หลวงปู่เทพโลกอุดรเตือนภัย!!!!...........
avatar
ชัย กรุงศรี คนดีศรีอยุธยา


 

บ้านเมืองวุ่นวายหนัก !!..ถึงขั้นนองเลือด เพราะวิบากกรรมฆ่า"ไก่"......

หลวงปู่เทพโลกอุดร-เตือน ระวังนองเลือดหลังเลือกตั้ง...

      ชี้วิบากกรรมหนัก ต้องชดใช้กรรม ที่ฆ่าไก่หลายสิบล้านตัว แรงอาฆาตส่งความรุนแรงทั่วประเทศ ต้องแก้เคล็ด ภาคใต้เจอกรรมตามซ้ำ ซัดเศรษฐกิจร่วงเหนือแผ่นดินไหว โจรก่อการร้ายมีอำนาจ สร้างเครือข่ายคลุมทั่วโลก!!!....

     จากเหตุการณ์สึนามิ ที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้ที่ประสบภัยธรรมชาติ เป็นจำนวนมาก จน ณ เวลานี้ ก็ยังไม่มีใครลืมภาพอันโหดร้ายนั้นได้ และมีการเตือนเหตุการณ์ที่จะเกิดต่อจากสึนามิมากมาย ทั้งจากญาณวิเศษของพรหม เทพ และการปรากฏกายให้เห็นของพระเถระ ผู้บรรลุอรหันต์ แต่ยังคอยปกปักดูแลประเทศชาติ เมื่อเกิดภัยพิบัติ อันจะทำลายเผ่าพันธุ์มวลมนุษยชาติ เมื่อถึงเวลานั้น  ท่านจะออกมาเตือน โดยผ่านลูกศิษย์ที่สั่งสมบุญบารมีมาร่วมกับท่าน.....

 พุทธญาณ (buddhayan-at-hotmail-dot-com) :: 15-07-2005 13:42:47

อาจารย์บุญหนา ทวีจิตร์ เป็นผู้หนึ่ง ที่สั่งสมบุญบารมีมา พร้อมกับหลวงปู่โลกเทพอุดร จึงมีโอกาสประสบกับท่านเสมอเมื่อคราโลกมีภัย และเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2547 หลวงปู่ได้ออกมาเตือน ว่าปลายเดือนธันวาคม คนจะตายเหมือนไก่ วิ่งหนีเหมือนไก่ ฝังเหมือนไก่ และจะตายเป็นเบือเร็วๆนี้ จากนั้นไม่นาน ได้เกิดภัยธรรมชาติที่เรียกว่า"สึนามิ" สร้างความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงให้กับประเทศ ต่อมาปลายเดือนมกราคม 2548 โรคระบาดทั้งเก่าและใหม่ ยังคงแพร่กระจายไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะไข้หวัดใหญ่ และไข้หวัดนกกลายพันธุ์ จะแพร่กระจายทางอากาศ ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งเชื้อโรคเหล่านี้ได้ อีกทั้งจะไม่มีวัคซีนและยาใดๆรักษาทำลายเชื้อโรคนี้ได้ ส่งผลให้ผู้คนตายเป็นหมื่นอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นโรคติดต่อ มีศพเกลื่อนเมือง ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว จนกระทั่งถึงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้ ก็ยังมีการเก็บศพจากเหตุการณ์สึนามิอยู่อย่างต่อเนื่อง.......

 
 Admin 15-07-2005 13:55:03

อาจารย์ครับกระทู้นี้อาจารย์ ขยายความเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนะครับผมจะเข้ามาอ่านเรื่อยๆครับ ผมสนใจรายละเอียดต่างๆครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆอีกหลายๆคนก็คงสนใจเหมือนกันครับ


 พรชัย (pornchai_mawilai-at-yahoo-dot-com)  15-07-2005 14:30:19

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2548 อาจารย์บุญหนา ได้รับคำบัญชาจากหลวงพ่อปู่เทพโลกอุดร ให้แจ้งข่าวไปยังสานุศิษย์ว่า หลังจากการเลือกตั้งแล้ว จะเกิดความวุ่นวายทางการเมืองถึงขั้นนองเลือด เพราะเหตุจากวิบากกรรม ที่ทางราชการสั่งการที่ฆ่าเป็ดไก่ เป็นจำนวนมาก วิญญาณเป็ดไก่เหล่านั้น จึงอาฆาตพยาบาทอย่างยิ่ง เพราะถูกมนุษย์เหยียดหยาม ฆ่าทั้งเป็น ฝังทั้งเป็น แรงพยาบาททำให้เกิดเหตุการณ์ทวีความรุนแรง ขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นทางการเมือง เศรษฐกิจ จนไม่สามารถหยุดยั้งได้ ถ้าไม่ทำพิธีแก้เคล็ด.....อาจารย์บุญหนา แนะวิธีแก้เคล็ดว่า ให้ผู้บริหารประเทศหล่อรูปไก่แจ้ ด้วยทองสำริด จากนั้นประกอบพิธีพราหมณ์บวงสรวงขออโหสิกรรมแก่วิญญาณไก่เป็ด ที่ถูกฆ่าตายและเลี้ยงพระ 9 รูป อุทิศส่วนกุศลให้ด้วย ทั้งให้สานุศิษย์ของหลวงปู่เทพโลกอุดร ร่วมใจทำกุศลร่วมครั้งนี้โดยด่วน เพื่อความปลอดภัยของประเทศชาติ.....

      นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 31 ธัวาคม 2547 หลวงพ่อปู่เทพโลกอุดร ได้เตือนผ่านทางหมอโสรัจจะ นวลอยู่ ว่าในเดือนมีนาคม 2548 จะสูญเสียคนสำคัญของประเทศ ข้าราชการต้องถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศย่ำแย่ เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงทางภาคเหนือ เหล่ามิจฉาชีพ อันธพาลก่อเหตุไม่เว้นแต่ละวัน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย บ้านเมืองเกิดคดีข่มขืน จี้ ปล้น ลักพาตัว ระบาดไปทั่วประเทศ ส่วนทางภาคใต้ ทหารไทยและทหารมาเลเซีย จะร่วมมือกันโจมตีผู้ก่อการร้ายโดยวิธีรุนแรง ใช้การบุกหนักและรบกันอย่างยืดเยื้อ.....จากคำเตือนนี้ แม้ว่าผู้ที่เตือน จะปรากฏกายให้เห็นในร่างที่ไม่ซ้ำกัน แต่ท่านก็เป็นพระเถระ ที่ชนรุ่นหลังนับถือเรื่อยมา หากใครเชื่อก็ปฏิบัติตามพร้อมทั้งระวังภัยที่ท่านเตือน หากใครไม่เชื่อ ก็ให้นำคำเตือนของท่านมาคิดควบรวมกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน....... พุทธญาณ (buddhayan-at-hotmail-dot-com) 15-07-2005 16:12:03

