ยกัน คงไม่ห่างกว่ากันเท่าไร) พระครูธรรมธร สุธัมมปัญโญ แห่งวัดท่าขนุน ดูหน้าตาหลวงพี่อ่อนกว่าอายุมาก บอกว่าอายุ 50-60 กว่านี่ ผมดูแล้ว น่าจะสัก 45 ปี เป็นอย่างมาก แต่ดูท่านแกร่งกว่าอายุมาก เป็นศิษย์ของหลวงพ่อฤาษีฯของพวกเราด้วยซี.....วัดท่าขนุนมีพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐมอยู่ด้วย ผมไปถ่ายรูป นมัสการองค์ท่านมาแล้ว มีพระอุปคุตลอยอยู่ในสระน้ำสวยงามมาก ไปสร้างพระแม่กวนอิม พระพิฆเนศร์กันไว้ที่นี่ด้วยเมื่อไม่นานมานี่เอง.....ผมไปถ่ายรูปหลวงพี่เล็กกับพระสงฆ์หลายองค์ ในวันวิสาขบูชา ที่วัดนี้ ติดอยู่บนศาลา เก่าแล้วคงหลายปีแล้วกระมัง ดูผู้คนจะสนใจกันบ้างหรือเปล่าก็ไม่ทราบ แต่ผมไปชมแล้วเป็นภาพปาฏิหาริย์ทั้งหมด สัก 10 กว่าภาพ เต็มศาลาไปหมด รีบบันทึกไว้ทันที เกรงว่าจะชำรุดเสียหายไปเสียก่อน เป็นภาพที่มีค่ามาก แสดงถึงบารมีของหลวงพี่เล็กเหนือกว่าพระธรรมดาแน่นอน.....ผมเคยไปร่วมงานหล่อสมเด็จองค์ปฐมที่ศรีเชียงใหม่ หนองคาย มีหลวงพี่เล็กเป็นประธานในพิธีวันนั้น มีเณรใส่แว่นตาดำองค์หนึ่งยืนอยู่ข้างๆท่าน มีคนบอกว่า นั่นแหละหลวงพ่อฤาษีฯลงมาด้วย แต่ก็ยังไม่ได้คุยสนทนาธรรมอะไรกับท่าน ยังไม่มีโอกาสครับ แต่เมื่อวานนี้ทำบุญสร้างวิหาร8หลัง8วัดกับหลวงพี่เล็ก ผ่านคุณศิวโมกข์ พุทธบุตรไป ท่านก็ส่งหนังสือกระโถนข้างธรรมาสน์มาให้ 3 เล่ม อ่านดูแล้วติดใจ ได้รู้อะไรดีๆหลายอย่างโดยเฉพาะเรื่องหลวงปู่เทพโลกอุดร ก็เลยรีบนำลงมาให้ทุกท่านได้ทราบกันเป็นมหากุศลบ้าง......ดังต่อไปนี้


ผู้ตั้งกระทู้ ชัย กรุงศรี :: วันที่ลงประกาศ 2005-07-29 12:56:07 IP :


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (176442)
avatar
ชัย วังหน้า

...... แต่อย่างหลวงปู่โลกอุดร หลังพุทธกาลมาประมาณ 300 ปี แต่ว่ายังอยู่นะ ก็ถือว่าหลังมานิดหนึ่ง คนไปถามท่าน หลวงปู่ครับ อายุเท่าไหร่ครับ? ท่านบอกว่า จำไม่ได้แล้วว่ะ รู้แต่ว่า ตอนเขาสร้างปรางค์ 3 ยอด ที่ลพบุรี ไปยืนดูมันทำอยู่ ปรางค์ 3 ยอดนั่นไม่หนี 1,400 ปี....(หัวเราะ) ไปยืนดูมันทำ(หัวเราะ)ถาม- แล้วอย่างนี้ มันไม่เหมือนกับฝึนกฎแห่งกรรมเหรอครับ?

หลวงพี่เล็ก-ก็จะเรียกว่าฝืนก็ใช่ แต่ว่าบังเอิญว่าท่านมีความสามารถที่จะฝืนได้ เพราะว่า ที่พระพุทธเจ้าท่านตรัสว่า "บุคคลผู้ชำนาญในอิทธิบาท4 จะอธิษฐานให้อยู่เป็นกัปก็ได้".....คราวนี้งานท่านมีอยู่ ท่านจำเป็น เพราะว่าท่านปรารถนาพุทธภูมิ จะเป็นพระพุทธเจ้า คราวนี้พอมาเจอธรรมะของพระพุทธเจ้าเข้า ท่านเห็นว่า วิธีนี้ง่ายกว่า ท่านก็ตัดสินใจ หันมาปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธเจ้า ปุ๊บปั๊บเป็นพระอรหันต์เลย เพราะกำลังท่านสูงอยู่แล้ว บริวารตามไม่ทัน มัวแต่ใจเย็นอยู่ ยังไงๆท่านก็ต้องรอเราแน่ ที่ไหนได้ ท่านไม่รอเราแล้ว ปุ๊บปั๊บไปเลย ท่านเองท่านก็ต้องรอเก็บบริวารตัวเอง......

ผู้แสดงความคิดเห็น ชัย วังหน้า วันที่ตอบ 2005-07-29 17:32:21 IP :


ความคิดเห็นที่ 2 (176466)
avatar
พระยาเสือ

ถาม-แล้วอย่างนี้ ถ้าเราไม่เคยผูกพันกับท่าน ก็โอกาสเจอก็ไม่มี ?

หลวงพี่เล็ก- โอกาสเจอยากเต็มที แต่ว่าท่านบอกวิธีติดต่อให้นะ บอกว่า ให้จัดอาสนะ 5 ที่ปูด้วยผ้าขาว แล้วก็จุดธูปเทียน ตั้งใจบูชานึกถึงท่าน ว่าคาถาว่า "โลกะอุตตะโร มหาเถโร อะหังวันทามิ ตังสะทา".....ภาวนาไปเรื่อยๆ ท่านบอกว่า ถ้าหากว่าท่านว่าง ก็จะมาเอง ถ้าไม่ว่าง จะมาในฝัน

ถาม- มาเนื้อๆเลยหรือครับ?