ในภาพคือหลวงปู่เทพโลกอุดร กับอจ.บุญหนา ฯ  ธรรมญาณคุยเล่าให้ผมฟังว่า หลวงปู่มาหาหลายครั้งๆ หลังมาในรถยนต์ เป็นภาพเล็กๆเหมือนในภาพแรกที่ลงในเว็บฯนี้ ซึ่งคัดลอกมาจาหนังสือสาส์นสวรรค์  หลังจากที่ผมให้เทปหลวงปู่ 5 ม้วนซึ่งบูชามาจาก"ไทยดำ" ไปฟัง ธรรมญาณบอกว่าจะนำไปคัดลอกลงแผ่นซีดี ไว้จำหน่ายจ่ายแจกผู้สนใจต่อไป ผมเองฟังได้แค่ 3 ม้วน คงต้องเอามาฟังต่อเมื่อธรรมญาณส่งคืนแล้ว มีเพื่อนรุ่นน้องอีกคนเป็นหัวหน้าพาพวกผมทัวร์ทำบุญสร้างพระไปทางภาคเหนือ ภาคอีสานเป็นสิบๆครั้งแล้ว เล่าให้ฟังว่า หลวงปู่มาพบเขาหลายหนแล้ว  เรื่องการหล่อพระที่โน่นที่นี่ มาแต่ละครั้งไม่เหมือนกัน และเคยได้ตักบาตรหลวงปู่ด้วยที่หน้าบ้านแถวประตูน้ำ ท่านเดินบิณฑบาตรองค์เดียว เอาจีวรคลุมบาตรด้วย เดินมาเขาไปใส่บาตรโดยไม่รู้ว่าเป็นหลวงปู่ ท่านก็เปิดบาตรให้ใส่ เปิดมาร้องโอ้.....ข้าวสีเหลืองอ่อนหอมฟุ้งไปหมด กับข้าวเต็มบาตร ใส่แล้วกลับหันมามองน้องๆที่บ้านจะออกมาใส่บาตรบ้าง หันกลับมาแป้บเดียวท่านก็หายไปแล้ว แบบไร้ร่องรอย......จึงนึกขึ้นได้ว่าต้องเป็นหลวงปู่แน่ๆ....เรื่องหลวงปู่เป็นเรื่องจริงที่ลึกลับมาก  ผมเองยังไม่เคบพบ หรืออาจเคยพบแล้วผมไม่รู้ตัวก็ได้ บางคนบอกผมว่ารู้ไหมว่าผมเป็นคนที่รู้จักหลวงปู่อย่างดีที่สุดคนหนึ่ง ที่ผมเคยพูดว่าไม่เคยพบเห็นหลวงปู่เลย แท้จริงแล้วหลวงปู่อยู่กับผมอยู่แล้ว แต่ผมไม่รู้เอง พระทุกองค์สมัยวังหน้าที่ผมมี ก็มีองค์หลวงปู่อยู่ทั้งนั้น แถมมีเทวดาเฝ้าด้วย1-2องค์แน่ะ ธรรมญาณก็เคยกระซิบว่า ถ้าอยากรู้ว่าตัวผมเป็นใคร ก็ให้ไปที่วังหน้า ไปอธิษฐานจิตที่นั่น หรือหาพระรูปของร.1 มาติดที่บ้านไว้บูชา ก็จะรู้เองว่าตนเองเป็นใครในอดีตชาติ มีอีกคนหนึ่งเป็นลาดกระบังรุ่นน้องเขาก็มาบอกว่า พี่ที่เข้าใจว่าเกี่ยวข้องกับพระยาพิชัย(ตามที่พระองค์หนึ่งบอก) ที่จริงท่านบอกเป็นนัยว่าเป็นทหารเอกของพระเจ้าตาก แต่ความจริงทหารเอกของท่านมีตั้ง5-7 คนแน่ะ  เขาบอกว่าผมกับพี่น่ะ ไม่ใช่หรอก สับตัวกันต่างหาก......ผมก็ไม่รู้เรื่องอะไรหรอก เฉยๆ มันเป็นเรื่องอดีต จริงหรือไม่จริง พิสูจน์ยังไม่ได้ ผมจะเชื่อก็ต่อเมื่อผมระลึกชาติได้จริงๆ รู้เอง เห็นเองเท่านั้น แล้วเรื่องเจโตฯพวกนี้ผมก็ไม่ชอบ ไม่สนใจเสียด้วยซี เป็นงั้นไป.......มันบอกได้เพียงว่าเราผ่านวัฏสงสารเวียนเกิดเวียนตายมานานมากแล้ว ไม่กลับมาเกิดอีกน่ะดีที่สุดแล้วละ....... เนิน นราธร

 

เนิน นราธร(nern-dot-naratorn-at-gmail-dot-com) 15-07-2005 16:39:50

จะติดต่อกับอาจารย์บุญหนา ทวีจิตร์ แตงโม (tangmo_dar-at-hotmail-dot-com) 16-09-2006 02:07:24

อยากติดต่อกับอาจารย์บุญหนา ทวิจิตร์ ได้อย่างไร แตงโม (tangmo_dar-at-hotmail-dot-com)  16-09-2006 02:09:16
ผมพยายามค้นหา พระอุตรเทพ ทาง net แต่ก็ไม่ค่อยจะมีข้อมูล ทั้งนี้สืบเรื่องมาจาก เมื่อช่วงบ่ายผมนอนพักผ่อนที่บ้าน แล้วเกิดฝัน ทั้งๆที่ปกติผมจะไม่ชอบทางพระทางธรรมอยู่แล้ว แต่พอหลับไปได้ซักพัก เกิดฝันว่าเห็นผมกับครอบครัวไปงานศพพระผู้ใหญ่ (ใหญ่สุด) ซึ่งพระศพอยู่ในท่านั่ง ปรากฏว่าซักพักผมมองขึ้นไป ปรากฏว่าท่านยิ้มให้ ผมก็ตกใจคล้ายๆผีอำ แล้วท่านก็ทรงถามว่า มากับใคร ผมก็ตอบว่ามากับพ่อกับแม่ แล้วท่านก็ถามชื่อผม ผมก็บอกไป หลังจากนั้น ท่านก็บอกว่าท่านชื่อ พระอุตรเทพ ผมก็งงๆ แล้วก็ฝืนตัวเองจนตื่น ขึ้นมา จากค้นหาข้อมูล คำว่าอุตรเทพ อยู่นาน ก็มาเจอรูปภาพที่เหมือนในความฝันคือในท่า นั่ง โดยคำที่ค้นหาก็จะอยู่รวมๆอยู่ในประวัติของท่าน หลวงปู่เทพโลกอุดร ผมจึงสงสัยและขอความรู้จากท่านหน่อยว่า พอจะทราบเกี่ยวกับ พระอุตรเทพมั้ยครับ ผมคิดว่าเรื่องนี้จะเกี่ยวพันกับเรื่องบ้านเมืองตอนนี้

 
ผู้ฝันเห็น พระอุตรเทพ 03-10-2006 17:44:44

ตอนนี้หลวงปู่เทพโลกอุดร อยู่ที่ไหน ใครรู้บ้าง

ดิฉันมี บทสวดที่หลวงปู่ให้ ดิฉัน ใครสนใจบ้าง

เห็นหลวงปู่บอกว่า ท่าน อายุ 1750 ปี แต่ไม่ทราบว่า

อยู่ที่ไหน  อยากทราบบทสวดหรือรายละเอียดบ้าง

สวน หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แอดมาได้นะคะคุณอ๋า (naraphun12-at-hotmail-dot-com)  15-03-2007 20:15:08
ผมอยากจะศึกษาบทสวดมนต์ครับ

 
 พจน์ (swkspk-at-ku-dot-ac-dot-th) 12-06-2007 11:52:51
ดิฉันสนใจและอยากได้บทสวดมนต์ของหลวงปู่เทพโลกอุดรไว้บูชาค่ะ

 
คุณตู่ (pikulu-at-hotmail-dot-com)  19-06-2007 11:13:06

ผมสนใจบทสวดมนต์ที่หลวงให้ครับ

ต้องทำอย่างไรบ้างครับ


Boy (sanl2003-at-hotmail-dot-com) 20-10-2007 00:02:03

โลกุตโรจะมหาเถโรอะหังวันทามิตังสถาเมตตาลาโภนะโสมิยะอะหังพุธโธนะโมพุทธายะ pun 22-10-2007 10:48:49
ลองหาอ่านในหนังสือนารีผล มัคคลีผล ของ ดร.สุทัสสา อ่อนค้อม สิ

 
 ลิน (pilin1983-at-hotmail-dot-com)  07-11-2007 20:23:53
รู้เห็นได้ในหมู่ชนผู้มีธรรมในใจเท่านั้นใครปฎิบัติตัวมีศีลใหว้พระสวดมนต์นึกถึงองค์ท่านก็สามารถจะเห็นได้

 
 พระนฐกร(พระป่า)  25-01-2008 21:16:21
คาถาบูชาและอัญเชิญขอพบหลวงปู่เทพโลกอุดร "โยอริโยมหาเถโรอะหังวันทามิตังสะทาเมตตาลาโภนะโสมิยะอะหะพุทโธนะโมพุทธายะ"

 
 Admin  08-04-2008 16:19:13

เคยนอนหลับแล้วฝันว่ามีพระภิกษุห่มจีวรเหลืองส้มมาหา และสอนให้เจริญวิปัสนากรรมฐาน จนรู้สึกตัวเองลอยสูงขึ้นมาจากพื้นขณะที่นอนหลับอยู่ และมีความสุขมากเหมือนชีวิตถูกปลดปล่อยจากทุกสิ่ง อยากทราบว่าใช้หลวงปู่เทพโลกอุดรหรือเปล่า หรือเป็นแค่ความฝัน เด็กวัดถ้ำแก้ว_36  18-04-2008 14:43:03

ใครทราบบ้างครับ

ว่าหลวงปู่สื่อผ่านทางพระรูปใดบ้าง

แอดมาได้ที่b_a_n_k_b_s_b_a_n_d@hotmail.com

ไปล่ะครับจาก...ศิษย์เอกหลวงปู่ ศิษย์เอกหลวงปู่ (b_a_n_k_b_s_b_a_n_d-at-hotmail-dot-com)  12-06-2008 18:40:06
ความจริงผมก็อยากศึกษา

 
 HO  13-06-2008 20:18:30

วันนี้ ที่นี่ก็มีเรื่องหลวงปู่ใหญ่ลงนะ ที่ www.buddhapoem.com ก็มี หลายเรื่อง หลายตอน ค้นหากันดูเถอะ ลึกลับตื่นเต้น หนังสือก็มีให้อ่านซื้อกันเยอะนะในท้องตลาด จริงบ้างไม่จริงบ้าง แต่ขอบอกว่าส่วนใหญ่แล้วจริงเกือบทั้งนั้นแหละ......


 ชัย กรุงศรี 15-06-2008 21:23:03

ธรรมhttp://www.sangthip.com/1.1dhamma4.html

จากหนังสือธรรมะประธานพร ของแม่เกษร เล่มที่ 4 ครับ

ประทานพร  จาก พระคุณเจ้าหลวงปู่เทพโลกอุดรเมตตามาสอนที่หุบผาแดง โดยสงกรานต์ สมบูรณ์ศฤงค์

วนัญญา หมายถึง กายวิเวกจิตวิเวก ผู้อยู่ป่าจนเกิดปัญญาฆ่ากิเลส
พระพุทธเจ้าเวสสภูทรงเรียกลูกว่า วนัญญา
พระมหาโพธิสัตว์กวนอิม ทรงเรียกลูกว่า มุ่ยฮง
หลวงปู่เทพโลกอุดร เรียกลูกว่า บัวบานสะท้านโลก บัวบานสราญจิต
วนัญญาผู้มีป่าเป็นเรือนใจ ธัมมาภิสมัยฝึกใจมีปัญญา ปฏิบัติบูชาดุจมหานารี จิตตั้งมั่น ฉัพพรรณรังสี สดุดีอมตะชนะมาร
โลกนี้คนแสวงหาอิสระภาพทางกาย ให้กายได้อยู่ดีกินดี เป็นอิสระแก่ตัว แต่จิตใจนั้นตกเป็นทาสของร่างกายซึ่งมีความอยากได้ อยากดี อยากเด่น อยากร่ำรวยตลอดเวลา
อันว่าธรรมชาติธาตุอิสระคือ พระนิพพาน ซึ่งมีอยู่ทั่วไปซึ่งคน สัตว์ ควรจะไขว่คว้าแสวงหามาเพื่อให้จิตใจเป็นอิสระภาพ ไม่ต้องตกเป็นทาสร่างกายอีกต่อไป การแสวงหาอิสระภาพให้แก่จิต ไม่ต้องลงทุนทั้งชีวิตให้หมดเปลืองงบประมาณ ไม่ต้องยุ่งยากออกนอกบ้านไปหาที่ไหน อยู่ในจิตในใจนี่เอง เพียงแต่ประกาศอิสระภาพให้จิตเป็นเอกราชไม่ขึ้นต่อร่างกายขันธ์ 5 เราขันธ์ 5 เขา ซึ่งเป็นหัวหน้าของกิเลส ตัณหา อุปาทาน อวิชชา อกุศลกรรม การชนะร่างกายเราเขาเป็นการเข้าถึงโลกุตตรธรรม ธรรมะอยู่เหนือโลก เหนือการเวียนว่ายตายเกิด

ฉะอ้อนวอนใด            คือ ความโง่เขลา   คือความอ่อนแอ          มันเอื้อนมันเอ่ย
ธรรมเกิดแต่เหตุ         ทำความหลุดพ้น  เกิดมาก็ดับ                 รู้ละเสียได้
ดูภาพที่เกิด                ทะเลคลื่นร้าย มีเรือเดินสมุทร           เรือล่มน้ำนอง
ฉลามจระเข้                กินเป็นภักษา  ธาราเลวโหด              ทรงอธิบาย
สัตว์เทียวตายเกิด        เพราะหลงบ่วงกาม เป็นเหยื่อโลกมาร         กามจึงประหาร
คนเป็นเหยื่อสัตว์         เป็นเหยื่อเต่าปลา  ประมาทมัวเมา           โลกเป็นเช่นนี้
กามจึงให้โทษ            เรียกว่าโทษของกาม กามอีกนัยหนึ่ง            พ่อแม่ ทำกามไว้
ท่านได้ให้เราเกิด         มิใช่ชั่วสามานย์  ตามรอยพระพุทธเจ้า   แต่ต้องดู รูป นาม
หนอใจของเรา            ดับเสียเถิดเอย จงทำวางเฉย              อย่าได้ใส่ใจ
สังเกตุจิตตน               อย่าคิดสิ่งใด ระงับลงไป                 ย่อมไม่ติดอยู่
เหมือนเปิดหนังฉาย    น้ำกระจายแตกพอง ลมฉุดโหมต้อง           คนตกคนตาย
วิ่งเร่เข้ามา                 ศพคนทั้งหลาย ชั่วโฉดเหลือร้าย         ห้วงน้ำกันดาร
กำเนิดโลกสาม            วัฏฏสางสาร ไม่แจ้งนิพพาน            อย่างไม่ปราณี
เปรียบชัดสอนว่า         เป็นเหยื่อโลกีย์ จึงเศร้าเหลือดี            เพราะหลงรอยมาร
โลกจึงโหดและเหยียดหยาม    คือห้วงน้ำมหาภัย คือกามซึ่งกิเลสใหญ่    ลูกก็ได้เกิดจากกาม
เราทูนเทิดไม่หักหาม   แต่หลักการเราต้องตาม โลกนั้นเล่ามิได้ห้าม     ให้เข็ดขามไม่เวียนวน

3 ปี 8 คาถาอันเนื่องมาจากผาแดง พระคาถาที่พระคุณเจ้าหลวงปู่เทพโลกอุดรให้ เมื่อเราได้อสุภะ หลวงปู่เกรงลูกจะมีความเหงา หลวงปู่ผู้จำรูญสอนเพิ่มพูนให้ขัดเกลา สอนเรื่องพระพุทธเจ้า ด้วย (1) โส-เส-สิ-สุ-มัง ลูกได้ฟังยังชื่นฉ่ำ หลวงปู่ให้ทวนคำ ลูกยังขำไม่รับเอา พอรู้สรรพคุณ ความว้าวุ่นจดไว้เข้า หลวงปู่ขัดคอเรา หากจะเอามึงต้องท่อง มึงท่องให้กูฟังก่อน อย่าใจร้อนทำไวว่อง ขอ 5 คำจึงสมปอง หลวงปู่ป้องโปรดประทานอธิบาย