หลวงพี่เล็ก-เออ มาเนื้อๆนี่แหละ แล้วระวังนะองค์นั้น บางทีมาขอข้าวเย็นกินหน้าตาเฉยเลย ถวายไปเหอะ(หัวเราะ) ***คนก็ตกใจ อะไรพระขอข้าวเย็นกิน เอาข้าวมาที่ไหนได้ ท่านควักกะละมังใบเบ้อเริ่มออกมา เอ้า....กะละมัง ก็กะละมังวะ ก็ใส่ลงไปเรื่อย ทั้งข้าวทั้งกับ ท่านคลุกของท่านไปเรื่อย เสร็จแล้ว ก็ตั้งหน้าตั้งตาฉันมัน ทั้งเย็นๆนั่นแหละ ฟาดลงไปทีครึ่งค่อนกะละมัง!!.....

ถาม-ใช้เวลาอเมริกาหรือเปล่าครับ?

หลวงพี่เล็ก-ปรากฏว่า ***คนก็แปลกใจ แต่อีตอนท่านกลับแล้วซิ ข้าวมันเหลือเต็มกะละมังเท่าเดิม(หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกัน ว่าท่านฉันอีท่าไหน....ไม่พร่องเลย

ถาม- แต่เห็นว่าฉัน?

หลวงพี่เล็ก- เห็นว่าฉัน แล้วฉัน ตอนฉัน ก็หมดเป็นครึ่งๆเลย

ถาม-แล้วเวลามาๆองค์เดียว หรือมา 5 องค์เลยครับ?

หลวงพี่เล็ก-ส่วนใหญ่จะมาองค์เดียว เพราะว่างานของท่านเยอะ ชุดของท่านมี 5 องค์

ถาม- ยังมีงานอีกเหรอ?

หลวงพี่เล็ก-งานท่วมหัวเลย

ถาม-งานอะไรครับ?

หลวงพี่เล็ก- ส่วนใหญ่ก็งานเพื่อพระศาสนา เพื่อกำลังใจของคนหมู่มาก เพื่อส่วนรวม.......

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พระยาเสือ วันที่ตอบ 2005-07-29 17:55:38 IP :


ความคิดเห็นที่ 3 (177455)
avatar
เซียนสาวองค์ที่ 5

ถาม-จริงๆ ถ้าไม่รู้ก็มองไม่เห็น ไม่รู้เรื่องเลยซิครับ?

หลวงพี่เล็ก-หมดเรื่องไปเลย ประเภทที่เดินมา จะเหยียบอยู่แล้ว ยังไม่รู้ คุณสุดเฉลียวใช่มั๊ย? ท่านเดินมาบิณฑบาต แล้วคุณสุดเฉลียวก็อาย เพราะกับข้าวไม่ดี เลยไปบอกท่าน บอกว่า อีฉันเป็นคริสต์ค่ะ ท่านก็เลยเดินไป พอท่านเดินไป จนกระทั่งลับไปแล้ว เพิ่งจะนึกขึ้นมาได้ว่า ผิดปกติ....ตรงไหนรู้มั๊ย ? ผิดปกติตรงที่ว่า ท่านสูง หัวนี่ค้ำเพดานเลย แต่ตอนนั้น ไม่ได้สังเกต ไม่ทันนึก มันคงจะเป็นเรื่องบุญมีแต่กรรมบัง ก็เลยวิ่งออกไป ปรากฏว่าไม่เจอ ตัวเองจะเป็นห้องที่ 3 อยู่ซ้ายมือ มันมีอยู่ 2 ห้องขวามือมีอยู่ 3-4 ห้อง มันเป็นห้องแถว ถามทางด้านไหน ก็ไม่มีใครเห็นพระลักษณะอย่างนั้นเดินออกมาซักองค์หนึ่ง ไม่ทันกินแล้ว.......บุญมีแต่กรรมบังไปหน่อย ไปบอกว่าอีฉันเป็นคริสต์เจ้าค่ะ....

ถาม-เอ้า เขาเองก็ตั้งใจดีนี่นะ คือกลัวกับข้าวไม่ดี ก็ไม่ถวาย

หลวงพี่เล็ก-ถ้าหากมันไม่มีจริงๆ ที่กินแล้ว ใช้แล้วก็ได้ เขาเรียก"ทาสทาน" ถ้าเสมอกับตัวเองกิน ตัวเองใช้ ก็"สหายทาน" ถ้าดีกว่าที่ตัวเองกิน ตัวเองใช้ ก็ "สามีทาน" แต่ส่วนใหญ่แล้ว เขากะจะทำแต่ที่ดีๆ ก็เลยพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

ผู้แสดงความคิดเห็น เซียนสาวองค์ที่ 5 วันที่ตอบ 2005-07-30 19:19:46 IP :


ความคิดเห็นที่ 4 (179019)
avatar
Admin

หลวงปู่เทพโลกอุดร

 

หลวงปู่เทพโลกอุดร เป็นใคร? มีประวัติความเป็นมาและเป็นไปอย่างไรบ้าง?