โส-เส-สิ-สุ-มัง ฉันได้ฟังเขียนไว้อ่าน
นะโม 3 จบการ จารสุใจปานเปรียบไม่มี
โส คือ อิติปิโส หมายถึง พระพุทธคุณ 56
เส คือ มงกุฏพระพุทธเจ้า (อิติปิโสเรือนเตี้ย)
สิ คือ มงคลจักรวาลใหญ่
สุ คือ สุปฏิปันโนและสุนักขัตตังฯ ในมหากรุณิโกนาโถ
มัง คือ มงคล 38 ประการ
หลวงปู่ประทานให้ จะจำไว้เป็นมิ่งขวัญ โส-เส-สิ-สุ-มัง เป็นรางวัลป้องกันภัย
ใช้ป้องกันอันตรายหลายทวีป
ศัตรูร้ายจู่โจมโรมบีฑา
จะไปไหนมาไหนใช้ตรองตรึก
อยู่ว่างว่างภาวนาพาเสบย
ใช้พูดจีบขายของคล่องหนักหนา
ภาวนาความร้ายหายสิ้นเอย
สารพัดนึกเป็นได้ดังเฉลย
สุดจะเผยคุณอนันต์สุขสันต์จริง

พระพุทธคุณบทที่ 2 ที่หลวงปู่ให้ลูก
สี-เส-สิ-สุ-มัง
สี คือ ชื่อของ พระอสีตมหาสาวกประทับถ้ำ
บทนี้เคยสวดเฉพาะกาล ปาฏิหาริย์คนมาช่วยกิจ
ทั้งสัตว์น่ารักตัวน้อยนิด กระจิดริดเด็กน้อยใหญ่ก็ไหลมา
(3) อิติ ติอิ เรียก 2 ชื่อ ลูกกรุงคือ ปิดหน้าปิดหลัง ลูกกรุงก็น่าฟัง เป็นมนต์ขลัง ได้เป็นใหญ่ในโลกา เอ็งอยากเป็นใหญ่ไหม? กลอกหน้าไว้ลูกกลัวโศก อยากรวยอยากมีโชค ยกมือโบกไม่อยากลอง ถ้ารวยด้วยอำนาจบุญ มาเกื้อหนุนลูกเอาอยู่ ถ้ามาจากทุกข์พรั่งพรู ลูกขออยู่อย่างจนจน เป็นใหญ่กว่าใครเขา ลูกไม่เอาไร้มรรคผล ถ้าใหญ่บังคับตน ลูกจำนนลูกพอใจ
หลวงปู่ทรงบอกว่าเป็นใหญ่ ไกลกิเลส ทำตามเหตุพระธรรมไข อสุภะชะล้างให้ ตัวอย่างได้ทำให้ดู หากทำกายให้กระจายกลายเป็นผง สมประสงค์จักเลิศหรู สับฟันฆ่าตัวกู อิติ ติอิ รู้เป็นมหัศจรรย์
ที่ว่า ปิดหน้าหลัง เป็นมนต์ขลังสุดเสกสรรค์ เคยใช้กราบพระพลัน ในบัดนั้นประจักษ์ใจ คุณานุภาพตามตรงส่งผลเน้น ได้พบเห็นเป็นยิ่งใหญ่ เป็นของจากป่าดงพงไพร ประทับใจมุ่งมั่นอัญชลี
เสียงกระซิบมาเป็นคาถาบอกข้าพลัน ไม่สนอะไรทั้งนั้น เราโมหันต์ทำเฉยไป เสียงด่าอย่างปวดร้าว ว่าโง่เง่ามีที่ไหน มาให้ไม่ใส่ใจ คนจัญไรน่าตบตี
ขู่แล้วก็ปลอบ เราไม่ชอบจึงก่อไฟ เผาขยะไหม้เฉยเฉยไว้อยู่ในที เสียงกรอกหูเรื่อยเรื่อย ทั้งแจ้วเจื้อยหวานเสียนี่ พุทโธก็พอดี ไม่อยากมีคาถาเยอะ ไม่เอาก็ดีอีก 3 ราตรีมึงจะปวดฟัน เราทำหัวสั่น ไม่ไหวหวั่นช่างมันเถอะ
คนอื่นเขาเสาะหา แม่มึงหนาไยหงำเหงอะ น้ำหน้าคนโง่เซอะ ทำเดอดเดิดเจอะจองหอง ด่าแล้วท่านหายไป เราก่อไฟตามปกติ ไม่ตามติด ลืมสิ้นเรื่องเริ่มริ ไม่ดำรินำมาตรง ลืมเรื่องเสียสนิท ไม่ตามติด ไม่เกี่ยวข้อง ต่อมาปวดฟันต้อง เจ็บจนหมองดังทำนาย จู่จู่ก็ปวดเหงือก ยิ่งยวดเหลือร้าย นึกถึงคำทำนายที่เป็นความจริง น้อมนึกถึงพระคาถา ปวดเจ็บกายาแทบบ้าแทบบิ่น ท่องมนต์ที่เจ็บนิ่ง หายปลิดทิ้ง สาธุ ลูกขอขมา  หายปวดปลดปลิด  สาธุ เจ้าข้า  แต่บัดนั้นมา  บูชาพระชินศรี   ปวดฟันนี้ปีสามหนึ่ง  วัดร้างห้วยทรายคำ  พ่อหนานแก้วมูล  เราเอาให้ท่อง  พิชิตโรคา  จุฬามณีเพริดแพร้ว  พิชิตโรคา
หลวงปู่แสนดี  สวดบูชาทุกราตรี  สดุดีพระธรรมทอง  ต่อมาซึ่งปีสามสาม  ปวดชีช้ำเป็นก่ายกอง
ผู้อาดูรปวดสุดป้อง  หายได้คล่องในบัดดล  ชื่อ คาถาพระเขี้ยวแก้ว   บูชาแล้วดับทุกข์ทน

(4) ทัน-ตัง-อะ-มะ-ณัง-สะ-ระ-ณัง-คัจ-ฉา-มิ
ปิดวงจร คือ ปิดบาป ฤทธิ์บุญปราบบาปอย่าใกล้ ปิดวง ปิดเวรภัย มิให้ไล่ติดตามเรา
(5) โส-สัง-ณัง-จะ-รา-มิ (ปิดวงจรบาป)
(6) โส-สัง-มัง-คะ-ลา-นิ (พรชีวิตสุขสบาย)
(7) สุ-ริ-ชิ-นะ-ธัม-มะ-บริสุทธิ์ (หลวงปู่ปานสอน)
(8) สัต-ตะ-วี-สะติ-กัน-ทะ-ระ-ปา-ลา (หลวงพ่อฤาษีสอนจากดอยหนอก พะเยา)
ธรรมะชนะอธรรม ดับความชอกช้ำ ดับความระกำชีวี ดับสิ้นวัฏฏสงสาร ดับความร้าวรานฤดี ดับความย่ำยี ไม่มีตัวตน
หลากหลานไฟกิเลส อย่าเลยละ เอาธรรมะชนะอธรรมหลั่งล้น ดวงใจห่างไกลวกวน พาจิตดิ่งพ้นมุ่งตรงพระนิพพาน
ใต้พิภพจบบาดาล พระนิพพานยังส่องใจ อยู่แห่งหนไหนใจเป็นสุข เพราะห่างทุกข์และบ่วงมาร ใจสะอาดปราศสังขาร(ความคิดปรุงแต่ง) พิชิตมารตลอดไป ใจสุกใสใจสว่าง นั่นแหละทางพระนิพพาน
นิพพานเบิกบานแท้ ไม่เกิดแก่ เจ็บตายไป นิพพานหมดอาลัย ไม่เยื่อใยในโลกา นิพพาน นิพพาน นิพพาน เบิกบานใจ บอกไปใครจะรู้ ผู้ทำอยู่รู้ดีกว่าใคร
ตายแล้วเกิดตายแล้วเกิด ไม่ประเสริฐเลิศเลยหนา สัญญาอย่าได้จำ ไม่ชอกช้ำ ฝันสลาย แดนนี้มีพระธรรมให้ดื่มด่ำแทนชอกช้ำ แดนโลกีย์
โลกีย์สุข คลุกด้วยหอกหนาม เหมือนไฟลามช้ำสุดที่ ชีวิตนี้อย่าให้สูญสิ้นความดี รีบเร่งสร้างบารมีสู่แดนที่เป็นหลักใจ พระนิพพานอยู่ไม่ไกล หากมีจิตจริงใจในพระรัตนตรัย
ทำบุญเถิดหนอ ขอเข้านิพพาน ให้ดวงมาน สู่แดนอมตะสุขี ไม่มีทุกข์กล้ำกราย สิ้นความเลวร้าย สิ้นภัยอันตราย สิ้นทั้งอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
ชนะโลก ชนะจิต ปิดสังเวย นิพพานเฉยนำจิตปิดอบาย
มัวเมาอะไร ทำจิตสดใส จะได้ไปนิพพาน มัวห่วงเวียนวนสงสาร ตกทุกข์ยากนาน ไม่ถึงฝั่งนิพพานเลย ดูบุคคลที่แก่ตายไป ทำเหตุไฉนหลุดพ้นไม่ได้เพราะมีสังเวย เอาจิต รูป นาม มาทำเฉยเมย พุทโธ่เอ๋ย มิควรทำเลย ไปไม่พ้นบ่วงเวียนว่าย มัวแต่เกิดตาย ฝังรอยเรื้อรัง
ถ้ามุ่งนิพพาน ทำจิตเบิกบาน ไม่ติดบ่วงมาร ขุดเหง้าจริงจัง อย่าได้เหลียวหลัง รักๆ ชัง ๆ อย่าได้ใส่ใจ ทำจิตเฉยๆ อย่าได้ละเลย ภาระของใคร ปล่อยวางเอาไว้ อย่างได้เชื่องช้า ไม่หลงภาพโลกมายา ว่าศิวิไลซ์ ทางตรงท่านเตือนว่าอย่าแชเชือน เหมือนดังคนทั่วไป หักจิตห้ามใจ ตัดรักตัดหลง มุ่งตรงนิพพาน
หลวงพ่อพระราชพรหมยานท่านสอนไว้ว่า
นายขมังธนูแม้จะแผลงธนูไปรวดเร็ว ก็ยังไม่เร็วเท่าวันคืนที่ล่วงไป ชีวิตเราล่วงลับไป ไม่ทำจิตดีเข้าไว้ ไฉนจะได้พบพระนิพพาน

ที่สุดหลุดพ้นแล้ว            ที่สุดอย่ารอรี   ที่สุดหลุดหลีกหนี           ที่สุดไม่หันหน้า
ทุนนี้ไว้ก่อสร้าง              ทุนนี้จงงดงาม   ทุนนี้ไว้เหยียดหยาม        ทุนนี้ไว้เอ่ยอ้าง
ได้ดีเพราะพระพุทธเจ้า   ได้ดีเพราะเผ่าพงษ์   ได้ดีเพราะวรวงค์            หาใช่เราเคร่งครัด
จักไม่ผยองว่าเราทำได้     จักไม่ผยองยึดใน  จักไม่ผยองจ้องสงสัย       จักไม่ผยองทุกที
หากมี                              เนิ่นช้า  ชั่วนิรันดร                       เข็ดแล้วโลกสาม
ร้างกาม                           อย่าร้าง  จิตชั่วของตน                   เยาะเย้ยมารใจ
ทุกๆพระองค์                   ตรัยรัตน์  สิ่งศักดิ์สิทธิ์                    ได้ดีนี้เพราะธรรม
กว่าใคร                           ตบะนี้  ผู้อื่น                                ทำเพื่อบูชา

ความเพียรครั้งแรก            คำสอนจากแดน  ท่านพ่อฤาษีสอนลูก            ฝึกหัดต่อสู้
คร่ำเคร่งกรรมฐาน            จ้องดูหน้าที่   กายในใสซื่อ                      ไม่มีมายา
กายนอกกลอกกลิ้ง              แถมยังมึนเมา  จำแนกตามแผน                 หลวงพ่อหลวงปู่
หลวงปู่ดุจครู                    วันนี้มีมา  ฝึกงานเต็มที่                     ไม่มีมายา
ไม่ดื้ออุเบกขา                    ดั่งกายนอกเรา  ไม่นิ่งอยู่เปล่า                    ไม่น่าเอาเป็นตัวตน

  จากผาแดงมาทั้งยังรัก สุดจะหักใจหายไม่วายถวิล ไม่อยากจากต้องจำลา น้ำตาริน ดวงชีวินปวดร้าวผ่าวดวงใจ เทพให้พรวอนในบุญ อบอุ่นนัก เทพชวนชักให้อยู่ก่อนด่วนจรไฉน แต่ข้านี้มีกรรม ต้องจำไกล ดวงหทัยทุกข์ระทม ตรมวิญญา เหมือนขาดญาติกันหนอ หวิวใจคอเสียดาย อยู่หุบผาเคยสั่งสม อบรมบ่มปัญญา อนิจจาลาร้างช่างไม่เที่ยง ไตรลักษณ์ ประจักษ์แจ้ง ทุกข์แสดงไม่เบนเบี่ยง เคยมาพักจำเรียง วันนี้เพียงชีพสลายเสียดายเอย
กรรมเราแผดเผาสุดเอ่ย ไม่เหมือนเคยชอกช้ำจำใจลา ลาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คิดปกป้อง ลาสิ่งคุ้มครองชีวิตไปก่อนหนา ลาพระพุทธรูป กลิ่นธูปเคยบูชา ลาหน้าผาศาลาป้าไม้ปัง ลาก้อนกรวดดินทรายได้เหยียบย่ำ ลาสายน้ำไหลเย็นเป็นความหลัง ลากุฏิน้อย กองไฟ หอระฆัง 15 ครั้ง ข้ามาได้พระธรรม
ราวป่า ราวไพรในดงเถื่อน มีงำเงื่อนผูกไว้ใบ้ปริศนา ดูเอาเถิดจอมขวัญ วนัญญา จะรอช้าอะไรซีกโลกกลม หมุนไปมาเช่นนี้ตาปีชาติ ไม่อนาถบ้างหรือคือโลกขม โลกร้ายร้อนเทียวทนได้ใจโสมม ดับอาจมจากจิตพินิจธรรม มาเกิดบ่อยทุกข์บ่อยน้อยที่ไหน จิตหวั่นไหวเพียรว่าบ้าระห่ำ เมื่อไรจะพอทีหนีเวรกรรม ปฏิบัติธรรมหมดทุกข์สุขใจจริง หนุ่มน้อย 16-06-2008 09:55:35

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์

 

ที่เวปนี้ก็มีการเตือนภัย http://board.palungjit.com/showthread.php?p=1282429#post1282429

เชิญเข้าไปอ่านได้คครับ เจนัย 16-06-2008 10:15:56ผู้ตั้งกระทู้ ชัย กรุงศรี คนดีศรีอยุธยา (Chai_Krungsri-at-yahoo-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2008-06-16 22:08:47 IP : 58.8.163.95