 หลวงปู่เทพโลกอุดรกับสมเด็จลุนฯ

 

หลวงปู่เทพโลกอุดรคือใคร เป็นองค์เดียวกับสมเด็จลุนฯสังฆราชประเศลาวหรือเปล่า ลางคนว่าท่านคือพระอุตตรเถระบ้าง หลวงพ่อพุทธอิสระบ้าง ความจริงเป็นอย่างไรแน่ ขอความกระจ่างด้วยครับ


 อุดม กทม.  [23 Jun 2003 12:42] Viewer [137] Answer[6]   delete 
 


  พุทธจิตธรรมญาณ  
 24 Jun 2003 18:21 #259162    delete

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก หากเป็นนามธรรมก็อาจจะใช่เพราะสภาพจิตไม่แบ่งเขาแบ่งเรา จิตบริสุทธิ์แล้วจะเหมือนกันหมด บางทีอาจจะเป็นภาคหนึ่งของท่านนั้นมาเกิดก็ได้ มาสวมลงในคนใดคนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับท่านอยู่ก็ได้เพราะพระโพธิสัตว์มีความสามารถเหนือโลกอยู่แล้วจะทำอะไรก็ได้ แต่ไม่มีอะไรพิสูจน์ผู้ที่จะรู้ได้ก็เป็นตัวท่านเองหรือผู้ที่สำเร็จพระอรหันต์แล้วเท่านั้นที่จะรู้ได้ จริงๆแล้วทุกๆคนก็เหมือนๆกันทั้งนั้นมีธาตุสี่ดินน้ำลมไฟ ต่างกันแค่ความคิดและการปฏิบัติเท่านั้นเอง....  เนิน นราธร    
 8 Aug 2003 12:26 #293595    delete


เรื่องนี้ผมเองเคยสงสัยแต่เมื่อไปทำบุญเบิกพระเนตรเจ้าแม่กวนอิมที่วัดอ้อน้อยเมื่อไม่นานมานี้ก็เลยสิ้นสงสัยแล้วครับ....ยิ่งไปวัดสระกระเทียมที่นครปฐมที่คนเขาลือว่าพระอาจารย์สุพรชัยฯเจ้าอาวาสคือตัวหลวงปู่เทพโลกอุดรเองเลย ผมก็ไปกับพรรคพวก ไปพบว่าท่านกำลังเข้าสมาบัติอยู่ไม่รับแขกมาหลายวันแล้วจะออกอีก2วันก็ยิ่งมั่นใจว่าที่พูดๆกันนั้นมีส่วนถูกต้องอยู่มาก หลวงปู่จะเป็นใครคงไม่สำคัญ เพราะหลวงปู่ก็คือหลวงปู่ๆเป็นพระอริยเจ้าเหนือโลกเหนือฟ้าเหนือดินอยู่แล้วจะทำอะไร อย่างไรก็ได้ เราไม่ควรคิดให้เสียเวลาการปฏิบัติธรรมของเราจะดีกว่า หลวงปู่จะเป็นใครอยู่ที่ไหนไม่สำคัญ เพราะท่านอยู่ในใจของเราอยู่แล้ว นั่นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่าอะไร จริงไหมครับ....  เนิน นราธร    
 20 Sep 2003 18:15 #324641    delete


ตอนนี้หลวงปู่เทพโลกอุดรท่านมีชื่อที่ผู้คนทั้งหลายเรียกกัน10กว่าชื่อขึ้นไปแล้วครับ อาจจะมากกว่า20ชื่อด้วยซ้ำไป.....สุดท้ายคือพระอาจารย์สุพรชัยฯที่วัดสระกระเทียม อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และหลวงปู่พุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าหลวงปู่องค์ล่าสุดนี่จะมีอายุน้อยที่สุดนะครับ ผมมีรูปท่านมาให้ท่านชมด้วยครับ....จะเก็บรักษาไว้บูชาก็ดีครับ..... เนิน นราธร    
 20 Sep 2003 18:33 #324647    delete


เรื่องของหลวงปู่เทพโลกอุดรนี่คุยกันเป็นปียังไม่จบเลยครับ....ท่านเป็นพระเหนือโลกนัยว่าท่านได้รับมอบหมายโดยตรงจากเบื้องบนให้เป็นผู้รักษาจรรโลงพระพุทธศาสนาให้อยู่ได้ครบ5000ปี นับว่าท่านเป็นผู้ที่ต้องรับภาระกิจหนักหน่วงที่สุดกว่าผู้ใดทั้งสิ้น ท่านเป็นยอดแห่งผู้เสียสละ ล่าสุดท่านผู้รู้แจ้งให้ทราบว่าพระสังกัจจายน์ที่จะเป็นพระพุทธเจ้าองค์ต่อจากองค์ปัจจุบันได้ลาพุทธภูมิแล้วเพราะท่านเบื่อหน่ายต่อการเกิดเต็มทีแล้ว ไม่อยากเกิดอีกต่อไป หลวงปู่ก็เลยได้เลื่อนอันดับขึ้นมาแทนจะเป็นพระศรีอารยเมตไตรย์พระพุทธเจ้าองค์ต่อไป จะจริงหรือไม่ประการใด พวกเราก็สมควรรับฟังไว้ แล้วคอยติดตามดูบทบาทของหลวงปู่ของเรากันต่อไป ....หนังสือเกี่ยวกับหลวงปู่มีมากเล่มพอสมควรครับ แต่ที่เขียนน่าอ่านที่สุดก็มีของท่านสิทธา เชตวันและไทยดำครับ เล่มหลังเล่มโตหนามากครับ ใครอยากได้ลองติดต่อหาซื้อและสอบถามได้ที่สำนักงานโลกทิพย์นะครับ....ผมนำรูปหลวงปู่อีกรูปมาให้ท่านชมเก็บไว้บูชาอีกรูปครับ.....  ชัย กรุงศรี  
 20 Sep 2003 18:52 #324654    delete

 

อ่านหนังสืออยู่กับปู่ของคุณนารีรัตน์ฯลูกศิษย์หลวงปู่พุทธะอิสระและศิษย์อื่นที่เขียนถึงหลวงปู่จับความได้ว่าหลวงปู่เคยเกิดในยุคสุโขทัยก็มี กรุงศรีอยุธยาก็มีและกรุงรัตนโกสินทร์ก็มี แสดงว่าท่านคงต้องเกิดมาคอยดูแลพระพุทธศาสนาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มั่นสุดท้ายทุกยุคทุกสมัย ยิ่งในยุคหลังๆนี้เข้าใจและเดาเอาว่าหลวงปู่ต้องมาในร่างหลายๆร่างหลายๆหลวงพ่อ หลายๆหลวงปู่เหมือนอย่างพระนารายณ์อวตารยังไงยังงั้นเพราะภาระหน้าที่ปัญหาต่างๆมากขึ้นนั่นเอง หลวงปู่ต้องทำงานหนักขึ้น ไม่มีเวลาพักผ่อนทั้งกลางวันและกลางคืน ดังนั้นจึงไม่น่าสงสัยว่าหลวงปู่จะเป็นใครๆจะเป็นหลวงปู่ก็ให้สังเกตุดูภูมิธรรมของหลวงปู่จะเหนือพระสงฆ์ธรรมดาทั่วไปเป็นอย่างมาก มักน้อย สันโดษ เชี่ยวชาญงานเกือบทุกประเภท พูดจาอาจไม่ใคร่ไพเราะแต่มีความจริงใจและแฝงไว้ซึ่งคำสอนที่มีค่าในวัตถุประสงค์ทั้งสิ้น เมตตาสูงไม่มีประมาณ ฉลาดเหนือคน เชี่ยวชาญการใช้ภาษาต่างๆและบทกวีเป็นพิเศษ ปฏิปทาของหลวงปู่ก็ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เป็นเอกลักษณ์ของหลวงปู่โดยเฉพาะครับ....  เนิน นราธร    
 25 Dec 2003 16:03 #400951    delete

 

จากการติดตามล่าสุดได้ทราบว่าหลวงปู่เทพโลกอุดรกับสำเร็จลุน(ลาว) ไม่ใช่องค์เดียวกัน แต่เป็นอาจารย์กับศิษย์ โดยสำเร็จลุนเป็นศิษย์สำคัญของหลวงปู่เทพโลกอุดรองค์หนึ่งครับ.....ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2005-08-01 09:29:31 IP :


ความคิดเห็นที่ 5 (179163)
avatar
พระยาเสือ

ถาม-ถ้าได้ทำ ก็สุดยอดซิครับ?

หลวงพี่เล็ก-พระอย่างนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะ

ถาม-แล้วอย่างนี้ งานหลวงปู่เทพโลกอุดร เฉพาะบนโลกมนุษย์เหรอครับ?

หลวงพี่เล็ก-ก็บริวารท่านนั่นแหละ ถ้าไปเกิดดาวอื่น ท่านก็ต้องตามเก็บเหมือนกัน แต่ระดับของท่านแล้ว เดินทีเดียวก็ถึงแล้ว ไม่ต้องลำบากมาก

ถาม- ท่านอยู่ที่ไหนครับ?

หลวงพี่เล็ก- อยู่ที่ไหน? ปัจจุบันนี้ สถานที่ๆท่านอยู่ประจำ เป็นถ้ำใหญ่อยู่ที่ในป่า อยู่ใต้ภูเขาเย็นมากเลย อยากจะเรียกว่า เย็นชนิดติดลบ แต่ว่าเวลาท่านต้องการให้คนอื่นเจอท่าน พบท่าน บางทีท่านก็ไปในระดับใกล้ๆ แล้วก็โผล่ไปให้เห็น หรือไม่ก็หลายคน ได้เห็นท่าน ได้เจอท่านในถ้ำแห่งหนึ่ง เรียกว่า "ถ้ำวัวแดง" ท่านอาจประเภทที่ว่า ดึงเราเข้าไปตรงจุดนั้นก็ได้ เพราะว่าถ้าวัวแดงจริงๆ คนไปแล้วไม่เจออะไรเลย ไม่ได้อยู่องค์เดียวนะ อยู่ด้วยกันหลายองค์ด้วย ถ้ำนั้นน่าอยู่ แอร์ธรรมชาติเย็นดีจังเลย แต่มันเย็นเกินไปสำหรับเรา......

ผู้แสดงความคิดเห็น พระยาเสือ วันที่ตอบ 2005-08-01 11:15:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 6 (583291)
avatar
อั๋น