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1494439)
avatar
อธิคม เรืองสุวรรณ 0853475012
อยากเจอหลวงปู่เทพโลกอุดร
ผู้แสดงความคิดเห็น อธิคม เรืองสุวรรณ 0853475012 (atikom 2537-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-06-28 12:21:38 IP : 125.25.23.212


ความคิดเห็นที่ 2 (3145954)
avatar
sangjun

ผมได้กราบหลวงปู่โลกเทพอุดรมาแล้วครับ วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2552

ผู้แสดงความคิดเห็น sangjun (sabysaby-dot-net-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-12-22 22:54:49 IP : 124.120.175.89


ความคิดเห็นที่ 3 (3231547)
avatar
อดิศร

ลึกลับมากครับ  บางครั้งผมก็เชื่อนะว่าเรื่องแบบนี้มันมีอยู่จริง

 

แต่น้อยคนนักที่จะได้พบได้เห็น

 

ผมว่าน่าจะมีพระอีกรูปหนึงในความคิดผมที่น่าจะติดต่อสื่อสารกับหลวงปู่โลกเทพอุดรได้

 

พระสงฆ์รูปนั้นอยู่ที่จ.ตรัง  ณ วัดโคกหล่อ  เป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่นั้น

 

 

พระครูอดุลคุนาธารคับ    คนที่จังหวัดตรังหรือไกล้เคียงต่างก็เลื่อมใสสรัธธาในตัวของท่าน

 

ลองไปสืบดูนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อดิศร (nay_chadjaen-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-07-16 17:24:07 IP : 192.168.0.143


ความคิดเห็นที่ 4 (3256316)
avatar
top

ลองจุดธูป  16 ดอกแล้วอธิฐานถึง

      อยากเจอต้องไปที่ม่วงเฒ่า ไปที่ตีนเขาทางไปสถานที่ปฎิบัติธรรมหลวงพ่อ พุต ฐิตาจาโร เมื่อถึงตีนเขาจุดธูปอธิฐานอีกครั้งเพื่อขอพบหลวงปู่ท่าน ขึ้นอยู่กับตัวท่านเอง เน้นสำหรับผู้ที่ไปเพื่อเข้าถึงธรรมขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าจะดีมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น top วันที่ตอบ 2010-10-12 15:45:23 IP : 192.168.2.205


ความคิดเห็นที่ 5 (3279089)
avatar
สุมิตรา ใญยะพงศ์

 ยากจะทราบว่าหลวงปู่เทพโลกอุดรอู่ยที่ไหนยากจะทราบท่านปู่อู่ยที่จังหวัดไหน?

ผู้แสดงความคิดเห็น สุมิตรา ใญยะพงศ์ (yaiyapong-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-01-31 01:40:57 IP : 78.73.68.36


ความคิดเห็นที่ 6 (3295398)
avatar
สิทพรมวัส

หลวงปู่ท่านทิ้งกายหยาบไปนานแล้วครับ ขณะนี้ท่านเสวยภูมิธรรมภูมิจิตมหาพรหมที่เป็นพรหม4หน้าครับ แต่ท่านสามารถเนรมิตกายหยาบได้เมื่อต้องการโปรดลูกสิษย์คนใดคนหนึ่ง สวดมนต์นั่งสมาธิอธิษฐานเรื่อ่ยๆก็มีสิทธิ์ได้เจอท่านครับ 089-4900-111

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทพรมวัส (suprabrainpower-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2011-06-03 20:51:09 IP : 118.173.70.193


ความคิดเห็นที่ 7 (3297720)
avatar
นิว

ชอบเรื่องสิ่งลี้ลับและอยากให้หลวงปู่มานิมิตรให้เห็นบ้าง

ผู้แสดงความคิดเห็น นิว (nicha_momm-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-06-21 22:26:19 IP : 1.46.174.9


ความคิดเห็นที่ 8 (3298595)
avatar
จันวดี

ฝันเห็นพระภิกษุ( หลวงปู่ )ห่มจีวรสีส้มประกายสีทองมาหาได้ก้มลงกราบท่าน แล้วท่านบอกให้หมั่นปฏิบัติธรรมถ้าขัดข้องให้นึกถึงท่าน  ไม่ทราบว่าใช่หลวงปู่หรือเปล่า

ผู้แสดงความคิดเห็น จันวดี วันที่ตอบ 2011-06-29 18:38:14 IP : 49.228.235.80


ความคิดเห็นที่ 9 (3299961)
avatar
ปุณยนุช พรพิพัฒนวงษ์

ตามจริงลูกศิษย์อีกคนหนึ่งของท่านก็มีนะแต่ลูกศิษย์คนนี้ไม่ค่อยอยากจะเปิดตัวเท่าไร

หนูเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความศรัทธาท่านมาก และได้รับความเมตตาจากท่านครั้งหนึ่ง ครั้งนั้นเป็นเรื่องที่สาหัสสากันมากๆๆ ในชีวิต ท่านให้ความช่วยเหลือจนหลุดพ้นได้ทุกวันนี้ ได้พูดคุยกับท่านโดยผ่านทางร่างทรงค่ะ

โดยเท่าที่รับรู้และทราบมา ทุกคนสามารถสัมผัสและพบเจอท่านได้ถ้าคนเหล่านั้นปฏิบัติดีตลอด สวดมนต์ไหว้พระก่อนนอนทุกวัน

(ผู้ปฏิบัติธรรมที่นุ่งขาวห่มขาวมีโอกาสที่ท่านจะไปพบบุคคลเหล่านั้นได้แล้วแต่ลักษณะที่ท่านจะไปพบ อาจจะไปในฝันหรืออย่างอื่นก็ได้)

ปัจจุบันหนูติดต่อกับลูกศิษย์คนนี้ของหลวงปู่ท่านอยู่ประจำ เพราะทุกปีหนูจะทำหนังสือธรรมะไปแจกในงานสมโภชหลวงปู่เป็นประจำทุกปี

ซึ่งปีนี้ก็กำลังจัดทำหนังสือเพื่อไปแจกงานสัมโภชอีกเช่นเดิม และจะทำทุกปีตลอดไปเพื่อสะสมบุญบารมีต่อไป

ผู้ใดสนใจบริจาคเพื่อจัดทำหนังสือครั้งนี้ เพื่อรวมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ติดต่อได้นะค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ปุณยนุช พรพิพัฒนวงษ์ (punyanut54-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-07-12 07:48:04 IP : 125.26.121.42


ความคิดเห็นที่ 10 (3309216)
avatar
หลาย

ดีมากครับเราช่วยกันเยอะแยอะนะสักวันจะดีเองเรารักคำสั่งสอนของท่านสัตบุรุสทั้งหลายเราจงช่วยกันรักษาไว้เเละอย่าลืม อาริยะสัจ4นะทุกท่านอ่านแล้วควรระลึกถึงพระคำสอนทั้งหลาย  สาทุ  ส่วนตัวผมอยากได้รู้ว่าหลวงปู่ให่ญ่สอนทำสมาทิแบบไหนและพระทำคำสอนของท่านด้วยครับช่วยอะนุเคราะด้วยครับสาทุ

ผู้แสดงความคิดเห็น หลาย (prom-prom-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-08-31 23:54:02 IP : 183.88.80.121