สำเร็จลุน แห่งประเทศลาว

เป็นพระโพธิสัตว์

ผู้แสดงความคิดเห็น อั๋น วันที่ตอบ 2006-08-18 11:16:51 IP : 58.9.140.199


ความคิดเห็นที่ 7 (1001062)
avatar
คนกรุงเทบ++++
มีพระรูปหนึ่งซึ่งเป็นลูกศิษย์สายสำเร็จลุนท่านเป็นพระปฏิบัติปฏิบัติชอบมีความเมตตาต่อศิษย์ทุกคนไม่เลือกชนชั้นใครมีความเดือดร้อนไปพบท่านท่านก็จะช่วยพระรูปนี้ก็คือหลวงปู่ญาท่านสวนแห่งวัดนาอุดม อำเภอตาลสุมจังหวัดอุบลราชธานีแต่ตอนนี้ท่านมรณภาพแล้วสรีระของท่านอยู่ที่วัดนาอุดมสรีระท่านไม่เน่าไม่เปื่อยท่านเคยได้รับกิจนิมนต์ไปร่วมพิธีที่วัดพระแก้วและหวัดต่างๆในกรุงเทพหลายครั้งวึ่งแต่ละพธี่ท่านไปจะเป็นการเชิญพระเกจิทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยไปร่วมพิธีมีอยู่ครั้งหนึ่งท่านได้รับกิจนิมนต์ไปที่วัดพระแก้ว   เจ้าหน้าที่วังได้นิมนต์ท่านนั่งในแถวจัดไว้ให้แต่ท่านไม่นั่งท่านบอกกับเจ้าหน้าที่ว่ารอพระรูปหนึ่งอยู่พระรูปนั้นก็คือหลวงปู่ทิมวัดพระขาวอยุธยาพอหลวงปู่ทิมเข้ามาหลวงปู่ญาทานสวนก็เชิญหลวงปู่ทิมนั่งก่อนแต่หลวงปู่ทิมก็ไม่ยอมนั่งหลวงปู่ทิมก้เชิญหลวงปู่ญาท่านสวนนั่งก่อนทั้งสองท่านต่างก็ไม่มีใครนั่งก่อนจนในที่สุดหลวงปู่ญาท่านสวนจังนั่งลงก่อนหลงปู่ทิมจึงนั่งตามเมื่อเสร็จพิธีลุกศิษย์ในวัดลูกศิษย์หลวงปู่ทิมจึงว่า  "หลวงปู่ทำไมจึงให้พระแก่ๆ/รูปนั้นนั่งก่อน"หลวงปู่ทิมเมตตาตอบลูกศิย์ท่าน"นั้นว่าก็ท่านเป็นพระอรหนต์เราจะนั่งก่อนพระอรหันต์ได้อย่างไร"ทำให้ลูกศิษย์ท่านนั้นจึงได้ทราบ  / มีครั้งหนึ่งมีคนในจังหวัดอุบลได้เดินทางไปกราบหลวงพ่อคูณวัดบ้านไร่  ซึ่งไม่ต้องพูดถึงบุญบารมีของท่านเมื่อคนอุบลกลุ่มนี้ไปถึงวัดแล้วเข้าไปกราบท่าน  ท่านจึงถามว่าพวกมึงมาจากไหนกันละคนกลุ่มนั้นตอบว่าพวกกระผมมาจากอุบลครับ หลวงพ่อคูณเลยพูดว่าอาว! แล้วพวกมึงมาหากูทำไมอยู่ที่อุบลก็มีพี่ชายกูอยู่ที่นั้นหลวงพี่สวนตาลสุมพวกมึงรู้จักไหม  ท่านเก่งกว่ากูอีกไปพวกมึงกลับไปหาท่าน  นี่คือประสบการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับลูกศิษย์หลวงปู่ญาท่านสวน  แต่หลวงปู่วนท่านเป็นพระที่ไม่ชอบโอ้อวดมีลุกศิษย์ท่านเป็นนักนังสือพิมพ์จะลงเรื่องต่างๆเกี่ยวกับอิทธิฤทธิ์ปราฏิหารของหลวงปู่ญาท่านสวน  ท่านได้ห้ามและบอกลุกศิษย์ว่า  " เราเป็นพระบ้านนอกอย่าไปโอ้อวดเลยถ้าคนเขาศรัทธาเขาจมาหาเอง" นี่คือคำกล่าวของหลวงปู่ญาท่านสวนที่ได้บอกกับลูกศิษย์ทั้งหมดนี่เป็นค่บางส่วนที่กระผมได้เขียนให้ท่านอ่าน
ผู้แสดงความคิดเห็น คนกรุงเทบ++++ วันที่ตอบ 2007-06-14 10:51:19 IP : 124.157.148.235


ความคิดเห็นที่ 8 (1001068)
avatar
คนกรุงเทบ++++

ลืมบอกท่านผู้อ่านไปว่าหลวปู่ญาท่านสวนก็เป็นลุกศิษย์สายสำร็จลุนด้วยครับท่านเดินธุดงไปหาท่านสำเร็จลุนและเดินทางธุดงไปหลายประเทศครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนกรุงเทบ++++ วันที่ตอบ 2007-06-14 10:54:04 IP : 124.157.148.235


ความคิดเห็นที่ 9 (1150942)
avatar
พุทธามาตย์
ภายหลังพระรูปที่รับสมอ้างว่าเป็นพระองค์ที่ ๑๐ ไปสร้างวัดอ้อน้อยธรรมอิสระ ที่อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม แล้วหลวงพี่ชัยวัฒน์ยังไปรับรองกับบรรดาลูกศิษย์หลวงพ่อ “องค์นั้นแหละ พระองค์ที่ ๑๐...”
              เมื่อเป็นดังนั้นจึงมีลูกศิษย์ลูกหาของหลวงพ่อจำนวนมากแห่กันไปหา ท่านเองก็พลอยรับสมอ้างกันใหญ่โต จนท้ายสุด ท่านสะดุดคำพูดตัวเอง เลยต้องลาสิกขาบท แล้วบวชใหม่เพื่อให้พ้นจากข้อหาโกงพรรษา ปัจจุบันนี้ท่านมีชื่อเสียงมากทีเดียว แต่ผู้ที่ไปหาต้องทำใจกับจริยาบางอย่างที่เป็นเฉพาะตัวของท่าน ถ้าคิดจะหาประสบการณ์ก็ทดลองไปดูได้

๘ กรกฎาคม ๒๕๔๙
๘ กรกฎาคม ๒๕๔๙ พระครูธรรมธรเล็ก สุธมฺมปญฺโญ

ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธามาตย์ วันที่ตอบ 2007-11-06 13:06:02 IP : 202.28.27.6


ความคิดเห็นที่ 10 (2977129)
avatar
สุระศักดิ์

ท่านพระอาจารย์ครับผมสนใจการปฏิบัติธรรมพอสมควรก็ปฏิบัติธรรมตามความเข้าใจของตนเองลองผิดลองถูก ผลของการปฏิบัติก็ได้ผลบ้างแต่ส่วนมากมักจะถอยหลัง หรือผมอยู่กับทางโลกมากเกินไปบางที่คงจะมีไปล่วงเกินสัจจะของตนเองที่ให้ไว้ต่อพระรัตนตรัย พ่อแม่ครูบาอาจารย์ทั้งต่อหน้าและลับหลัง เจตนาหรือไม่มีเจตนาบ้าง ทุกวันนี้เหมือนตกนรกทั้งเป็นกำลังใจไม่ปกติเลย  ท่านพระอาจารย์ได้โปรดเมตตาสงเคราะห์ช่วยเหลือผมด้วยเถิด ว่าผมจะต้องทำอย่างไรบ้าง จึงจะปฏิบัติธรรมได้ต่อเนื่องและผลการปฏิบัติจึงจะส่งผลตลอด  ผมเกิด วันศุกร์ วันที่ 6  มกราคม  2510 ปีมะแมครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น สุระศักดิ์ วันที่ตอบ 2009-04-09 12:27:25 IP : 203.172.199.254


ความคิดเห็นที่ 11 (2977147)
avatar
ชัย แสงทิพย์ 085-1637455,02-9707986

ยุคอภิญญาใหญ่นี้ ไม่มีอะไรดีและเร็วไปกว่ารับแสงทิพย์+พระ 7 พระองค์ คุณเข้ามาเว็บฯนี้ได้ เสาะแสวงหาสัจจธรรมความจริง ต้องการได้มรรคผลนิพพาน หรือจะกลับบ้านนิพพานในชาตินี้ก็ย่อมได้ ถ้าคุณเอาจริง โทรหาผมสินะ อย่ารอช้า .....

"เวลาและวารี   มิยินดีจะคอยใคร

รอนานพาลตายไป   หวังอะไรมิได้เลย!!!

อยากดีต้องรีบทำ   ช้าเวรกรรมมิได้เชย

ช้าหมดดีอดเลย   แสงทิพย์มาอย่าช้าเอยฯ....

ผู้แสดงความคิดเห็น ชัย แสงทิพย์ 085-1637455,02-9707986 (ChaiSangthip-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-09 12:46:03 IP : 58.8.235.42


ความคิดเห็นที่ 12 (2977157)
avatar
ลูกแก้ว

คุณสุระศักดิ์....

การปฏิบัติธรรมจะต่อเนื่องและผลการปฏิบัติจะส่งผลตลอดได้นั้น ต้องขอขมาพระรัตนตรัยทุกวันนะคะ ในหนังสือแสงทิพย์บอกไว้ในหน้า 68

คำขอขมาโทษพระรัตนตรัย

            กายกรรม 3 วจีกรรม 4 มโนกรรม 3 กรรมอันหนึ่งอันใด ที่ลูกๆ เหล่าพุทธบริษัท ได้มีความประมาทพลาดพลั้งไป ในศีล 5 และกรรมบถทั้ง 10 ทางกายวาจา ใจ ในชาตินี้ก็ดี  ในชาติก่อนก็ดี ด้วยการตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ดี  ต่อหน้าหรือลับหลัง พระบรมธรรมบิดาและพระรัตนตรัยก็ดี ผิดศีลผิดธรรมด้วยการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ดี ขอองค์สมเด็จพระชินศรีศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้โปรดให้อภัยแก่ลูก ๆ เหล่าพุทธบริษัท  ลูกตั้งใจจะเป็นคนดีมีศีล 5 ครบ  เคารพพระรัตนตรัยไม่กลัวตาย  มีพระนิพพานเป็นจุดมุ่งหมายปลายทางของชีวิต  ขอพระบารมีของพระผู้มีพระภาคเจ้า ได้โปรดมีพระมหาเมตตา ควบคุมกาย วาจา ใจ ของลูก จนกว่าจะหมด อายุขัย ตราบท้าวเข้าสู่พระนิพพานในชาติปัจจุบันนี้ ด้วยเทอญ
องค์สมเด็จพระวิสุทธิพุทธรังษีบรมธรรมบิดา วันทามิ ภันเต
(กราบขอโทษพระบรมธรรมบิดา)
พุทธัง วันทามิ ภันเต (กราบขอโทษพระผู้มีพระภาคเจ้า)
ธัมมัง วันทามิ ภันเต
(กราบขอโทษพระธรรม)
สังฆัง วันทามิ ภันเต
(กราบขอโทษพระอริยะสงฆ์)
มาตา ปิตุ วันทามิ ภันเต
(กราบขอโทษคุณพ่อ คุณแม่)
คุณครูบาอาจารย์ วันทามิ ภันเต
(กราบขอโทษคุณครูบาอาจารย์)
เทพไท้เทวา วันทามิ ภันเต
(กราบขอโทษเทพไท้เทวาอารักษ์)

ขอขมาแล้วอย่าลืมแผ่เมตตาไปทั่วทั้ง 3 โลกนะคะ ฝากไปพร้อมกับแสงทิพย์อริยธรรมและแสงฉัพพรรณรังสี แผ่ไปให้ไกลที่สุด จนหาที่สุดเขตไม่ได้น่ะค่ะ ทำได้ตลอดเวลา...

บทสวดพระคาถาแผ่เมตตาทั่วไตรภพ

 

      นะโม องค์สมเด็จพระวิสุทธิพุทธรังษีบรมธรรมบิดา   (นะโมองค์สมเด็จพระพุทธปฐมบรมธรรมบิดา,นะโมองค์สมเด็จอนุตตรธรรมมารดา,   นะโม ท่านทรงปราบมาร, นะโม เสด็จพ่อเกิดเสด็จแม่เกิด )     นะโม พระพุทธสิกขีพระพุทธเจ้า ,     นะโม พุทธายะ พลังพระเปิดโลกทั้ง 3 ,    นะโม สรรพพุทธานัง  นะโมสรรพธัมมานัง  นะโมสรรพสังฆานัง   นะโม อิติ อิติ โพธิสัตว์   โอมแสงทิพย์อริยธรรม  โอมแสงฉัพพรรณรังสี โอมข่ายเพชรพระพุทธเจ้า โอมท่านท้าวสักกะเทวราช  โอมท่านท้าวจาตุรมหาราช  โอมท่านท้าวจาตุรมหาพรหม โอมท่านท้าวพระยายมราช
            ลูกขออุทิศส่วนกุศลผลบุญใดๆที่ได้รับ  ฝากไปกับพลังแสงทิพย์อริยทรัพย์ กับแสงฉัพพรรณรังสีรัศมี  6  ประการ ที่แผ่ไปทั้ง 3 โลก ด้วย  อิทังปุญญะผะลัง ขอได้โปรดดลบันดาลให้สรรพสัตว์ทั้ง  3 โลกเจ้ากรรมนายเวรสรรพวิญญาณ รวมทั้งบริวารญาติมิตร  มีความสุขสำเร็จในชีวิต  ได้หลุดพ้นจากภัยพิบัติเวียนว่ายตายเกิดโดยสิ้นเชิง  ด้วยพระบารมีอันมิอาจประมาณ   ลูกขอนอบน้อมนมัสการด้วยจิตใจ  ขอให้สรรพสัตว์ทั้ง  3  โลก  เจ้ากรรมนายเวร  ญาติมิตร และจิตลูกสะอาดสว่างใส  หลุดพ้นไซร้กลับบ้านนิพพานพร้อมด้วยบริวาร ทุกท่านเทอญ สัมปะติจฉามิ สัมปะจิตฉามิ นิพพานสุขัง
 