ความคิดเห็นที่ 11 (3351890)
avatar
จตุพล

 ครั้งหนึ่ง ราว พ.ศ.8 หลังการเสด็จดับขันธปรินิพพานแล้ว

พระอรหันต์หมู่ใหญ่ ประชุมกันในหลายเรื่อง ขณะที่มีการรวบรวม ธรรมแห่งพระโคดมไว้เป็นหมวดหมู่  เมื่อสรุปพระธรรมเสร็จสิ้น ยังมีเรื่องหนึ่งที่จำเป็นต้องทำ คือ การจะธำรง พระธรรมแห่งพระโคดมไว้ ให้ถึง 5000 ปี ตามพระดำรัสแห่งพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งเมื่อถึงกึ่งพุทธกาล เพราะเมื่อหมู่เราทั้งหลายเสด็จนิพพานตามที่สมควร แห่งเราทั้งหลายแล้ว จักไม่มีใครคอยดูแล ผู้คนจะเสื่อมทรามเป็นอันมาก หมู่เราควรจะคัดเลือกหาผู้ที่คอยดูแลและทำนุบำรุงพระธรรมนี้สืบไป คอยตรวจตรา ตรวจสอบ ชี้ทางถูก ลงโทษผู้ทำผิด เมื่อธรรมถูกบิดเบือนก็ให้ทำการสังคยนาธรรมขึ้นใหม่เพื่อความถูกต้องแห่งธรรมที่พระพุทธโคดมได้ตรัสไว้ อย่างถูกต้อง แลปกป้องพระศาสนาสืบไป

จึงได้หารือกัน แล้วสรุปได้ว่า ให้เลือกพระพุทธสาวก 2 รูป ให้ทำหน้าที่นั้น แล้วสรุปได้ว่า พระอุปคุต และพระบรมครูเทพโลกอุดรเนื่องด้วยพระอุปคุตเป็นผู้มีฤทธิ์ เป็นหนึ่ง มีพระธรรมทุกข้อถึงพร้อม ให้คอยเป็นผู้ตรวจตราในการงานพิธีกรรมต่างๆ ในอนาคตสืบไป และอีกหนึ่งพระอรหันต์ผู้เปี่ยมไปด้วย อภิญญาธรรม อิทฤทธิ์ และความสูงวัยในหมู่สงฆ์ขณะนั้น เพียบพร้อมเป็นหนึ่งไม่มีผู้ใดเหมาะสมไปยิ่งกว่านี้ จึงให้รับหน้าที่ คอยดูแล สั่งสอน ตักเตือน ส่งเสริม ผู้ที่อยู่ในพระพุทธศาสนาสืบไป(พูดง่ายๆ ก็ตำรวจพระ และ คอยเป็นครูชี้ทางนั่นเอง) นั่นคือหลวงปู่ใหญ่ หรือหลวงปู่โลกที่ท่านรู้จักกันนั่นเอง

จึงได้ อาราธนาท่านทั้งคู่ ให้อยู่ไปจนถึง 5000 ปี เพื่อทำหน้าที่นี้สืบไป

 

นิทานขอจบเพียงเท่านี้ครับ

ที่เล่านิทานให้ฟัง

เนื่องด้วยผมไปอ่านในหลายที่ หลายกระทู้ หลายแห่ง

1. มีหลายคำถาม หลายท่านที่บอกว่าเคยได้พบ อยากพบ และยังพยายามที่อยากจะพบปู่โลกอยู่

1.1 ผมมีคำตอบส่วนตัวให้ ท่านทั้งหลาย

สำหรับท่านที่เคบพบจริง แสดงว่าท่านมีบุญบารมีสืบเนื่องมาแต่ชาติใดก็แล้วแต่ที่เคยเกี่ยวเนื่องกับกับหลวงปู่ท่านโดยตรงหรือโดยอ้อม และเมื่อชาตินี้ท่านก็ยัง ปฏิบัติตนอยู่ในเส้นทางนั้นสืบมา เดินทางนี้อย่างถูกต้อง เมื่อบารมีเต็ม ถึงพร้อม ท่านจะได้พบเอง ส่วนการจะตามหาท่านนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย เมื่อท่านถึงพร้อมแล้วเท่านั้น ท่านจะได้พบเอง ไม่ว่าจะโดยตรง หรือผ่านร่างที่ท่านสื่อสารผ่านก็ตาม

.....แต่การจะออกตามหาท่านตามสถานที่ต่าง ๆ นั้นท่านไม่อาจพบได้

.....เพราะกายและใจท่านไม่บริสุทธิ์พอ แม้นผู้ที่ฝึกจิตถึงพร้อมแล้วก็ตาม แ ต่กายยังสกปรกอยู่เพราะทานเนื้อสัตว์ ยังมีการเบียดเบียนสัวต์อยู่ ก็ไม่สามารถตามท่านพบได้ ต้องทำกายให้บริสุทธิ์เสียก่อน ด้วยการงดทานเนื้อสัตว์ กินแต่เจเท่านั้น  ส่วนเวลานั้นแล้วแต่ร่างกายของท่านสะอาดเพียงใด แต่ที่เคยได้ยินได้ฟังมาก็ราวๆ 6 เดือน แต่หากดึงดันจะไปตามหาตามสถานที่ เขานั้น ถ้ำนี้ หากร่างกายยังไม่สะอาดพอ ก็จะมีเหตุให้ท่าน หลงทาง หลงป่า จนต้องหากินผัก กินหญ้าจนกว่ากายจะสะอาดจึงจะสามารถเดินทางด้วยกายเนื้อต่อไปได้ แต่หากจิตไม่ถึงบารมีเดิมไม่ถึง มักจะไม่รอดตายกลางป่า ไม่งั้นก็ต้องกลับออกมา

.....หรือไปด้วยจิตเท่านั้น....หากจิตท่านถึง แต่กานท่านยังต้องทำมาหากิน อยู่ในโลกใบนี้ต่อไป.......

2. มีหลายสถานที่ ที่ปู่โลกปรกฏ ถ้าถามว่าที่ไหนบ้าง ก็ขอบอกเลยว่า...........ท่านอยู่ทุกที่.........คอยดูแล ตักเตือนชี้ทาง ผู้ที่ยังปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เพราะฉนั้น ท่านอยู่ใกล้ที่ใด ก็ให้เดินทางไปนมัสการท่านที่นั้น หากบุญที่ท่านเคยสร้างถึงพร้อมท่านจะได้สัมผัสเอง...........ผู้ปฏิบัติย่อมรู้เอง.......... ส่วนใครที่อยู่แถบอีสาน ผมมีที่แนะนำให้ท่านที่นึง คือวัดพระธาตุภูเพ็ก จังหวัดสกลนคร  และวัดถ้ำขาม อยู่ที่ อ.พรรณานิคม อยู่ใกล้ ๆ กัน ถ้าท่านศรัทธาจริงก็ให้ท่านไปลอง นมัสการกันดู ถ้าโชคท่านดีพอ และคำอธิฐานจิตของท่านแรงพอ ท่านอาจจะได้พบ อะไรหลายๆ อย่างที่วัดพระธาตุภูเพ็ก ก็เป็นได้

4. ปู่เทพนั้นเนื่องจากท่านเป็นผู้มีฤทธิ์ และอภิญาเป็นอันมาก จะสามารถให้เห็นในรูปลักษณ์ใดก็ได้ แล้วแต่เหตุการณ์ และความเหมาะสมในกาลนั้น ๆ

5. มีหลายคำถามที่ว่า ท่านอยู่มาได้ยังไง ตั้ง 2 พันกว่าปี ตอบเลยว่าท่านมีวิธีของท่าน พระอรหันต์ผู้พร้อมด้วย อิทธิบาท 4 โดยเชี่ยวชาญนั้น การจะอยู่ตลอดไปเลยนั้นก็สามารถทำได้ ** เคยได้ยินเรื่องบ่อเป็น บ่อตาย หรือไม่ ถ้าไม่ก็ลองไปค้นควาศึกษาดูเองเถิด ........ก็เฉกเช่น เมืองลับแล เมืองต่างๆ ที่เป็นที่สิ่งมีชีวิตวิเศษอยู่นั้น  ก็ยังมีอยู่จริง และผู้ที่ถึงพร้อมแล้วเท่านั้นจึงจะเดินทางเข้าไปได้  .........เพราะคนทั่วไปนั้น สกปรกด้วย การผิดศีล กินเนื้อสัตว์ ผู้คนวิเศษเหล่านั้นเขาจึงไม่คบหาสมาคมกับเรา