ยิ่งทำยิ่งเห็นผลค่ะ รับรองได้ พิสูจน์ได้เลยทันที แต่อย่าลืมมาเล่าผลให้ฟังหน่อยนะคะเพื่อเป็นธรรมทานน่ะค่ะ  และก็อย่าลืมศึกษาเพิ่มเติมนะคะที่..

อนุโมทนาบุญล่วงหน้านะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกแก้ว ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-04-09 13:01:49 IP : 58.137.47.97


ความคิดเห็นที่ 13 (2989121)
avatar
ไม่ค่อยรู้เรื่อง

แล้วพ่อปู่สุวาเทพ ที่มีร่างทรงอยู่ 120 ม.4 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย 64000 เป็นร่างทรงของท่านหรือเปล่า โทร.055621979

ไม่แน่ใจ เห็นเขาทำพิธีไหว้ครูกัน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไม่ค่อยรู้เรื่อง (doll-noi-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-29 11:30:40 IP : 118.173.227.178


ความคิดเห็นที่ 14 (3052400)
avatar
ผู้ใหญ่ ประชาชม ทันงาน

กราบนมัสการหลวงพี่เล็ก ที่เคารพ   กระผม ผู้ใหญ่ประชาชม  ทันงาน  ปราถนาพำเพ็ญ บุญ เพื่อพุทธภูมิ ปัจจุบันได้นำชาวบ้าน ก่อสร้าสำนักวิปัสนา ชื่อ ที่พักสงฆ์ บ่อหินแร่เจริญธรรม  อยู่ที่  บ้านบางสัก ต. บางม่วง อ.  ตะกั่วป่า  จังหวัดพังงา 82190

 กระผมมีความปราถนาอยากได้วิปัสนาจารย์  เพื่อมาเป็นเจ้าอาวาส และสั่งสอนอุบาสก- อุบาสิกา  ในแนวทางของพุทธแท้

  กระผมจึงกราบนมัสการรบกวนหลวงพี่เล็กช่วยสงเคราะห์  ในการแนะนำวิปัสนาจารย์ เพื่อมาเป็นเจ้าอาวาสให้กับทางที่พักสงฆ์ในหมู่บ้านของกระผมด้วยเถิด

                           กราบนมัสการขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

                ผู้ใหญ่ ประชาชม  ทันงาน

         084-8445499

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ใหญ่ ประชาชม ทันงาน (Tunngan-Chom-dot--at--dot-hotmail-dot-Com-dot-)วันที่ตอบ 2009-07-28 01:01:49 IP : 61.19.67.121


ความคิดเห็นที่ 15 (3204710)
avatar
ลุงสาริน

ไปอิสาณแถวจ.ขอนแก่นช่วงถนนมิตรภาพน่าจะอยู่อ.พลมีตำหนักปู่เทพโลกอุดรฝั่งขาไปโคราชมีแม่ค้าขายหม่ำมากมายใครมีโอกาศผ่านแวะหน่อยครับแล้วมาเล่าธรรมให้รู้กันบ้างได้บุญดีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ลุงสาริน วันที่ตอบ 2010-03-14 13:49:05 IP : 124.121.209.11


ความคิดเห็นที่ 16 (3209600)
avatar
เอ๊กซ์

หาอ่านเรื่องราวของหลวงปู่เทพโลกอุดรได้ในหนังสือหลวงปู่ต้นบุญ  ติกขปัญโญ

เพราะเล่าจากหลวงปู่ฤาษีสิงขรโดยตรง ชัดเจนที่สุด

หาซื้อได้ที่ 7-eleven ทุกสาขา (มั๊ง)

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ๊กซ์ วันที่ตอบ 2010-04-06 15:19:57 IP : 118.173.237.12


ความคิดเห็นที่ 17 (3219047)
avatar
ศรีสุภา

น่าปลื้มใจแทนคนไทยทั้งประเทศ ที่ยังมีสิ่งดี ๆ เหลืออยู่ให้เรากราบไหว้สักการะบูชา สำหรับคนที่จรรโลงพระศาสนา

ผู้แสดงความคิดเห็น ศรีสุภา (srisupa-dot-s-at-cattelecom-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-20 09:56:25 IP : 202.6.107.71


ความคิดเห็นที่ 18 (3220125)
avatar
สุริยะพรหม พรหมณรากร

การที่เรานับถือพระอาจารย์เล็กนั้นเป็นเรื่องที่ดีมากครับ ถ้าเราไม่เคยไปกราบท่นนั้นไม่เป้นไรครับ ผมจะบอกวิธีให้นะครับ ให้เราโมทนาบุญถวายพระอาจารย์ท่านทุกวันเลยนะครับ สักวันหนึ่งจะได้พบกับพระอาจารย์ท่านแน่นนอน เพราะผมทำได้ผลมาแล้วครับแล้วก็ได้พบกับท่านจริงๆๆครับ ได้ไปถวายพระสมเด็จทองคำพร้อมกับครธครูบาอาจารย์ของผม คืออาจารย์แม่ชีเพียงเดือน ธนสารพิพิธ สมเด็จองค์นั้นก่อนเป็นของอาจารย์แม่ชีท่านครับ ท่านได้ถวายพระอาจารย์เล็กเพื่อเชื่อมบุญกันครับ ขอให้ทุกคนทำแบบนี้นะครับเราจะได้มีพระอาจารย์ที่เรานับถืออยู่ในจิตใจของเราครับ  โมทานสาธุทิพย์ โมทนาสาธุทิพย์ ดมทนาสาธุทิพย์

ผู้แสดงความคิดเห็น สุริยะพรหม พรหมณรากร วันที่ตอบ 2010-05-25 11:15:28 IP : 110.49.35.84


ความคิดเห็นที่ 19 (3221102)
avatar
เทพปุณณภา

เรามีญานบารมีสามารถรู้ภพรู้ชาติมนุษย์และสัตว์ได้รู้เหตูการณ์ล่วงหน้าได้มีหลักฐานสามารถพิสูจน์หารูปในอดีตชาติให้ดูของใครก็ได้เชื่อหรือไม่อยากรู้โทร0822103682,0841623091ต่อเทพปุณณภา

ผู้แสดงความคิดเห็น เทพปุณณภา วันที่ตอบ 2010-05-29 18:31:25 IP : 112.142.90.174


ความคิดเห็นที่ 20 (3221265)
avatar
สิทพรมวัส

ผมเคยพบหลวงปู่โลกอุดร 6 ครั้งแล้วครับ ท่านคือพระอุตระเถระจริงๆครับ ผมหลงไปกราบพระโสณะครั้งนึงนึกว่าเป็นหลวงปู่ เพราะหน้าท่านคล้ายกัน แต่ก็แตกต่างกันตามประสาพี่และน้อง ขณะนี้ท่านอยู่ที่พรหมโลกภูมิมหาพรหมครับ / พรหม 4หน้านั่นแหละ ท่านพาผมไปดูด้วย พบพวกผ้าขาวเพียบเลย ภิกษุที่กล่าวถึงทั้งหลายจะเป็นศิษย์หลวงปู่มากกว่าเพราะพุทธศาสนิกชนในสุวรรณภูมิล้วนเป็นศิษย์ท่านทั้งนั้น

ผมได้วิชามา 1 วิชาคือ ยันต์ภัทรกัปมหาลาภโลกอุดร / แก้กรรม..เปลี่ยนดวง..เร่งบุญ..หนุนชะตา ได้อย่างติดจรวด

ส่ง email มาที่ผม suprabrainpower@yahoo.com แล้วจะรู้เอง

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทพรมวัส (suprabrainpower-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-30 18:18:28 IP : 110.164.247.85


ความคิดเห็นที่ 21 (3221308)
avatar
ลูกพระ

ล่าสุด ท่านผู้รู้แจ้งว่าหลวงพี่เล็ก(พระครูธรรมธร แห่งวัดท่าขนุน)เป็นพระอรหันต์ปฏิสัมภิทาญาณ เหมือนกับเจ้าประคุณสมเด็จเกี่ยว อุปเสโณ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม วัดอัมพวัน สิงห์บุรี และ ครูบาอินทร แห่งวัดสันป่ายางหลวง ลำพูน(ลูกหลวงปู่เทพโลกอุดรในอดีตชาติ) โปรดรับทราบทั่วกันด้วยครับ......

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกพระ ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-05-30 21:42:29 IP : 58.8.207.31


ความคิดเห็นที่ 22 (3228349)
avatar
แค่อยากรู้

 

อยากรู้จริงๆ ว่าทำไม มีแต่คนว่าหลวงปู่พุทธอิสระโกงพรรษา

 แล้วเคยรู้เรื่องกันจริงๆ หรือเปล่าว่าต้นสาย ปลายเหตุของเรื่องมันคืออะไรกันแน่

ถ้าใครรู้ (ขอให้รู้จริงๆ นะ) ช่วยบอกด้วย.

ผู้แสดงความคิดเห็น แค่อยากรู้ วันที่ตอบ 2010-07-01 14:30:21 IP : 58.137.70.179


ความคิดเห็นที่ 23 (3228978)
avatar
สัจจะ ทมะ วิริยะ ขันติ

น่าขันกับท่านทั้งหลายนะ บอกว่าเป็นศิษย์สายในดงของพระเดชพระคุณหลวงปูใหญ่ ว่าเคยพบเคยเจอท่านมาบ้างล่ะ

เรียนวิชากับท่านมาบ้างล่ะน่าหัวเราะกับท่านทั้งหลายเหล่านี้จริงๆ ท่านคนที่บอกว่าเรียนวิชากับหลวงปู่ใหญ่ยิ่งโกหกแบบ

หน้าด้านๆเลยเพราะบุคคลที่จะเรียนวิชาส่ยท่านนั้นห้ามปริปากว่าเคยเรียนวิชากับท่าน..ท่านคงไม่รู้ข้อมูลสินะศิษย์สายวังหน้า

ย่อมรู้ดีว่าสายวิชาในดงนั้นมเป็นสิ่งเหนือธรรมชาติไม่สามารถเปิดเผยมาได้ขนาดสมเด็จหวังหน้า(ลิ้นดำ)พระองค์ท่านยังไม่เปิดเผยเลย

ว่าพระองค์ทรงเรียนวิชากับหลวงปู่ใหญ่แต่วิชาในดงปัจจุบันนี้หลังจากท่าน อาจารย์อุไร มนตรีได้เสียชีวิตก็แทบจะสูญหายตามท่าน

เนื่องจากวิชาในดงนี้ไม่ค่อยเปิดเผยเพราะผิดคำพูดที่ให้สัจจะกับครูบาอาจารย์คนที่พูดจะต้องได้รับโทษอย่างสาหัสทีเดียวเพราะต้องการคนที่

มีบุญบารมีจริงๆได้สัมผัสด้วยตัวเอง และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่จิตศรัทธาในบารมีของหลวงปูใหญ่ ขอให้มีอายุ วรรณะ สุขะ พละ

ปฏิฎาน ธนสารสมบัติ  ทุกท่านทุกคนเทอญ

ผู้แสดงความคิดเห็น สัจจะ ทมะ วิริยะ ขันติ วันที่ตอบ 2010-07-05 07:40:24 IP : 125.26.44.42[1]กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.