 

 

ขอจบเรื่องราวต่างๆ เพียงเท่านี้ก่อนครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น จตุพล วันที่ตอบ 2013-01-05 11:58:33 IP : 180.183.23.237


ความคิดเห็นที่ 12 (3372559)
avatar
ญาณทิพย์

 เคยฝันถึงท่าน คะ หลายปีมาแล้ว ภายนอกท่านรูปงาม มากค่ะ แต่พอมอง อีกที ท่านคงต้องการให้เห็น ว่าท่านอายุมาก แล้ว

มองเห็นข้างใน เป็นพระที่มีอายุ มากแล้ว ท่านนิ่ง และมีบบารมีมากค่ะ หลังจากฝันจึงได้ตามหา จึงรู้ว่า เป็นท่าน

วันนี้ มีโอกาส ได้ รับทราบบารมีท่าน อยากจะไปถ้ำวัวแดง และถ้ำโบสถ์ มากค่ะ แต่ไม่รู้จะมีวาสนา ได้มีผู้มีบุญนำทางหรือเปล่า สาธุค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ญาณทิพย์ วันที่ตอบ 2013-12-10 19:38:22 IP : 110.171.57.99


ความคิดเห็นที่ 13 (3418100)
avatar
ต้อย

เรื่องแรก.........1                      ภรรยาผมเคยพบหลวงปู่เทพโลกอุดรมาเเล้วครับโดยที่ท่านมาปรากฎตัวให้เห็นถีงในห้องเช่าแห่งหนึ่งแถว ck department store ท่านมาเป็นพระครองผ้่าเหลืองพร้อมอุ้มบาตรดินมาด้วยพร้อมมีของอยู่ในบาตรเป็นกล่องเท่ากับฝ่ามือ ตอนนั้นภรรยาผมกำลังนอนเล่นอยู่ ลูกชายผมเรียกแม่ให้ดูพอภรรยาผมหันหลังกลับมาก็เจอท่านยืนอยู่หน้าตู้เสื้อผ้า ภรรยาผมตกใจคว้ามือลูกชายลงจากเตียงเรียบจะเปิดประตูออกนอกห้อง..ท่านก็พูดว่าจะไปไหนอาตมาไม่ใช่...ผี...นะ อาคมา มาที่นี่มาดูแลและมาคุ้มครองพวกโยมและเอาของมาให้อยู่ในบาตรนี้โยมจะเอามั้ยของๆโยมนะเก็บไว้ให้นานแล้ว ภรรยผมยั่งหวาดๆอยู่พรอ้มก้มลงกราบเเละบอกหลวงปู่ว่าหนูทำผิดอะไรหรือคะหนูไม่รู้จริงๆ ... หลวงปู่บอกว่า ไม่ผิดอะไรหรอกของที่อยู่ในบาตรจะเอามั้ย ภรรยาผมยังหวาดอยู่เลยตอบว่ายังไม่เอาหรอกคะมองหน้าท่าน..ท่านก็ยิ้มๆแล้วก็หายวับไปกับตา...ภรรยาผมตั้งสติได้รีบลงลิฟท์มาข้างล่างนั่งพักเรียกสติสักครู่ใหญ่จึงโทรศัพท์มาหาผม..ผมจึงรีบกลับมาที่ห้องได้กลิ่นดอกมะลิในห้องด้วยเลยถามภรรยาว่าซื้อมะลิมาไห้วพระเหรอเขาบอกว่าไม่ได้ซี้อ...ภรรยาผมเล่าว่าตอนที่ท่านมายืนอยู่ตัวท่านสามารถมองทลุเห็นผนังห้องได้เลย..คืนนั้นภรรยาผมนั่งสมาธิถามดวงแก้วภายในดูว่าของในบาตรท่านคืออะไีร ดวงแก้วท่านบอกว่าเป็นเพชรนขาดเท่ากับหัวนิ้วเท้าได้เป็นของภรรยาผมซึ้งสะสมบุญไหว้หลายชาติแล้ว เรื่องนี้เกิดมาประมาณเดือนมีนาคมปีนี้ครับ...........เริ่องที่ 2...  เกิดเมื่อเดือน มิถุนายนนี้เอง หลวงปู่มาหาอีกท่านมาเตือนภัยบอกว่า...ปีนี้น้ำจะมาแรงจะ่ท่วมหนักให้บอกทุกคนขึ้นที่สูงไว้และอีก   5  ปีจะเกิดภัยพิบัติร้ายแรงคนจะตายกันเยอะมากให้ทุกคนรีบทำบุญรักษาศีลสมาธิให้ได้แล้วท่านก็เดินหายวับไป.....พ.ศ. 2562 ครับ ,,,,,,,,,,,,,,,,เรื่องที่  3...หลวงปู่ สด  จันทรโร วัดปากน้ำ อีกรูปหนึ่งที่ท่านมาบอกเหมือนกันทุกอย่างเรื่องภัยพิบัติและท่านก็ยังบอกเรื่องดวงแก้วประจำตัวว่าดวงแกัวประจำตัวของภรรยาผมยังช่วยชีวิตคนมีบุญและญาติพี่น้องได้นะให้อธิฐานเอา.....ให้รีบทำบุญกันนะครับ....//////////////

ผู้แสดงความคิดเห็น ต้อย วันที่ตอบ 2014-07-08 11:29:41 IP : 110.170.23.18


ความคิดเห็นที่ 14 (3423283)
avatar
วุธ

ผมก็คนหนึ่งที่ได้พบกับสิ่งที่อัศจรรย์   ผมไปเขาคิชกูฏจันทบุรีได้กราบพระองค์นึงท่านผ่องใสผิวพรรณงดงามท่านพูดท่านยิ้มผมเข้าไปกราบท่านแล้วให้ท่านเป่าหัวให้ท่านก็เมตตาเป่าให้ครับผมไม่เคยรู้จักว่าท่านเป็นใครมาจากไหนคิดว่าท่านมาปฏิบัติธรรมผมไม่ ได้สนใจอะไรมากจึงไม่ไดด้ถามท่านแต่ที่แปลกก็คือผมคิดในใจอยากรู้ว่าพยานาคมีรูปร่างยังไง ท่านก็ล้วงมือไปหยิบรูปถ่ายในย่ามมาให้ผมดูผมนี่ตกใจเลยว่าท่านรู้ได้ยังไงในรูปเป็นงูขนาดใหญ่สีเขียวมรกตดวงตาสีทองผมถามท่านว่าถ่ายมาได้ที่ไหนท่านก็ได้แต่ยิ้มจากนั้นก็กราบลาท่านลงจากเขาพอผมลงมาก็มีคนรู้จักนำหนังสือมาให้เล่มนึงผมเปิดดูถึงกับอึ้งในภาพนั้นเป็นภาพพระทึ่ผมพึ่งเจอมาจึงได้รู้ว่าท่านคือหลวงปู่เทพโลกอุดรผมดีใจมากคิดว่าคงเป็นบุญของผมนับจากนั้นมาถ้านั่งสมาธิก็จะได้กลิ่นหอมมะลิเต็มห้องผมคิดว่าคงเป็นบารมีของท่านแผ่มาผมยังตำหนิตัวเองว่าน่าจรู้ว่าท่านเป็นใครแต่ปล่อยเวลาทิ้งไปอย่างน่าเสียดายแต่ก็เป็นบุญทึ่ท่านเป่าหัวให้ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้กราบท่านอีกใครจะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่ความคิดแต่ผมเชื่อ100เปอร์เซ็นว่าหลวงปู่มีอยู่จริงเพียงเราอยูในศีลธรรมถึงเวลาท่านจะมาโปรดเราเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น วุธ วันที่ตอบ 2014-11-22 21:26:07 IP : 49.230.97.145[1]กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.